Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cháo chiên giòn

Cách làm cháo chiên giòn từ cháo gói ăn liền siêu hot ngon nhanh đơn giản

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cháo chiên giòn là món ăn vặt rất hot hiện nay bởi sự thơm ngon khó cưỡng và công thức cực kì dễ làm tại nhà. Hôm nay, hãy vào bếp cùng HAY ĂN để trổ tài thực hiện món chiên này cho cả gia đình nhâm nhi, thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Cháo chiên giòn

Cháo ăn liền Trứng gà Hành lá Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua, nơi mua cháo gói ngon chất lượng

  • Khi chọn mua cháo gói, bạn nên chọn những gói có vỏ còn mới, thông tin rõ ràng, còn hạn sử dụng, không bị cũ, rách, mờ chữ hay đã hết hạn sử dụng.
  • Bạn có thể mua cháo gói ở các siêu thị, cửa hàng tạp hoá, chợ,...Ngoài ra, bạn có thể tìm mua tại cửa hàng Bách hóa XANH gần nhất hoặc mua online trên trang web hayan.vn.

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Trứng gà tươi ngon sẽ có vỏ đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.
  • Nên chọn trứng có bề mặt vỏ sần sùi, hơi nhám vì đây là trứng gà tươi. Ngoài ra, bạn có thể cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ, trứng gà tươi sẽ không có tiếng động.
  • Tránh mua trứng có bề mặt quá nhẵn mịn hay phát ra tiếng động lớn khi lắc vì chúng là trứng đã để lâu ngày, không còn tươi ngon.

Nguyên liệu làm cháo chiên giòn

Cách chế biến Cháo chiên giòn

  • Trộn cháo

    Đầu tiên, cho 3 gói cháo ăn liền vào . Sau đó, cho 1/2 gói muối (trong cháo) và 3 gói dầu gia vị vào cùng.

    Tiếp đến, cắt nhỏ 3 nhánh hành lá vào tô. Nếu không ăn hành, bạn có thể không cần cho hành nhé.

    Cuối cùng, đập 3 quả trứng gà vào tô rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

  • Vo cháo

    Trước khi vo cháo, bạn hãy chuẩn bị một chiếc dĩa được thoa một ít dầu ăn để cháo không bị dính vào dĩa.

    Tiếp đến, vo hỗn hợp cháo thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Mách nhỏ: Để cháo không dính vào tay, bạn hãy đeo bao tay nilon khi làm nhé.

  • Chiên cháo

    Đặt chảo lên bếp, bật bếp và cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào. Khi dầu bắt đầu nóng, bạn cho lần lượt các viên cháo đã vo vào chảo.

    Sau đó, chiên cháo ở lửa vừa. Trong quá trình chiên, dùng đũa trở đều để cháo chín đều các mặt. Chiên từ 2 - 3 phút, đến khi cháo có màu vàng ươm và săn lại thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Lấy cháo viên ra dĩa, dùng khăn giấy để thấm dầu ăn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món cháo chiên giòn siêu hot hiện nay.

    Cháo chiên giòn có màu vàng ươm bắt mắt, hương vị thơm ngon, hấp dẫn mê ly. Món này chấm với tương ớt sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi!

Với những nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà món cháo chiên giòn từ cháo gói độc đáo, thơm ngon hấp dẫn cho bản thân và cả gia đình rồi đấy! Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Cháo chiên giòn,cách làm cháo,cách nấu cháo,chiên giòn,nấu cháo,làm cháo,cách làm cháo,cách nấu cháo,chiên giòn,nấu cháo,làm cháo,cách làm cháo,cách nấu cháo,chiên giòn,nấu cháo,làm cháo,