Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chè lê tuyết nhĩ thanh mát, đẹp da cực dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Chè trái lê tuyết nhĩ hay còn gọi chè ngân nhĩ tuyết lê có nhiều vitamin và chất xơ, đẹp da. Đây cũng là 1 món chè đơn giản có thể nấu cho bà, mẹ hay những người phụ nữ thân yêu. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món chè này nhé!
Nguyên liệu làm Cách làm chè lê tuyết nhĩ thanh mát
Lê Nấm tuyết Xí muội Đường phèn Kỷ tửCách chế biến Cách làm chè lê tuyết nhĩ thanh mát
-
Sơ chế các nguyên liệu
Lê bạn gọt vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó ngâm nước đá 5 phút.
Kỷ tử, nấm tuyết bạn cho vào tô riêng, ngâm nước 15 phút.
-
Nấu chè
Bạn bắc nồi nước lên bếp, thêm 1,5 lít nước sau đó cho nấm tuyết vào nấu 10 phút.
Sau đó bạn cho lê, 1 ít vỏ lê, 3 viên xí muội vào hầm thêm 10 phút.
Khi hầm đủ thời gian bạn cho đường phèn, 1 ít kỷ tử vào đảo đều cho tan hết đường rồi tắt bếp.
Bạn vớt miếng vỏ lê ra và múc ra chén mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!
-
Thành phẩm
Món chè lê tuyết nhĩ mùa hè thường ăn lạnh, mùa đông dùng nóng. Hương thơm tự nhiên từ lê kết hợp với vị ngọt của đường phèn, màu sắc của táo đỏ và kỷ tử, thêm vị tuyết nhĩ làm món chè thêm thơm ngon và đầy màu sắc.
Món chè lê tuyết nhĩ tuy mộc mạc, bình dị nhưng mùi vị thì cực kỳ thơm ngon. Bạn có thể làm ngay món ăn hấp dẫn này ngay tại gian bếp nhà mình. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Chè lê tuyết nhĩ,cách nấu chè lê tuyết nhĩ,chè ngân nhĩ tuyết lê,chè lê tuyết nhĩ,món chè ngon,vào bếp,cách nấu chè lê tuyết nhĩ,chè ngân nhĩ tuyết lê,chè lê tuyết nhĩ,món chè ngon,vào bếp,cách nấu chè lê tuyết nhĩ,chè ngân nhĩ tuyết lê,chè lê tuyết nhĩ,món chè ngon,vào bếp,