Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chè bạch quả thanh nhiệt sau các bữa ăn nhiều dầu mỡ
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cách làm chè bạch quả thanh nhiệt
Bạch quả Táo đỏ Nhãn nhục Nấm tuyết: Đường phèn Lá dứa (1 bó nhỏ)Cách chế biến Cách làm chè bạch quả thanh nhiệt
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạch quả bạn mua về, dùng thìa inox đập vỏ, tách lấy nhân sau đó cho vào nồi luộc nhanh trong vòng 3 phút tính từ lúc nước sôi.
Bạn vớt bạch quả ra, ngâm ngay vào âu nước lạnh, dùng dao nhọn khẽ tách bạch quả ra để bỏ tim.
Các nguyên liệu còn lại gồm táo đỏ, nấm tuyết, nhãn nhục và lá dứa bạn đem rửa lần lượt với nước sạch, để ráo. Lá dứa thì cột lại thành bó cho gọn.
-
Nấu chè
Nấu sôi 1,5 lít nước rồi cho bạch quả đã bỏ tim cùng bó lá dứa vào nồi đun thêm 20 phút.
Tiếp theo bạn cho táo đỏ, nấm tuyết, đường phèn vào nồi khuấy đều, khi nước sôi lại bạn cho nhãn nhục vào nồi khuấy đều.
Tiếp tục đun sôi, nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu mềm vừa ăn thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Múc chè ra chén để nguội, khi ăn thêm đá hoặc để trong tủ lạnh cho mát ăn sẽ ngon hơn nhé.
Chè bạch quả khá dễ làm, thời gian nấu cũng nhanh, chúc các bạn thành công với món chè hấp dẫn này nhé!
Từ khóa: Chè bạch quả thanh nhiệt,cách nấu chè bạch quả đơn giản,cách nấu chè bạch quả,chè bạch quả,cách nấu chè,các món chè ngon,cách nấu chè bạch quả đơn giản,cách nấu chè bạch quả,chè bạch quả,cách nấu chè,các món chè ngon,cách nấu chè bạch quả đơn giản,cách nấu chè bạch quả,chè bạch quả,cách nấu chè,các món chè ngon,