Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chè bột lọc nhân dừa

Cách làm chè bột lọc nhân dừa thơm ngon đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bột lọc dai ngọt kết hợp cùi dừa giòn béo tạo thành món chè bột lọc nhân dừa ngon không thể cưỡng lại. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Chè bột lọc nhân dừa

Cùi dừa Bột năng Đường Muối Lá dứa Dừa nạo sợi Dừa tấm sấy Nước cốt dừa Mè rang

Hình nguyên liệu

Một số nguyên liệu chính

Cách chế biến Chè bột lọc nhân dừa

  • Cắt nhỏ dừa

    Cùi dừa bạn cắt thành từng khối vuông nhỏ khoảng 1cm.

    Mẹo tách cùi dừa nhanh: Trái dừa bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh 12 giờ sau đó lấy ra dùng búa gõ xung quanh trái dừa, vỏ dừa sẽ rạn vỡ dần dần. Lúc này bạn cẩn thận gỡ vỏ dừa ra là có thể lấy được cùi dừa mà không bị vỡ, không bị dính vỏ dừa như nạy bằng dao thông thường.
  • Trộn bột

    Bột năng trộn đều với 100ml nước sôi, tiếp theo lấy bột ra bàn nhồi thật kỹ đến khi bột quyện thành khối dẻo mịn, sờ không còn dính tay.

    Lưu ý: Nước trộn bột phải thật sôi để bột chín đều, dẻo mịn.
  • Tạo hình bánh

    Chia bột thành nhiều phần nhỏ rồi cho bột vào túi ni lông cột kín lại để bột không bị khô, tiếp theo lấy một phần bột lăn thành hình trụ dài, cắt nhỏ thành viên mỗi viên khoảng 5gr. Bạn làm lần lượt cho hết số bột còn lại.

    Viên bột nhỏ sau khi cắt xong bạn vo tròn rồi ấn dẹp, lấy một cái cùi dừa đặt vào giữa miếng bột, gói lại, xoay vo cho viên bột tròn đẹp.

  • Luộc bột lọc

    Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi, thả bột lọc vào luộc 10 phút tính từ lúc nước sôi trở lại thì tắt bếp. Đậy nắp nồi để thêm 10 phút cho bột chín hoàn toàn.

  • Nấu chè

    Cho vào nồi 500ml nước, 100gr đường, lá dứa, 1/6 muỗng cà phê muối, đun sôi nước đến khi đường tan hết thì vớt bột lọc cho vào nấu cùng.

    Khi nước đường sôi trở lại bạn đun thêm 5 phút nữa để bột lọc ngấm đường rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Múc chè ra tô, rắc thêm dừa nạo sợi, dừa tấm sấy, nước cốt dừa, mè rang là hoàn tất.

    Chè bột lọc dai dai, ngọt ngọt, nhân dừa giòn béo sần sật vô cùng hấp dẫn. Bạn ăn chè khi còn nóng là ngon nhất nhé.

Mẹo thực hiện thành công

  • Để làm món chè thành công bạn tuân thủ đúng tỉ lệ nguyên liệu cũng như thao tác thực hiện như hướng dẫn.
  • Chè nấu xong bạn nên ăn trong ngày. Nếu cảm thấy ăn không hết bạn hãy cất riêng chè vào hộp đậy kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 2-3 ngày, khi ăn hâm nóng lại rồi hãy cho nước cốt dừa, mè, dừa nạo, dừa tấm sau.

Món chè bột lọc nhân dừa với cách làm khá đơn giản, nguyên liệu vô cùng quen thuộc mà thơm ngon hết ý, chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Góc Bếp Nhỏ

Từ khóa: Chè bột lọc nhân dừa,cách làm chè bột lọc nhân dừa,chè bột lọc nhân dừa,cách làm chè bột lọc,cách nấu chè,món chè,cách làm chè bột lọc nhân dừa,chè bột lọc nhân dừa,cách làm chè bột lọc,cách nấu chè,món chè,cách làm chè bột lọc nhân dừa,chè bột lọc nhân dừa,cách làm chè bột lọc,cách nấu chè,món chè,