Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm chè đậu đỏ bột lọc lạ miệng, mát lạnh, thơm béo

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Chè đậu đỏ bột lọc thơm ngon từ đậu đỏ, dừa, sợi bột,... và sữa dừa béo ngậy, chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Học ngay công thức chè bột lọc đậu đỏ với Mẹo vào bếp để bổ sung vào thực hiện các món chè thơm ngon nhà bạn nhé!

Nguyên liệu làm Chè đậu đỏ bột lọc

Đậu đỏ Đường phèn Lá dứa Cùi dừa Ml nước dền Nước lá dứa Bột năng Sữa tươi không đường Nước cốt dừa Sữa đặc

Dụng cụ thực hiện

Nồi, dao cắt, dụng cụ cán bột, rây lọc thực phẩm, thớt

Cách chọn mua đậu đỏ ngon, chất lượng

  • Khi mua bạn chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt, mốc hay có mùi khó chịu.
  • Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
  • Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.
Bạn có thể ngâm đậu đỏ 1 đêm trước khi nấu để vừa có được đậu mềm, nhanh chín vừa tiết kiệm thời gian.

Nguyên liệu món ăn chè đậu đỏ bột lọc

Cách chế biến Chè đậu đỏ bột lọc

  • Nấu chè đậu đỏ

    Cho 200gr đậu đỏ đã ngâm qua đêm nấu với 2 lít nước trong 1 tiếng.

    Tiếp đến, bạn cho 200gr đường phèn vào đậu và khuấy đến khi đường tan. Cho tiếp 3 lá dứa đã buộc thành bó và nấu chung với đậu. Nấu đậu tiếp trong 30 phút.

  • Làm trân châu cùi dừa

    Cắt hột lựu 200gr cùi dừa, chia làm 2 phần bằng nhau. Một phần cùi dừa bạn ướp bằng 20ml nước củ dền còn phần còn lại ướp bằng 20ml nước lá dứa. Trộn đều cho nước màu thấm vào dừa.

    Bạn cho 25gr bột năng vào mỗi phần cùi dừa đã ướp màu và trộn đều để bột áo quanh cùi dừa.

    Sau đó cho 2 phần cùi dừa này vào nồi nước sôi và nấu đến khi trân châu nổi lên thì dùng rây lọc vớt ra cho ngay vào tô nước đá.

  • Làm trân châu sợi

    Trộn 150gr bột năng với 60ml nước sôi. Nhàu kỹ tay đến khi bột mịn, được trộn đều.

    Rải một ít bột năng khô lên thớt để chống dính. Tiếp đến trải khối bột năng đã trộn lên thớt và cán thành miếng mỏng khoảng 5cm.

    Dùng dao cắt bột thành các sợi bằng nhau. Sau đó cho các sợi bột vào nước sˆi và nấu đến khi sợi trân châu nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước đá.

  • Nấu sữa dừa

    Cho 220ml sữa tươi không đường, 100ml nước cốt dừa, 50gr sữa đặc vào nồi khuấy đều. Đun hỗn hợp đến khi vừa sôi nhẹ thì tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Cho đá nhuyễn vào chén, xếp đậu đỏ, trân châu dừa, trân châu sợi vừa đủ lên trên. Bạn có thể thêm một ít sợi dừa non lên trên để vừa thêm đẹp mắt, vừa thêm ngon. Thêm sữa dừa vào chén là có thể thưởng thức được rồi!

    Đậu đỏ mềm mềm, bùi bùi, trân châu dừa giòn ngon, trân châu sợi dẻo dai cùng sợi dừa non beo béo khi ăn cùng sữa dừa thơm ngọt chắc chắn sẽ làm những tâm hồn hảo ngọt vô cùng hài lòng.

Vậy là bạn đã bỏ túi cho mình cách làm chè đậu đỏ bột lọc thơm béo và vô cùng xinh xắn rồi. Lần tới khi có thời gian rảnh rỗi hãy thử làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Chè đậu đỏ bột lọc,Cách làm chè đậu đỏ bột lọc,chè đậu đỏ bột lọc,cách làm chè đậu đỏ,chè đậu đỏ,vào bếp,