Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm chao thơm ngon

Cách làm chao thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Chao là món nước chấm ngon làm từ đậu hũ và được rất nhiều người yêu thích và sử dụng hằng ngày. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thử ngay cách làm chao thơm ngon béo ngậy đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm Cách làm chao

Đậu hũ trắng Muối Ớt bột Rượu trắng

nguyên liệu chính làm chao

Dụng cụ thực hiện:

Bếp gas, nồi, chén bát, đũa,...

Cách chế biến Cách làm chao

  • Luộc và cắt đậu hũ

    Đầu tiên, bạn cho 1 lít nước đun sôi cùng 1 muỗng cà phê muối vào nồi khuấy đều rồi thả 200 gram đậu hũ vào nước muối luộc 5 phút.

    Tiếp đến, bạn đặt đậu hũ lên giấy thấm cho khô nước, dùng tay ép nhẹ cho miếng đậu hũ thật ráo nước và cắt đậu hũ thành những miếng nhỏ vừa ăn.

  • Ướp đậu với muối, ớt bột

    Bạn rang 50 gram muối và 30 gram ớt bột cho thật khô, rồi lăn đậu hũ qua muối ớt.

    Xếp một lớp khăn lên khay hoặc nồi, tiếp theo là một lớp giấy nến, xếp đậu lên, khoảng cách tầm 1cm để đậu có không gian lên men. Đậy lên một lớp khăn trắng rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi đem phơi nắng 2-3 ngày.

    Lưu ý: Ủ chao sau 3 ngày, thấy bề mặt đậu có men vàng, trắng, sờ tay thấy dễ bể và mịn như chao thành phẩm thì bạn đã thành công.
  • Pha rượu gạo

    Pha 200ml nước có 1/4 muỗng cà phê muối và 200ml rượu gạo vào chén cho hòa tan.

  • Ủ chao

    Đặt chao vào hũ thủy tinh sau khi ủ xong, rót hỗn hợp nước và rượu vào, nước phải ngập mặt đậu hũ. Đậy kín nắp hũ chao đậu hũ và bảo quản ở nơi thoáng mát khoảng 14 ngày sau sẽ dùng được.

  • Thành phẩm

    Chao sau khi ngâm được 12-14 ngày sẽ ngấm nước vừa ăn, cay nhẹ, beo béo rất thơm. Chao đậu hũ có thể được dùng làm nước chấm rau luộc, ăn chay hay làm các món ngon như vịt nấu chao, thịt heo nướng chao đều rất ngon.

Trên đây là thông tin về cách làm chao mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: Cách làm chao thơm ngon,Cách làm chao thơm,Cách làm chao ngon béo,Cách làm chao tại nhà,Cách làm chao,vào bếp,Cách làm chao thơm,Cách làm chao ngon béo,Cách làm chao tại nhà,Cách làm chao,vào bếp,