Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè đậu xanh phổ tai

Cách làm chè đậu xanh phổ tai thơm ngon, thanh mát giải nhiệt mùa hè

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món chè ngon, giải nhiệt tốt là lựa chọn hoàn hảo cho ngày hè nóng bức để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Hôm nay, chuyên trang vào bếp của HAY ĂN sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm chè đậu xanh phổ tai thơm ngon và cực thanh mát này nhé!

Nguyên liệu làm Chè đậu xanh phổ tai

Đậu xanh hạt Phổ tai Nước cốt dừa Đường Muối Đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu xanh đúng chuẩn

  • Với loại đậu xanh nguyên vỏ: bạn cần lưu ý lựa chọn những hạt đậu xanh căng, mẩy đều nhau và không bị sâu hay hạt bị lép. Với món này bạn nên chọn đậu xanh nguyên vỏ.
  • Với loại đậu xanh đãi vỏ: bạn nên chọn loại đậu có màu vàng tươi, hạt đậu cầm vào cảm giác chắc và không bị sâu mọt, có mùi thơm của đậu xanh.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua đậu xanh tại siêu thị, chợ, tạp hóa hoặc ở các siêu thị Bách hóa XANH với chi nhánh gần nhà. Tuy nhiên, đừng quên lựa chọn thương hiệu uy tín để tránh mua nhầm sản phẩm không chất lượng.
  • Tránh mua đậu xanh có mùi ẩm mốc hoặc nồng nặc mùi hóa chất bởi đó đa phần là đậu xanh đã bị phun thuốc trừ sâu quá nhiều chứ không được sinh trưởng tự nhiên.

Cách chọn mua phổ tai chất lượng

  • Vì là loài thực vật sống ở dưới biển nên phổ tai chất lượng sẽ có mùi rất đặc trưng của rong biển sấy khô, dù bạn ăn sống hay đã nấu chín vẫn giữ nguyên được mùi vị riêng của nó.
  • Phổ tai chất lượng có màu nâu xám tự nhiên, khi ngâm vào nước nó sẽ nở ra thành màu xanh lá đậm mướt mắt.
  • Khi mua phổ tai, bạn nên kiểm tra kĩ bao bì, bao gồm cả xuất xứ và hạn sử dụng. Nên chọn loại thật khô, không bị quá nát vụn, ẩm mốc.
  • Tránh chọn phổ tai có màu sắc và mùi vị kì lạ vì rất có thể nó đã bị trộn thêm hương liệu và phụ gia, khi ăn vào sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nguyên liệu làm món chè đậu xanh phổ tai

Cách chế biến Chè đậu xanh phổ tai

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu xanh hạt ngâm để qua đêm để khi nấu đậu nhanh mềm, rửa lại đậu và nhặt bỏ những hạt chai cứng.

    Phổ tai ngâm trước khi nấu 30 phút cho nở bung đều, đổ bỏ nước, rửa sạch và để ráo.

  • Nấu chè đậu xanh phổ tai

    Bắc nồi lên bếp, cho đậu xanh vào nồi cùng 1 lít nước, nấu ở lửa vừa cho hạt đậu nở mềm khoảng 45 phút.

    Tiếp đến bạn cho phổ tai vào nồi chè đợi nước đun sôi trở lại khoảng 10 phút thì hạ lửa nhỏ liu riu. Nêm vào nồi 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, tiếp tục nấu thêm 10 phút.

    Nếm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho nước cốt dừa vào khuấy đều, sau đó tắt bếp là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Thành quả của bạn là một ly chè đậu xanh phổ tai thanh mát và giải nhiệt rất tốt.

    Chè vừa nấu xong có màu sắc đẹp mắt, thơm mùi đậu xanh, từng thìa chè ngọt thanh hòa quyện cùng phổ tai sần sật thì bùi vị, cực kỳ thơm ngon. Món chè này sẽ ngon hơn khi bạn ăn mát hay cho thêm đá vào.

Với cách làm chè đậu xanh phổ tai thơm ngon, thanh mát giải nhiệt mùa hè cực đơn giản, HAY ĂN hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món chè này để chiêu đãi gia đình và bạn bè của mình nhé!

Từ khóa: Chè đậu xanh phổ tai,cách làm chè đậu xanh phổ tai,chè đậu xanh phổ tai thanh mát,chè đậu xanh phổ tai,cách làm chè đậu xanh,vào bếp,cách làm chè đậu xanh phổ tai,chè đậu xanh phổ tai thanh mát,chè đậu xanh phổ tai,cách làm chè đậu xanh,vào bếp,cách làm chè đậu xanh phổ tai,chè đậu xanh phổ tai thanh mát,chè đậu xanh phổ tai,cách làm chè đậu xanh,vào bếp,