Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè bánh canh ngọt nhân đậu

Cách làm chè bánh canh ngọt nhân đậu mềm ngon thơm phức, ăn là mê ngay

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chè bánh canh ngọt nhân đậu xanh vừa thơm ngon, béo bùi với cách làm đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi rất thích hợp để bạn nấu cho cả nhà cùng thưởng thức. Để HAY ĂN và chị Thùy Huỳnh mách bạn công thức cho món chè này nhé, cùng vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Chè bánh canh ngọt nhân đậu

Bột năng (1 bịt bột) Đậu xanh cà vỏ Đậu phộng rang (loại còn nguyên hạt) Gừng (củ nhỏ) Dầu ăn Đường

Cách chọn mua đậu xanh cà vỏ ngon, chất lượng

  • Khi chọn mua đậu xanh cà vỏ bạn nên lưu ý mua đậu có màu vàng, màu sắc tươi sáng, nửa hạt đậu còn nguyên vẹn, không bị nát.
  • Đậu xanh cà vỏ ngon sẽ có độ khô ráo nhất định, khi ngửi có hương thơm nhẹ từ đậu xanh, không có mùi lạ.
  • Tránh chọn đậu xanh cà vỏ đã bị mốc, bị sâu ăn hoặc có dấu hiệu bị ẩm, có mùi lạ vì đậu này đã không còn dùng được nữa.
  • Bạn tốt nhất vẫn nên mua đậu xanh cà vỏ được đóng gói, có bao bì in rõ các thông tin về nguồn gốc sản phẩm, ngày sản xuất và hạn dùng.

Nguyên liệu làm món chè bánh canh ngọt nhân đậu

Cách chế biến Chè bánh canh ngọt nhân đậu

  • Sên nhân đậu xanh

    Mang 50gr đậu xanh cà vỏ đi ngâm qua đêm với nước ngập đậu cho đậu mềm, sau đó vo sạch lại, rồi hấp chín hoặc nấu chín.

    Cho đậu xanh đã nấu chín vào chảo, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, 25gr đường (khoảng 1 muỗng canh), đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh sệt lại, không còn dính vào chảo nữa là được.

    Mách bạn: Bạn có thể gia giảm lượng đường trong đậu xanh tùy theo khẩu vị thích ngọt đậm hay ít ngọt.

  • Nhồi bột và tạo hình

    Cho vào 200gr bột năng, cho từ từ 170ml nước sôi vào, trộn đều lên. Đợi cho bột nguội bớt, bạn bắt đầu nhồi bột nhiều lần, cho đến khi bột dẻo lại, không còn dính tay nữa là được.

    Mách bạn: Để tránh bột bị nhão, bạn nên cho nước vào từ từ, nếu thấy bột khô thì có thể cho thêm nước sôi vào.

    Chia bột ra thành 3 phần bằng nhau: 1 phần bạn cán dẹp ra, cắt sợi vừa ăn, 1 phần tạo hình với nhân đậu phộng.

    Tạo hình bằng cách lấy một lượng bột vừa đủ, ép dẹp ra, rồi cho đậu phộng vào giữa, vo tròn lại.

    Phần bột còn lại, bạn cũng lấy 1 lượng bột nhỏ, ép dẹp và cho 1 ít nhân đậu xanh vào, tạo hình tùy ý thích.

    Mách bạn: Trước khi tạo hình cho bột, bạn nhớ dùng 20gr bột năng còn lại phủ lên tay và dụng cụ để cho bánh canh khỏi dính nhé.

  • Nấu chè bánh canh

    Cho vào nồi 500ml nước, 250gr đường và đun sôi. Khi nước sôi, đường tan thì bạn cho hết bánh canh vào nấu trong 15 phút với lửa vừa.

    Trong lúc nấu bánh canh, bạn mang gừng đi cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi hoặc đập nát, rồi cho vào nồi nước nấu chung với bánh. Khi bánh chín thì tắt bếp và thưởng thức thôi.

    Mẹo nhỏ:

    • Khi bạn thấy bánh canh đã nổi lên trên, bột bánh canh trong lại tức là bánh chín.
    • Lượng đường trong bánh canh bạn có thể gia giảm tùy thích nhé!
  • Thành phẩm

    Cho chè ra chén, thêm một ít đậu phộng rang nữa thì có thể chiêu đãi cả nhà rồi. Bạn nên ăn chè khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất.

    Độ dai dai của bột bánh, bùi bùi của nhân đậu xanh, giòn giòn, béo béo của nhân đậu phộng. Đảm bảo cả nhà bạn ai cũng sẽ thích món chè này đó nha.

HAY ĂN tin chắc với những gợi ý chi tiết cho món chè bánh canh ngọt nhân đậu mềm ngon, thơm phức này sẽ giúp bạn có thêm một món chè khiến cả nhà ăn là mê ngay. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay thôi nào!

https://www.facebook.com/thuy.huynh.3956

Từ khóa: Chè bánh canh ngọt nhân đậu,chè bánh canh ngọt nhân đậu,chè bánh canh,chè đậu,chè đậu xanh,chè bột lọc,chè bánh canh ngọt nhân đậu,chè bánh canh,chè đậu,chè đậu xanh,chè bột lọc,chè bánh canh ngọt nhân đậu,chè bánh canh,chè đậu,chè đậu xanh,chè bột lọc,