Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cháo cá cam củ nén nóng hổi thơm lừng hỗ trợ giảm cảm
Chế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo cá cam củ nén
Gạo Cá cam Củ nén Tiêu xay Đầu hành Gia vị thông dụng (hạt nêm/muối)Cách chọn mua cá cam tươi ngon
- Những con cá cam tươi sẽ có mắt trong, vảy cá màu trắng sáng, vẫn còn bám chặt vào thân, mang cá vẫn còn có màu đỏ hồng hoặc đỏ tươi.
- Chọn mua cá cam khi ấn tay vào thịt cá bạn vẫn cảm nhận được độ đàn hồi của thịt, khi ngửi có mùi đặc trưng của cá biển tươi.
- Cá cam có kích thước lớn, khi cầm lên bạn sẽ có cảm giác nặng tay, miệng cá ngậm chặt thì nên mua, vì đây là cá tươi.
- Không mua những con cá cam có mắt đục, mang cá màu đỏ thẫm hoặc đã chuyển sang màu đen vì đây là cá đã chết lâu, không còn ngon nữa.
- Tránh chọn cá cam có thịt đã bị nhão, có mùi lạ vì chúng là cá đã bị ươn, bị hư không còn sử dụng được nữa.
Cách chế biến Cháo cá cam củ nén
-
Sơ chế, luộc và gỡ xương cá cam
Cá cam mua về bạn rửa sạch với nước muối, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo.
Tiếp theo, cắt cá thành những khoanh nhỏ để khi luộc cá sẽ nhanh chín hơn và sẽ dễ tách xương hơn.
Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng cà phê muối, cho cá cam đã cắt khúc vào luộc.
Khi nước sôi bạn vớt cá ra, để nguội.
Khi cá đã nguội, bạn dùng dao để tách xương cá ra, chỉ lấy phần thịt cá để nấu.
-
Xào cá cam
Củ nén bạn mua về lột vỏ và đập dập.
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, rồi phi thơm phần củ nén đến khi củ nén vàng cháy xém.
Bạn tiếp tục cho phần cá cam đã sơ chế vào xào đều, rồi bạn thêm 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, tiếp tục xào.
Sau khi gia vị thấm đều cá thì bạn tắt bếp, cho cá ra đĩa.
Mách nhỏ: Xào cá trước sẽ giúp thịt cá săn lại, thấm gia vị và bớt tanh hơn. -
Nấu cháo
Gạo mua về bạn vo sạch, sau đó cho vào nồi, thêm nước và bắc lên bếp nấu.
Lúc mới cho gạo vào nấu thì bạn liên tục khuấy để tránh phần gạo bị dính đáy và bị cháy.
Khi gạo bắt đầu nở và nước sôi thì bạn tiếp tục nấu trong 1 tiếng, trong lúc nấu thỉnh thoảng bạn lại dùng muỗng khuấy đều phần đáy nhé!
Mách nhỏ:- Bạn có thể ngâm gạo 15 phút trước khi nấu để cháo nở nhanh hơn.
- Để cháo ngon bạn nên nấu cháo theo tỉ lê gạo : nước là 1 : 3.
-
Hoàn thành cháo
Khi cháo đã chín nhừ, bạn cho phần cá đã xào vào nồi, bạn khuấy đều và cho thêm 4 muỗng hạt nêm rồi khuấy đều lần nữa đợi cháo sôi cho đầu hành vào là nồi cháo đã hoàn thành.
-
Thành phẩm
Cháo sau khi đã hoàn thành, bạn rắc thêm 1 ít tiêu và cho thêm ít ngò lên mặt để cháo thơm hơn và hấp dẫn hơn nhé! Thưởng thức cháo nóng hổi thơm lừng mùi cá cam và củ nén thơm lừng, lại không còn mùi tanh thật tuyệt cho những ngày mưa lạnh đúng không nào?
Món cháo này còn giúp hỗ trợ giải cảm khá hiệu quả đấy nhé!
Cháo cá cam củ nén thơm lừng, nóng hổi hấp dẫn có thể dùng vào những ngày lạnh hoặc dùng để giải cảm rất hiệu quả đấy! Cùng trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!
Từ khóa: Cháo cá cam củ nén,cháo cá cam,cháo củ nén,cháo cá cam củ nén,cháo cá,cách nấu cháo,nấu cháo,cá cam,món cháo,vào bếp,cháo cá cam,cháo củ nén,cháo cá cam củ nén,cháo cá,cách nấu cháo,nấu cháo,cá cam,món cháo,vào bếp,cháo cá cam,cháo củ nén,cháo cá cam củ nén,cháo cá,cách nấu cháo,nấu cháo,cá cam,món cháo,vào bếp,