Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè đậu đỏ mochi

Cách làm chè đậu đỏ mochi lạ miệng cho ngày Thất Tịch thêm ấm áp

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chè đậu đỏ mochi ngọt thanh, bùi thơm ăn kèm cùng bánh mochi dẻo mềm, vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Cách nấu món chè này siêu đơn giản, cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay để thêm ấm áp trong ngày lễ Thất Tịch sắp tới nhé!

Nguyên liệu làm Chè đậu đỏ mochi

Đậu đỏ Bột gạo nếp Sữa tươi không đường Đường phèn (chén ăn cơm) Đường trắng Nước

Cách chọn mua đậu đỏ bi hạt mẩy, ngon

  • Bạn chú ý chọn mua đúng những hạt đậu đỏ bi có kích thước nhỏ, tròn thay vì đậu đỏ thận hạt to nhé.
  • Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
  • Chọn những hạt căng tròn, dùng móng tay bấm vào hạt đậu đỏ thấy còn cứng không bị tạo mùn là hạt đậu đỏ mới.
  • Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.

Nguyên liệu làm chè đậu đỏ mochi

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất điện, nồi, rổ, chén, muỗng,...

Cách chế biến Chè đậu đỏ mochi

  • Vo sạch và nấu mềm đậu đỏ

    Vo sạch đậu đỏ, sau đó cho vào nồi áp suất điện cùng 1.9 lít nước. Tiếp theo, đậy nắp kín và nấu đậu trong 30 phút ở chế độ “Nấu đậu”.

    Mách nhỏ: Nếu không có nồi áp suất thì bạn có ngâm đậu đỏ trong khoảng từ 4 - 6 tiếng rồi thể sử dụng nồi thông thường để nấu nhé!
  • Nấu chè đậu đỏ

    Sau 30 phút, bạn cho vào nồi 1/3 chén (chén ăn cơm) đường phèn và tiếp tục nấu thêm 30 phút cho đậu chín nhừ.

  • Trộn bột làm bánh mochi

    Cho vào tô 50gr bột gạo nếp, 2 muỗng cà phê đường rồi trộn đều. Kế đến, cho từ từ 50ml sữa tươi không đường vào tô bột và tiếp tục trộn cho bột kết dính.

    Tiếp theo, dùng tay nhào bột đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.

    Mách nhỏ: Tuỳ vào loại bột nếp bạn sử dụng sẽ có độ hút nước khác nhau. Do đó, nếu bột bánh khô và rời rạc, bạn có thể cho thêm 1 ít sữa tươi không đường nhé!
  • Luộc bánh mochi và hoàn thành

    Chia bột thành nhiều phần bằng nhau với kích thước vừa ăn, sau đó vo tròn rồi dùng ngón tay ấn vào giữa để tạo vết lõm.

    Nấu sôi 1 nồi nước, cho bột vào luộc khoảng 1 phút ở lửa vừa đến khi bột nổi lên trên mặt nước là chín. Tiếp theo, vớt bánh mochi vào tô nước đá làm nguội.

    Cuối cùng, múc chè đậu đỏ ra chén, cho thêm bánh mochi lên mặt là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Chè đậu đỏ mochi có phần nước chè sánh mịn, ngọt thanh từ đường phèn hoà quyện cùng đậu đỏ chín mềm, bùi thơm, bánh mochi thì dẻo dẻo nhai vui miệng.

    Đây hẳn là một sự kết hợp đặc sắc giữa các hương vị giúp tạo nên một món chè vừa thơm ngon lại vô cùng thú vị.

Với hướng dẫn chi tiết cách nấu chè đậu đỏ mochi từ HAY ĂN, hi vọng bạn có thêm một công thức chè đậu đỏ ngọt bùi, đặc biệt trong ngày Thất Tịch mưa ngâu nhé. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Chè đậu đỏ mochi,cách nấu chè đậu đỏ mochi,chè đậu đỏ mochi,cách nấu chè đậu đỏ,chè đậu đỏ,cách nấu chè,cách nấu chè đậu đỏ mochi,chè đậu đỏ mochi,cách nấu chè đậu đỏ,chè đậu đỏ,cách nấu chè,cách nấu chè đậu đỏ mochi,chè đậu đỏ mochi,cách nấu chè đậu đỏ,chè đậu đỏ,cách nấu chè,