Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chè khúc bạch cherry lá dứa

Cách làm chè khúc bạch cherry lá dứa đơn giản, thơm ngon cực kỳ hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những ngày hè oi bức thế này muốn đánh tan cơn nóng đi thì còn gì hoàn hảo hơn 1 món chè mát lạnh. Nhưng suy nghĩ mãi mà vẫn chẳng nghĩ ra được sẽ nấu gì đây? Đừng lo lắng nữa nha, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay món chè khúc bạch cherry lá dứa mà ai cũng mê mẩn thôi nào!

Nguyên liệu làm Chè khúc bạch cherry lá dứa

Sữa tươi không đường Kem sữa tươi (Whipping cream) Cherry Gelatin Lá dứa Hạt é Nước Đường

Cách chọn mua cherry tươi ngon

  • Thông thường, những quả cherry mà lớp vỏ màu đỏ tươi sẽ có vị chua, còn những quả ngọt thì có màu đỏ sẫm hơn.
  • Ngoài ra, nên chọn cherry có cuống tươi xanh, đồng thời dính chặt vào thân, không tách rời.
  • Hạn chế mua những quả khi ấn cảm thấy quá mềm nhũn, trên bề mặt xuất hiện nhiều vết thâm li ti lạ thường hoặc côn trùng cắn bởi đó là dấu hiệu cho thấy cherry để lâu ngày không sử dụng được nữa.

Nguyên liệu làm món chè khúc bạch cherry lá dứa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, dao, , muỗng,...

Cách chế biến Chè khúc bạch cherry lá dứa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn lấy 1 cái tô cho 2 lá gelatin cùng 100ml nước vào, ngâm trong khoảng 5 phút đến khi gelatin mềm.

    Kế đến, chuẩn bị cái chén cùng 2 muỗng cà phê hạt é và 100ml nước nóng, rồi ngâm cho hạt é nở ra trong khoảng 10 phút.

    Cuối cùng, với lá dứa thì bạn bỏ gốc rồi rửa sạch, để ráo cắt thành từng khúc nhỏ là được.

  • Làm nước cốt lá dứa

    Sau đó, lấy máy xay sinh tố cho vào 5 nhánh lá dứa đã cắt cùng 1 lít nước, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa trong vòng 5 - 7 phút, đến khi hỗn hợp mịn thì bạn tắt máy.

    Kế đến, bạn có thể dùng rây hoặc khăn sạch để lọc lại phần bã, chỉ lấy lại nước cốt thôi nhé!

    Mách nhỏ:

    • Muốn màu lá dứa được đẹp đồng thời giảm được vị đắng thì dùng nước ấm ngâm khoảng 5 - 10 phút rồi mới xay.
    • Nếu không có máy xay bạn có thể giã nhuyễn lá dứa cho nát rồi trộn với nước sau đó đem lọc lại là được.

    Tiếp theo, bắc cái nồi lên bếp cùng toàn bộ phần nước cốt lá dứa vừa lọc và 100gr đường nấu với lửa vừa trong vòng 5 - 7 phút, đến khi đường đã tan thì bạn nêm nếm vừa uống rồi tắt bếp.

  • Làm khúc bạch

    Sau đó, bắc cái nồi khác lên bếp cùng 250ml sữa tươi không đường, 250ml kem sữa tươi (whipping cream) và 50gr đường, nấu với lửa vừa khoảng 5 - 7 phút đến khi đạt nhiệt độ 80 độ C là được.

    Kế đến, thêm nốt 2 lá gelatin đã ngâm nở vào, dùng vá khuấy đều cho tan trong vòng 3 - 5 phút sau đó tắt bếp.

    Đổ hỗn hợp khúc bạch ra khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng đến khi đông lại rồi đem ra cắt thành từng miếng vừa ăn nhé!

  • Hoàn thành

    Khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, bạn chuẩn bị cái chén rồi cho vào lần lượt 1 ít khúc bạch, vài trái cherry đã rửa sạch, hạt é và ít nước lá dứa nữa là hoàn thành rồi đó!

  • Thành phẩm

    Chè khúc bạch cherry lá dứa thật hấp dẫn các bạn nhỉ? Khúc bạch thì beo béo nhưng không quá ngấy, quyện với cherry chua ngọt, hạt é vui miệng và đặc biệt là nước lá dứa thơm thoang thoảng đúng là tuyệt vời!

    Ngoài ra, bạn còn có thể cho thêm 1 ít hạnh nhân rang vào để món chè được "thăng hạng" hơn nữa nhé!

Thế là, HAY ĂN vừa đem đến bài viết về cách làm chè khúc bạch cherry lá dứa tuy đơn giản nhưng độ thơm ngon thì lại "đáng gờm" vô cùng. Hy vọng rằng bạn sẽ thành công với công thức trên nhé!

Từ khóa: Chè khúc bạch cherry lá dứa,cách làm chè khúc bạch cherry lá dứa,món chè khúc bạch cherry lá dứa,chè khúc bạch cherry lá dứa,cách làm chè rau câu,chè rau câu,cách làm chè khúc bạch cherry lá dứa,món chè khúc bạch cherry lá dứa,chè khúc bạch cherry lá dứa,cách làm chè rau câu,chè rau câu,cách làm chè khúc bạch cherry lá dứa,món chè khúc bạch cherry lá dứa,chè khúc bạch cherry lá dứa,cách làm chè rau câu,chè rau câu,