Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè BoboChacha

Cách làm chè Bobochacha đậm chất Malaysia đơn giản cho mùa hè

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chè Bobo Chacha thơm ngon, đem đến cho bạn một hương vị mới lạ với công thức thực hiện vô cùng đơn giản. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món chè hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Chè Bobo Chacha

Bột báng Bột sắn (hoặc bột năng) Khoai lang Khoai môn sọ Chuối Xoài Củ dền Lá dứa Đường Nước cốt dừa Nước

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai lang tươi ngon

Chọn những củ khoai lang còn cứng, cầm chắc tay, không bị thâm, bị đen, rỗ, nứt, sứt mẻ, hoặc có dấu hiệu mốc hư. Chọn những củ có kích thước vừa, củ quá to sẽ dễ bị xơ, ăn không ngọt, ngon.

Cách chọn mua khoai môn sọ tươi ngon

Chọn những củ khoai có kích thước vừa, tươi, cầm chắc tay, củ quá to sẽ bị xơ còn củ nhỏ sẽ bị cứng. Không chọn những củ bị dập, nát, có vết thâm đen, đây là những củ bị hư hỏng.

Cách chọn mua chuối tươi ngon

Nên chọn những quả chuối chín không đều màu (quả chín vàng quả còn xanh), vỏ chuối có những đốm thâm.

Chuối chín tự nhiên sẽ chín từ cuống đến phần thân. Không chọn những quả chuối phần cuống chưa chín nhưng quả đã chín vàng, màu sắc căng bóng, vàng đẹp. Đây có thể là những quả chuối bị ngâm hóa chất.

Không chọn mua những quả chuối dập nát, mềm nhũn, vỏ bị nứt.

Cách chọn mua xoài tươi ngon

Chọn những quả xoài có màu vàng đều, căng bóng, phần thịt dính trên cuống không bị thâm, nhũn. Dùng tay bóp nhẹ cảm nhận xoài mềm vừa phải, có mùi thơm đặc trưng của xoài.

Không chọn những quả xoài vỏ có vết thâm, bị mềm nhũn, cuống bị dập héo và không có mùi thơm. Đây có thể là những quả xoài bị ngâm hóa chất.

Nguyên liệu làm chè Bobo Chacha

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, máy xay sinh tố, nồi,...

Cách chế biến Chè Bobo Chacha

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch các nguyên liệu, khoai lang, chuối và xoài gọt vỏ, xắt thành những khúc 1 - 2cm vừa ăn.

    Với củ dền, bạn gọt vỏ và để riêng khoảng 20gr để dùng làm viên củ dền dẻo.

    Bạn ngâm bột báng trong nước khoảng 30 phút để bột báng nở.

  • Hấp khoai

    Bỏ khoai lang và khoai môn sọ vào xửng hấp trong 10 phút.

    Sau khi chín, bạn lột vỏ khoai môn sọ và xắt thành những khúc vừa ăn.

  • Làm viên củ dền dẻo

    Cho vào máy xay sinh tố 20gr củ dền cùng với một ít nước và xay nhuyễn, dùng rây lọc lấy nước.

    Bắc nồi lên bếp và đun nóng nước củ dền ở nhiệt độ 80 độ C rồi đổ từ từ vào 100gr bột sắn, dùng tay nhồi thành khối bột dẻo. Sau đó bạn áo khối bột qua lớp bột sắn và vo bột thành những viên nhỏ.

    Nấu một nồi nước sôi, sau đó cho những viên bột củ dền vào luộc chín, viên củ dền chín sẽ có màu hơi trong và nổi trên mặt nước, thời gian luộc khoảng 15 phút.

    Sau khi luộc chín, vớt viên củ dền ra một tô nước lạnh để cho viên bột săn lại và tạo độ mềm dai.

    Mách nhỏ: Sau khi luộc bạn có thể cho thêm ít đường vào trộn đều ngâm khoảng 5 phút để viên củ dền dẻo có vị ngọt, ngon hơn. Sau đó cho viên củ dền vào nước lạnh.

  • Nấu nước cốt dừa

    Cho nước cốt dừa cùng với 400ml nước, 60gr đường vào nồi và đun sôi trong 10 phút nhớ khuấy tan đường nhé.

    Sau đó, bạn bỏ vào 50gr lá dứa để tạo mùi thơm ngon hơn cho món chè.

    Cuối cùng, cho vào nồi nước cốt dừa bột báng và nấu cho bột báng chín, nổi lên bề mặt nước.

    Mách nhỏ:

    • Khi nấu bột báng, bạn nhớ dùng vá khuấy đều bột báng để tránh bột bị vón cục, dính đáy nồi.
    • Bạn có thể cho thêm tinh chất vani vào nước cốt dừa để món chè dậy mùi thơm ngon hơn nhé!
  • Hoàn thành

    Sau khi bột báng chín, bạn cho các nguyên liệu còn lại gồm: khoai lang, khoai môn, chuối, xoài và viên củ dền dẻo vào nấu trong 5 phút thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Chè Bobo Chacha đem lại cho bạn một vị ngọt béo của nước cốt dừa cùng với vị bùi bùi của khoai, vị chua ngọt của xoài và chuối hòa quyện với mùi thơm lá dứa vô cùng hấp dẫn.

Nguồn gốc của chè Bobo Chacha (Bubur Cha Cha)

  • Chè Bobo Chacha hay còn được gọi là chè Bubur Cha Cha là một món tráng miệng nổi tiếng của người Malaysia và được rất nhiều thực khác trên thế giới yêu thích, có mặt trong các buổi tiệc ẩm thực các món ăn ngon thế giới.
  • Chè Bobo Chacha được nấu từ các nguyên liệu khoai lang, khoai sọ, chuối, xoài, bột báng, nước cốt dừa và những viên trân châu dai dai tạo nên hương vị bùi bùi, ngọt ngọt và béo thơm đặc trưng cho món ăn.

Món chè Bobo Chacha đậm chất Malaysia với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mua đem lại cho bạn một món chè thơm béo, hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Peaceful Cuisine

Từ khóa: Chè BoboChacha,Cách làm chè Bobochacha,Chè Bubur Cha Cha,Chè Malaysia,Chè khoai Bobo Chacha,món chè,Cách làm chè Bobochacha,Chè Bubur Cha Cha,Chè Malaysia,Chè khoai Bobo Chacha,món chè,Cách làm chè Bobochacha,Chè Bubur Cha Cha,Chè Malaysia,Chè khoai Bobo Chacha,món chè,