Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chè khúc bạch trái cây

Cách làm chè khúc bạch trái cây đơn giản mát ngọt hấp dẫn giải khát tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chè khúc bạch trái cây mát lạnh, ngọt ngào, thơm ngon chắc chắn sẽ là một món ăn giải nhiệt tuyệt vời cho cả gia đình bạn đấy! Hãy cùng HAY ĂN vào bếp và tìm hiểu ngay công thức làm món chè hấp dẫn này thôi nào.

Nguyên liệu làm Chè khúc bạch trái cây

Thịt mít Thịt nhãn Sữa tươi không đường Kem sữa tươi Gelatin lá Lá dứa Mứt dâu tây Bột trà xanh Hạt hạnh nhân lát Đường Nước lọc

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mít chín ngon

  • Đối với mít đã lột sẵn, nên chọn mua khi thấy phần thịt mít vàng đều, bóng, cắn thử múi mít có độ mềm, có vị ngọt bùi.
  • Tránh chọn mua khi thấy thịt mít không được vàng, cắn thử múi mít thấy sượng và có vị lờ lợ vì là mít bị ngâm hóa chất.
  • Khi mua mít nguyên trái nên chọn những trái mít đều, không có sự chênh lệch lồi lõm trên thân quả. Vì những chỗ lõm thường bị sâu hoặc có nhiều sơ cứng.
  • Nên chọn những trái có mùi thơm lừng, thân trái mít mềm, mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa.
  • Tránh chọn những trái có phần gai cứng, dày, mắt mít không nở to, vỏ ngoài còn độ xanh. Vì những trái này thường bị dùng thuốc ép chín.

Cách chọn mua nhãn tươi ngon

  • Khi mua nhãn nên chọn mua cả chùm, phần cuốn xanh và cứng cáp, phần lá còn xanh, phần trái khó rụng khỏi cuốn và có mùi thơm đặc trưng.
  • Nhãn ngon thường sẽ có lớp vỏ màu vàng sậm, bóp nhẹ thấy chắc, không bị nhũn hoặc có bất kì dấu hiệu bị úng, khô héo hay côn trùng xâm nhập.
  • Tránh chọn mua nhãn có lớp vỏ quá nhẵn bóng, sáng hoặc đã rụng cành. Vì thường nhãn bị phun thuốc sẽ làm cho phần đầu cuống có mùi lạ, thịt nhãn không thơm dù phần thịt khá dày.

Nguyên liệu làm chè khúc bạch trái cây

Cách chế biến Chè khúc bạch trái cây

  • Nấu hỗn hợp khúc bạch

    Đầu tiên bạn hãy cho 40gr gelatin lá vào ngâm trong thau nước có đá lạnh, hãy cho từng lá một vào để gelatin mềm đều nhé.

    Tiếp theo bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 1 lít sữa tươi không đường, 400ml kem sữa tươi, 300gr đường vào, bật lửa vừa và khuấy liên tục.

    Khi thấy đường đã tan hết, hỗn hợp kem sữa vừa sôi thì cho phần gelatin đã được ngâm mềm vào và khuấy cho gelatin tan đều và tắt bếp.

    Dùng rây lọc lại để lấy được phần hỗn hợp khúc bạch mịn nhất nhé.

  • Pha màu và đổ khuôn khúc bạch

    Sau khi lọc qua rây bạn hãy chia nước khúc bạch ra 3 tô đều nhau.

    Lần lượt cho 100gr mứt dâu tây vào tô 1, 20gr bột trà xanh vào 2 và khuấy đều. Tô 3 thì giữ nguyên màu trắng của sữa. Cho 3 màu ra 3 khuôn khác nhau để làm đông.

    Bạn hãy dùng muỗng vớt hết phần bọt trên mặt từng khuôn, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để khúc bạch đông lại.

    Sau 2 tiếng khúc bạch đã đông, bạn hãy lấy ra và cắt khối vuông vừa ăn nhé!

    Mách nhỏ: Bạn có thể cho thêm 1 vài giọt màu thực phẩm đỏ và xanh vào khuôn 1 và 2 để màu sắc được tươi và đẹp hơn.

  • Nấu nước đường ăn chè

    Bạn cho vào nồi 2 lít nước lọc, 100gr lá dứa, 300gr đường và cho lên bếp nấu với lửa vừa đến khi nước sôi, đường tan hết và phần nước đường có màu xanh nhẹ của lá dứa là được.

    Bạn hãy tắt bếp, vớt hết phần lá dứa ra và dùng 1 tấm vải trắng sạch để lọc lại phần nước đường vừa nấu.

  • Sơ chế trái cây

    Với 200gr nhãn bạn hãy lột vỏ, tách bỏ phần hạt và cắt đôi, 200gr mít bạn hãy tách lấy múi, bỏ phần hạt và cắt hạt lựu nhé.

    Mách nhỏ: Ngoài mít và nhãn, bạn cũng có thể kết hợp với nhiều loại trái cây khác tùy theo sở thích để món chè thơm ngon hơn như dâu, thơm, đào, thanh long,...

  • Hoàn thành

    Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, bạn hãy cho phần khúc bạch đã cắt hạt lựu, nhãn và mít vào thau, tiếp theo bạn cho phần nước đường vào và khuấy đều.

    Bạn hãy khuấy thật nhẹ tay tránh làm phần khúc bạch bị nát và đục phần nước đường.

    Cuối cùng bạn hãy múc chè ra tô và rắc phần hạt hạnh nhân lát lên mặt là món chè đã hoàn thành rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Chè khúc bạch trái cây có vị ngọt thơm của nước đường lá dứa, khúc bạch béo mềm, dẻo dai không bị bở, hòa quyện với mít và nhãn thơm lừng, hạnh nhân bùi bùi ngon tuyệt.

    Đây sẽ là một món giải nhiệt tuyệt vời đấy nhé! Bạn hãy cho thêm đá lạnh vào và thưởng thức, gia đình bạn chắc chắn sẽ rất thích món chè này đấy.

Với những hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN, hi vọng bạn có thể thực hiện được món chè khúc bạch trái cây thơm ngon, mát lạnh này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Chè khúc bạch trái cây,chè khúc bạch trái cây,cách làm chè khúc bạch trái cây,cách nấu chè khúc bạch trái cây,cách làm chè khúc bạch,chè khúc bạch,chè khúc bạch trái cây,cách làm chè khúc bạch trái cây,cách nấu chè khúc bạch trái cây,cách làm chè khúc bạch,chè khúc bạch,