Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chè khúc bạch hoa đậu biếc

Cách làm chè khúc bạch hoa đậu biếc đẹp mắt, thơm ngon, ăn là mê

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hè này được giải nhiệt với một chén chè khúc bạch mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Vẫn là mùi vị ngọt thanh từ nước đường cùng vải tươi mọng nước, nhưng phần thạch lại có phần bắt hơn với màu sắc tự nhiên của hoa đậu biếc. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món chè hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Chè khúc bạch hoa đậu biếc

Vải đóng hộp Vải tươi Bột hoa đậu biếc Bột gelatin Đường phèn Đường trắng Phô mai con bò cười Whipping cream Sữa tươi không đường Hạnh nhân lát

Cách chọn mua vải tươi ngon

  • Những quả vải ngon là những quả có màu đỏ hồng, phần gai nhẵn nếu gai quá nhọn và gần nhau là dấu hiệu của vải chưa chín, bạn không nên mua.
  • Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn vào thử, nếu cảm nhận được thịt mềm, có độ đàn hồi tốt thì bạn nên mua nhé.
  • Bạn chú ý không nên mua những quả trên bề mặt có lấm chấm đen bất thường hoặc có lớp vỏ đã bị dập nát.

Nơi mua bột hoa đậu biếc?

Bạn có thể mua bột hoa đậu biếc ở các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế hay mua online trên các trang thương mại điện tử. Dù mua ở đâu cũng nên chú ý nguồn gốc xuất sứ, thành phần,.. để đảm bảo sức khoẻ cho chính mình.

Nguyên liệu làm chè khúc bạch hoa đậu biếc

Cách chế biến Chè khúc bạch hoa đậu biếc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn lột bỏ vỏ vải, kế đến dùng dao để bóc tách phần hạt.

  • Ngâm gelatin, làm nước cốt hoa đậu biếc

    Cho vào chén 20gr gelatin, 50ml nước lạnh, khuấy đều và ngâm khoảng 10 phút cho gelatin nở.

    Tiếp theo, cho vào chén mới 30gr bột hoa đậu biếc, khoảng 50ml nước lọc rồi khuấy đều, ta được nước hoa đậu biếc pha loãng.

    Kế đến, bạn lọc nước hoa đậu biếc này qua rây để lấy phần nước cốt.

  • Làm thạch hoa đậu biếc

    Cho vào 300ml sữa tươi không đường, 220ml whipping cream, nước cốt hoa đậu biếc, khuấy đều trong 1 phút cho hỗn hợp hòa quyện là được.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi hỗn hợp sữa hoa đậu biếc lúc nãy, 30gr đường, 3 miếng phô mai tán nhuyễn, gelatin đã ngâm nở rồi khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đường và phô mai tan.

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây 2 lần cho mịn mượt. Sau đó, đổ vào khuôn để nguội, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và làm đông trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng.

    Cuối cùng, cắt thạch hoa đậu biếc thành nhiều khối vuông nhỏ vừa ăn là được.

  • Làm nước đường

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 hộp vải ngâm, phần thịt vải ở Bước 1, khoảng 700ml nước lọc, 200gr đường phèn. Nấu hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 3 phút cho đường tan hoàn toàn.

    Mách nhỏ:

    • Nếu muốn ăn ngọt hơn, bạn có thể tăng thêm lượng đường cho vào nhé!
    • Nên nấu bằng đường phèn để phần nước dùng có vị ngọt thanh và không bị gắt.
  • Rang hạnh nhân cắt lát

    Bắc 1 nồi mới lên bếp, cho vào 50gr hạnh nhân lát rồi rang trên lửa nhỏ đến khi vàng thơm là được.

  • Hoàn thành

    Cho ra chén khoảng 6 viên thạch hoa đậu biếc, 3 miếng vải, 1 ít nước đường cùng hạnh nhân lát và cùng thưởng thức thôi!

  • Thành phẩm

    Chè khúc bạch hoa đậu biếc có màu xanh lạ mắt, khi ăn có độ dẻo mềm, beo béo hòa quyện nước đường ngọt thanh, vải tươi mọng nước cùng hạnh nhân bùi thơm. Món tráng miệng này chắc chắc sẽ giúp bạn thanh nhiệt hiệu quả trong những ngày hè oi bức đấy!

Trên đây là công thức làm món chè khúc bạch hoa đậu biếc thơm ngon, đẹp mắt, hi vọng bạn có thể thực hiện được món ăn vặt này ngay tại nhà một cách dễ dàng. HAY ĂN chúc bạn thành công!

Từ khóa: Chè khúc bạch hoa đậu biếc,cách làm chè khúc bạch hoa đậu biếc,món chè khúc bạch hoa đậu biếc,chè khúc bạch hoa đậu biếc,cách làm chè khúc bạch,chè khúc bạch,cách làm chè khúc bạch hoa đậu biếc,món chè khúc bạch hoa đậu biếc,chè khúc bạch hoa đậu biếc,cách làm chè khúc bạch,chè khúc bạch,cách làm chè khúc bạch hoa đậu biếc,món chè khúc bạch hoa đậu biếc,chè khúc bạch hoa đậu biếc,cách làm chè khúc bạch,chè khúc bạch,