Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo ếch Singapore
Ếch Gạo tẻ Bột năng Hành tím (băm nhỏ) Tỏi (băm nhỏ) Hành lá (cắt khúc) Ớt Ớt bột Rượu mai quế lộ Hắc xì dầu Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (bột nêm/ đường/ tiêu xay)Cách chọn mua ếch tươi ngon
- Với ếch, bạn nên ưu tiên chọn mua ếch còn sống sau đó mới sơ chế thì thịt ếch khi nấu sẽ dai và ngọt hơn hẳn.
- Nếu không có ếch sống, bạn cũng có thể chọn mua ếch làm sẵn tại các siêu thị, cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng nhé!
- Để chọn mua ếch làm sẵn ngon thì bạn nên chọn những con có kích thước to, phần đùi mập mạp. Thịt có hồng nhạt, dùng tay ấn nhẹ thấy thịt chắc và có độ đàn hồi.
- Tránh chọn mua những con có màu sắc nhợt nhạt, mùi hôi hoặc chảy nhớt vì đây là thịt ếch đã để lâu, thịt bở, ít ngon.
Cách chế biến Cháo ếch Singapore
-
Sơ chế và ướp ếch
Thịt ếch sau khi mua về đã được làm sạch da, để khử bớt mùi hôi chúng ta sẽ ngâm thịt ếch trong nước muối pha loãng tầm 5 phút sau đó rửa sạch lại và để ráo.
Cho thịt ếch ra tô, ướp cùng với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ và 1 muỗng cà phê tiêu xay.
Dùng đũa trộn đều và ướp tầm 30 phút để thịt ếch ngấm đều gia vị.
-
Nấu cháo
Cho vào nồi 2 lít nước lọc rồi bắc nồi lên bếp. Thêm 1 chén ăn cơm gạo tẻ vào nồi rồi đậy nắp lại nấu trong khoảng 15 phút đến khi hỗn hợp sôi.
Lúc này, hạ lửa vừa rồi tiếp tục nấu thêm 30 - 35 phút nữa đến khi gạo mềm nhừ là đã hoàn thành xong phần cháo trắng rồi đó.
Mách nhỏ: Để nấu nhanh hơn thì bạn cũng có thể ngâm trước gạo tầm 15 - 20 phút cho gạo mềm ra nhé! -
Nấu thịt ếch
Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa rồi cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, lần lượt cho hành tím, tỏi đã băm nhỏ và 1/2 muỗng canh ớt bột vào.
Phi thơm phần hành tím và tỏi, sau đó cho thịt ếch đã ướp vào xào tầm 5 - 7 phút cho thịt săn lại. Kế đến, thêm nước ướp thịt vào rồi đậy nắp nấu thêm 5 phút nữa.
Sau 5 phút, mở nắp và dùng muỗng đảo đều rồi thêm 2 muỗng canh bột năng pha loãng với 1/2 chén nước vào (chén ăn cơm).
Đậy nắp và nấu tiếp tục thêm 3 - 5 phút nữa đến khi phần nước kho hơi sệt lại rồi cho ớt trái và hành lá cắt khúc vào và tắt bếp.
-
Hoàn thành
Múc cháo trắng đã nấu ra tô, rắc thêm một ít hành lá cắt nhỏ lên trên là hoàn thành.
Bạn có thể chuẩn bị thêm một ít bánh đa nướng để ăn kèm nếu thích nhé!
-
Thành phẩm
Múc thịt ếch kho cho vào tô ăn cùng với cháo trắng. Cháo được nấu mềm nhừ, đặc sánh ăn cùng với thịt ếch kho béo mềm, cay nồng.
Món cháo ếch Singapore không chỉ thơm ngon, bắt miệng mà lại rất dễ làm. Bạn nhớ vào bếp thử ngay nhé!
Hy vọng với cách nấu cháo ếch Singapore HAY ĂN đã chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món cháo này để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần nhé. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Cháo ếch Singapore,cách làm cháo ếch singapore,cháo ếch,cháo ếch singapore,cách nấu cháo ếch singapore,các món cháo ngon,cách làm cháo ếch singapore,cháo ếch,cháo ếch singapore,cách nấu cháo ếch singapore,các món cháo ngon,cách nấu cháo ếch singapore,cách làm cháo ếch singapore,cách nấu cháo ếch singapore ngon,cách nấu cháo ếch,cháo ếch,