Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè bí đỏ sữa tươi bột báng

Cách làm chè bí đỏ sữa tươi bột báng thơm ngọt quen mà lạ

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món chè bí đỏ không chỉ đẹp mắt mà nó còn vô cùng thơm ngon đánh thức vị giác của bạn ngay muỗng đầu tiên. Vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Chè bí đỏ sữa tươi bột báng

Bí đỏ nhỏ Bột báng Sữa tươi

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

  • Bí đỏ ngon, chín già sẽ có lớp vỏ ngoài cứng chắc, không bị biến dạng hay dập nát. Cầm quả bí lên có cảm giác chắc nặng tay là bí đặc ruột, ít hạt hơn.
  • Nên chọn bí có phần cuống tươi, dài khoảng 2cm thì sẽ để được lâu hơn.
  • Không mua nếu thấy bí có vỏ mềm, cắt ra thấy thịt quả bí mềm nhũn, có dấu hiệu hư thối.

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ

Cách chế biến Chè bí đỏ sữa tươi bột báng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Trước tiên bạn lấy bột báng rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 15 phút.

    Bí đỏ sau khi rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn, cỡ 2cm x 2cm.

    Tiếp đến bạn lấy sữa cho vào ly rồi cho thêm vào khoảng 4 đến 5 thìa đường và khuấy tan.

  • Nấu chè

    Ta đổ nước vào nồi sau đó cho bí đỏ vào đun, chú ý để lửa vừa vừa không để lửa quá lớn.

    Do đặc thù bí đỏ chín khá nhanh, nên sau khi bí sôi khoảng 10 phút thì bạn nên cho thêm bột báng vào.

    Bạn đun đến khi nào bột báng chuyển qua trong thì nên cho thêm sữa vào nồi rồi lắc nhẹ để sữa tan đều và bí cũng thấm được vị ngọt.

    Bạn không nên dùng đũa hay thìa để đảo vì lúc này bí khá mềm nên rất dễ bị nát. Sau khoảng 2 phút bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc chè ra chén.

  • Thành phẩm

    Món ăn này dù ăn nóng hay lạnh đều có vị ngon tuyệt vời.

Chúc bạn thực hiện thành công món chè bí đỏ sữa tươi bột báng nhé!

Từ khóa: Chè bí đỏ sữa tươi bột báng,nấu chè,chè bí đỏ,nấu chè bí đỏ,cách nấu chè bí đỏ,vào bếp,nấu chè,chè bí đỏ,nấu chè bí đỏ,cách nấu chè bí đỏ,vào bếp,nấu chè,chè bí đỏ,nấu chè bí đỏ,cách nấu chè bí đỏ,vào bếp,