Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm chè bạch quả thanh nhiệt sau các bữa ăn nhiều dầu mỡ

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chè bạch quả ngọt mát, vừa bổ dưỡng vừa giúp giải nhiệt sau những ngày ăn nhiều thịt, cá. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN để chế biến món chè siêu ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Cách làm chè bạch quả thanh nhiệt

Bạch quả Táo đỏ Nhãn nhục Nấm tuyết: Đường phèn Lá dứa (1 bó nhỏ)

Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, chén, đũa,...

Nguyên liệu làm chè bạch quả

Cách chế biến Cách làm chè bạch quả thanh nhiệt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạch quả bạn mua về, dùng thìa inox đập vỏ, tách lấy nhân sau đó cho vào nồi luộc nhanh trong vòng 3 phút tính từ lúc nước sôi.

    Bạn vớt bạch quả ra, ngâm ngay vào âu nước lạnh, dùng dao nhọn khẽ tách bạch quả ra để bỏ tim.

    Các nguyên liệu còn lại gồm táo đỏ, nấm tuyết, nhãn nhục và lá dứa bạn đem rửa lần lượt với nước sạch, để ráo. Lá dứa thì cột lại thành bó cho gọn.

  • Nấu chè

    Nấu sôi 1,5 lít nước rồi cho bạch quả đã bỏ tim cùng bó lá dứa vào nồi đun thêm 20 phút.

    Tiếp theo bạn cho táo đỏ, nấm tuyết, đường phèn vào nồi khuấy đều, khi nước sôi lại bạn cho nhãn nhục vào nồi khuấy đều.

    Tiếp tục đun sôi, nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu mềm vừa ăn thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Múc chè ra chén để nguội, khi ăn thêm đá hoặc để trong tủ lạnh cho mát ăn sẽ ngon hơn nhé.

Chè bạch quả khá dễ làm, thời gian nấu cũng nhanh, chúc các bạn thành công với món chè hấp dẫn này nhé!

Từ khóa: Chè bạch quả thanh nhiệt,cách nấu chè bạch quả đơn giản,cách nấu chè bạch quả,chè bạch quả,cách nấu chè,các món chè ngon,cách nấu chè bạch quả đơn giản,cách nấu chè bạch quả,chè bạch quả,cách nấu chè,các món chè ngon,