Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


chè khoai môn bí đỏ

Cách làm chè khoai môn bí đỏ ngọt béo lạ mà quen ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món chè khoai môn bí đỏ không chỉ biết đến là món ăn vặt giải nhiệt mà còn bổ sung một lượng dinh dưỡng cao phù hợp cho cả gia đình. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để chia sẻ bạn công thức làm món chè ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu làm chè khoai môn bí đỏ

Khoai môn Bí đỏ Cơm dừa Nước cốt dừa Đường Bột năng Nước cốt lá dứa Bột bắp

Dụng cụ: nồi, thau, chén, rây...

[info]
Cách chọn khoai môn và bí đỏ ngon:

- Cách chọn khoai môn ngon:

  • Bạn nên chọn những củ khoai môn có kích thước vừa.
  • Những củ có lớp ruột bên trong màu trắng đục và có nhiều vân tím là những củ khoai ngon và nhiều bột.

- Cách chọn bí đỏ ngon:

  • Bạn hãy chọn những quả bí đỏ có cuống dài.
  • Vỏ có màu cam đậm, ít ruột, không bị các vết nâu hay bị dập, thối.
  • Cầm thử lên không bị nặng tay.

Cách làm nước cốt dừa: nước cốt dừa bạn có thể mua hoặc tự tay làm ngay tại nhà.

Xem chi tiết tại: Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà [/info]

nguyên liệu

Cách chế biến chè khoai môn bí đỏ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khoai môn, bí đỏ bạn mang đi gọt bỏ vỏ và rửa sạch để cho ráo nước. Tiếp theo bạn sắt khoai môn, bí đỏ và phần cơm dừa thành hạt lựu.

  • Luộc khoai và bí

    Bắt lên bếp một nồi nước, sau khi nước trong nồi bắt đầu sôi lên, bạn cho khoai môn sắt hạt lựu vào luộc sơ khoảng 3 phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Tiếp tục thực hiện tương tự như luộc khoai môn cho phần bí sắt hạt lựu.

  • Luộc nguyên liệu sau khi áo bột năng

    Bạn cho bột năng vào từng âu đựng khoai môn, bí đỏ và dừa rồi trộn đều lên. Rưới từ từ một ít nước vào âu đựng dừa và âu đựng bí đỏ, phần nước cốt lá dứa bạn rưới nhẹ một ít vào âu đựng khoai môn và trộn đều 3 âu lên. Dùng rây để lược bỏ phần bột dư đi.

    Đặt lên bếp một nồi nước sôi, sau đó luộc lần lượt khoai môn, bí đỏ và dừa cho đến khi thấy lớp bột năng trong lại thì vớt ra tô rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.

  • Nấu nước cốt

    Chuẩn bị một cái nồi và cho 100ml nước cốt dừa, 1 muỗng đường và một ít bột bắp pha với nước vào nồi. Bạn bắt lên bếp nấu và khuấy đều đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.

  • Nấu chè

    Cho vào nồi 300ml nước, 400ml nước cốt dừa, 300g đường, rồi nấu cho đường tan hết. Sau khi đường tan hết thì bạn cho vào nồi một ít muối.

    Bạn cho khoai môn, bí đỏ và dừa vào cùng rồi khuấy đều nhẹ tay. Đợi chè sôi lên thì bạn tắt bếp đi.

  • Thành phẩm

    Bạn múc chè ra chén và rưới nước cốt dừa lên trên, khi ăn bạn có thể rắc thêm một ít mè lên hay để nguội và cho thêm đá vào ăn cùng.

    Với một bát chè khoai môn bí đỏ đầy màu sắc, phần nước cốt dừa ngọt, dẻo, thơm và béo ngầy ngậy quyện cùng những viên khoai, bí rất mềm và béo, dừa thì giòn giòn, được bọc bởi lớp bột ngoài cùng dai dai ăn rất vui miệng. Tất cả hòa quyện tạo nên sự bắt mắt và hấp dẫn tuyệt vời của bát chè khoai môn bí đỏ làm cho những tín đồ mê chè khó lòng cưỡng nổi.

Với công thức làm món chè khoai môn bí đỏ trên HAY ĂN, hy vọng bạn sẽ thành công với món chè của mình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Kênh Youtube Món ăn ngon

Từ khóa: chè khoai môn bí đỏ,Cách làm chè khoai môn bí đỏ ngon,chè khoai môn bí đỏ,công thức chè khoai môn bí đỏ,vào bếp,Cách làm chè khoai môn bí đỏ ngon,chè khoai môn bí đỏ,công thức chè khoai môn bí đỏ,vào bếp,Cách làm chè khoai môn bí đỏ ngon,chè khoai môn bí đỏ,công thức chè khoai môn bí đỏ,vào bếp,