Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè đậu đỏ bánh lọt

Cách làm chè đậu đỏ bánh lọt món ăn ngọt lòng không thử không biết

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản bạn đã có được món chè đậu đỏ bánh lọt vô cùng ngon ngọt cho một ngày nóng bức. Vào bếp cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Chè đậu đỏ bánh lọt

Đậu đỏ (Phần chè đậu đỏ) Bột gạo tẻ (Phần bánh lọt) Bột năng (Phần bánh lọt) Lá dứa (Phần bánh lọt) Nước vôi tôi (Phần bánh lọt) Nước cốt dừa

Cách chọn mua đậu đỏ ngon, chất lượng

  • Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
  • Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
  • Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.

Nguyên liệu chè đậu đỏ bánh lọt

Cách chế biến Chè đậu đỏ bánh lọt

  • Ngâm đậu

    Cho đậu đỏ vào tô rửa sạch, nhặt hết những hại đậu hư. Sau đó, ngâm đậu qua đêm, lúc ngâm đậu bạn có thể cho thêm một ít muối và nhớ là nước ngâm phải ngập hết phần đậu.

  • Lọc nước vôi tôi

    Hòa nước vôi tôi với nước lọc, để khoảng 30 phút cho nước vôi lắng xuống. Lọc lấy khoảng 200ml phần nước vôi phía trên, chú ý tránh lọc phải cặn vôi.

  • Xay lá dứa

    Lấy lá dứa xay lấy nước cốt, sau đó hòa với nước nóng, đong lấy khoảng 300ml.

  • Nấu hỗn hợp bột

    Lấy bột gạo, bột năng, nửa muỗng muối và nước vôi tôi trộn chung vào một nồi.

    Sau khi đã hòa trộn bột năng, bột gạo và nước vôi. Bạn cho tiếp nước lá dứa xay nóng vào nồi bột. Đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ. Chú ý, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp bột nổi bọt trong và đặc sệt lại thì tắt bếp.

  • Ép lấy sợi

    Lấy một cái tô nhỏ, để vào đó vài viên đá lạnh. Múc dụng hỗn hợp bột vào dụng cụ ép khoai tây để ép lấy sợi mảnh. Nếu bạn không có dụng cụ ép khoai tây, có thể sử dụng một cái rổ lượt có những lỗ to để ép.

    Sử dụng tay ép (nếu dùng dụng cụ ép) ép nhẹ xuống để tạo thành những sợi bánh lọt ngắn, chú ý lắc đều tay để sợi bánh lọt rớt xuống tô đá lạnh. Nếu bạn sử dụng rổ thì bạn nên dùng thìa ép nhẹ, để tạo thành những sợi bánh lọt ngắn.

    Tiếp tục làm cho hết phần bột đã nấu, sau đó đổ hỗn hợp sợi bánh lọt ra rổ cho ráo nước.

  • Nấu chè

    Đậu đỏ sau khi ngâm qua đêm, cho vào nồi, cho thêm nước lọc, đun sôi, để cho đậu mềm. Sau khi đậu mềm, bạn có thể cho đường vào, và tiếp tục đun sôi, để lửa nhỏ cho đậu nghấm đường, liều lượng đường điều chỉnh tùy theo sở thích ăn ngọt nhiều hay ngọt ít của bạn.

    Mẹo: Ở bước này, để tiết kiệm thời gian bạn có thể cho vào nồi áp suất để đun.

  • Nấu nước cốt dừa

    Cho nước cốt dừa, muối, đường, bột ngô vào một nồi nhỏ, đặt lên bếp khuấy đến khi hỗn hợp này đặc lại, tắt bếp và để nguội.

  • Thành phẩm

    Sau khi nước dừa nguội, bạn hãy múc ra một ít chè đậu đỏ cho vào ly, cho thêm một ít bánh lọt, và chan thêm nước cốt dừa bên trên. Cuối cùng, hãy rắc một ít đậu phộng đã rang chín lên. Nếu thích bạn có thể dùng kèm với đá để tăng thêm hương vị.

Chúc bạn thực hiện thành công món chè đậu đỏ bánh lọt thơm ngon nhé!

Từ khóa: Chè đậu đỏ bánh lọt,nấu ăn,nấu chè,chè đậu đỏ,cách nấu chè đậu đỏ,vào bếp,nấu ăn,nấu chè,chè đậu đỏ,cách nấu chè đậu đỏ,vào bếp,nấu ăn,nấu chè,chè đậu đỏ,cách nấu chè đậu đỏ,vào bếp,