Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè khoai dẻo pudding xoài

Cách làm chè khoai dẻo pudding xoài mềm dai thơn ngon cực dễ làm

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chè khoai dẻo pudding xoài thơm ngon lại cực kỳ dễ làm. Hãy cùng vào bếp chế biến món chè ngon này để cùng chiêu đãi cho bạn bè và người thân bạn nhé!

Nguyên liệu làm Chè khoai dẻo pudding xoài

Xoài chín Sữa tươi không đường Kem sữa tươi (whipping cream) Gelatin Đường trắng Nước cốt dừa ăn kèm Bột năng Gelatin (hoặc 3.5 lá gelatin)

Các loại si rô: dâu, việt quất, trà xanh, chanh leo

Trân châu trắng lượng tùy ý

Dụng cụ: Nồi, máy xay, tô chén, muỗng đũa

Nguyên liệu làm chè khoai dẻo pudding xoài

Cách chế biến Chè khoai dẻo pudding xoài

  • Làm pudding xoài

    Xoài chín gọt vỏ, bỏ hạt.

    Cho 7g gelatin vào chén, thêm khoảng 20ml nước đá lạnh vào rồi ngâm khoảng 15 phút cho nở mềm.

    Cho vào máy xay 100g xoài chín đã gọt sạch vỏ, 100ml sữa tươi không đường, 100ml kem sữa tươi, 100g đường, xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Cho hỗn hợp đã xay ra nồi, bật bếp lửa vừa, khuấy đều hỗn hợp, khi hỗn hợp sôi lên thì cho gelatin đã ngâm vào, nấu cho đến khi gelatin tan đều.

    Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn và để tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông lại.

    Mẹo nhỏ:

    • Để pudding thật mịn, bạn có thể lọc hỗn hợp đã xay qua rây nhiều lần.
    • Trong lúc nấu, vừa đun vừa khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy.

  • Làm hạt khoai dẻo

    Chia bột năng ra 4 phần. Cho vào mỗi tô 50g bột năng, 50g đường.

    Đun sôi 70ml từng loại si rô (dâu, việt quất, trà xanh, chanh leo), để nguội bớt.

    Thêm si rô mỗi loại đã đun vào từng tô riêng biệt để tạo thành 4 màu với 4 hương vị khác nhau.

    Trộn đều hỗn hợp bột. Dùng tay nhào cho bột quyện thành một khối dẻo.

    Phủ một ít bột khô lên mặt bàn và khối bột, dùng chày cán mỏng bột khoảng 2mm, sau đó dùng dao ấn xuống để cắt bột thành những viên nhỏ vừa ăn.

  • Luộc bột khoai và hoàn thành

    Chuẩn bột nồi nước sôi khoảng 1 lít nước để luộc bột khoai.

    Cho phần bột đã cắt nhỏ vào nồi, nấu lửa vừa cho đến khi bột trong và nổi lên thì vớt ra, cho vào tô nước lạnh để giữ được độ dai của bột.

    Sau đó vớt ra để ráo.

    Lấy pudding xoài ra cho vào tô, thêm các loại bột khoai đã nấu, thêm ít trân châu trắng, nước cốt dừa và thưởng thức ngay thôi nào!

  • Thành phẩm

    Chè khoai dẻo pudding xoài thật thơm ngon với hạt bột khoai dẻo, dai thơm thơm hương trái cây, pudding xoài mềm béo vị xoài, thêm trân châu trắng dai ngon và nước cốt dừa béo thơm thật hấp dẫn đúng không nào? Thưởng thức ngay nhé!

Trên đây là cách làm món chè khoai pudding xoài thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản ngay tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện món ăn để chiêu đãi gia đình ngay nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ Feedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: Chè khoai dẻo pudding xoài,chè khoai dẻo xoài,chè khoai dẻo pudding xoài,cách làm chè khoai dẻo xoài,chè khoai,vào bếp,chè khoai dẻo xoài,chè khoai dẻo pudding xoài,cách làm chè khoai dẻo xoài,chè khoai,vào bếp,chè khoai dẻo xoài,chè khoai dẻo pudding xoài,cách làm chè khoai dẻo xoài,chè khoai,vào bếp,