Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chân vịt ngâm sả ớt chua ngọt, đơn giản, thơm ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chân vịt ngâm sả ớt
Chân vịt Nước mắm Sả Ớt Gừng Giấm Quất Rượu trắng Đường Nước lọcCách chế biến Chân vịt ngâm sả ớt
-
Sơ chế chân vịt
Chân vịt mua về bạn dùng dao chặt bỏ móng, lột sạch phần da còn sót rồi dùng muối chà xát thật kỹ, rửa sạch lại với nước.
Sau đó ngâm chân vịt trong hỗn hợp gừng đập dập và giấm hoặc rượu trắng, ngâm khoảng 15 phút, cách này giúp khử mùi hôi hiệu quả.
Rửa lại với nước 1 - 2 lần cho thật sạch và để ráo nước.
-
Luộc chân vịt
Bạn cho vào nồi 500g chân vịt, 20g sả và 20g gừng đập dập. Rồi cho tiếp 20ml rượu trắng và 400ml nước, luộc trong khoảng 5 phút.
Sau đó bạn lấy chân vịt ra, ngâm với nước lạnh có pha 1 chút muối khoảng 10 phút sau đó chắt hết nước ra để vào tủ lạnh khoảng 30 phút, cách này giúp chân vịt giòn ngon hơn khi ăn.
-
Làm nước ngâm sả ớt
Cho vào chảo 160g đường, 200ml giấm, 240ml nước mắm, 400ml nước. Nấu sôi sau đó tắt bếp, để nguội.
-
Ngâm chân vịt
Chuẩn bị 1 hũ nhựa, cho từng lớp chân vịt, sả, ớt, quất cắt lát vào, sau đó cho hỗn hợp nước ngâm sả ớt vào hủ, đậy nắp thật chặt. Để vào tủ lạnh khoảng 2 - 3 ngày cho chân vịt thật thấm gia vị.
-
Thành phẩm
Chân vịt dai, giòn hòa quyện với vị chua, cay, ngọt có trong nước ngâm sả ớt sẽ mang đến cho bạn một món ăn vặt thơm ngon khó cưỡng, giúp kích thích sự thèm ăn trong bạn.
Bạn có thể ăn chân vịt ngâm sả ớt kèm với rau thơm, dưa leo, củ cải trắng muối chua, nộm,...
Thực hiện ngay món chân vịt ngâm sả ớt chua ngọt thơm ngon, lạ miệng với các bước vô cùng đơn giản. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Feedy Món Ăn Ngon.
Từ khóa: Chân vịt ngâm sả ớt,Cách làm chân vịt ngâm sả ớt chua ngọt,chân vịt ngâm sả ớt,chân vịt ngâm,các món ngon từ vịt,vào bếp,Cách làm chân vịt ngâm sả ớt chua ngọt,chân vịt ngâm sả ớt,chân vịt ngâm,các món ngon từ vịt,vào bếp,Cách làm chân vịt ngâm sả ớt chua ngọt,chân vịt ngâm sả ớt,chân vịt ngâm,các món ngon từ vịt,vào bếp,