Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chân giò hầm sốt cay kiểu Hàn Quốc

Cách làm chân giò hầm sốt cay kiểu Hàn Quốc lạ miệng thơm ngon bắt vị

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Thịt chân giò hầm cùng nhiều nguyên liệu đặc biệt thơm ngon, thấm vị dai ngon, trộn cùng sốt cay tạo nên món ăn vô cùng độc đáo, mới lạ. Bạn hãy vào bếp làm món chân giò hầm theo phong cách Hàn Quốc mà HAY ĂN hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm Chân giò hầm cay kiểu Hàn Quốc

Chân giò heo Cà phê không đường hòa tan Nước dùng gà Nước tương Siro gạo Hàn Quốc Nấm đông cô khô Hành lá (cắt khúc dài) Hành tây Táo Tỏi Gừng Ớt bột Hàn Quốc Rượu soju Mè rang Ớt khô Vỏ quế Nguyệt quế Cam thảo Hoa đinh hương Tiêu hạt Đường cát

Cách chọn mua chân giò tươi ngon

  • Chọn khối thịt chân giò rắn chắc, thớ thịt đều, đường cắt mặt thịt khô ráo, khi ấn tay xuống thịt có độ đàn hồi cao.
  • Nên chọn những miếng chân giò có màu hồng tươi, không có màu khác lạ, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô.
  • Thịt không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt, sờ vào không có cảm giác nhầy nhớt, không bầm đen.
  • Để hầm chân giò cay, bạn nên chọn chân giò trước, thịt sẽ mềm, ngon hơn.

Thông tin về nguyên liệu

  • Siro gạo Hàn Quốc bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ Hàn Quốc hoặc ở các siêu thị lớn. Bạn cũng có thể mua online trên các trang thương mại điện tử. Bạn có thể thay thế siro gạo Hàn Quốc bằng siro ngô, nước siro đường hay mật ong (sử dụng ít hơn 1/2 định lượng siro gạo Hàn Quốc) đều được.
  • Vỏ quế, nguyệt quế, cam thảo, hoa đinh hương bạn tìm mua tại các cửa hàng bán thuốc nam, cửa hàng nguyên liệu của người Hoa hoặc có thể mua ở các sạp bán đồ khô tại chợ.

Một số nguyên liệu làm chân giò hầm sốt cay Hàn Quốc

Dụng cụ thực hiện

Bếp, nồi, chén, khay nướng, giấy bạc, ...

Cách chế biến Chân giò hầm cay kiểu Hàn Quốc

  • Sơ chế giò heo

    Chân giò heo bạn mua về rửa sạch, dùng dao cạo kỹ các chất dơ ở kẽ móng, bàn chân và ở da chân giò, chặt chân giò thành khúc lớn.

    Tiếp đó, bạn đun sôi 1 nồi nước có pha một muỗng cà phê không đường hòa tan, cho chân giò vào chần khoảng 5 - 10 phút, vớt chân giò ra, xả lại với nước lạnh, để ráo.

  • Làm nước hầm giò heo

    Cho vào nồi 1,2 lít nước lọc, 500ml nước dùng gà, 180ml nước tương, 120ml siro gạo Hàn Quốc, 50gr đường cát, 5 nhánh hành lá cắt khúc dài, 1 củ hành tây cắt đôi, 1 quả táo cắt đôi, 1 củ tỏi cắt đôi theo chiều ngang, 1 củ gừng cắt đôi.

    Các nguyên liệu gồm 10gr vỏ quế, 5 trái ớt khô, 5 lá nguyệt quế, 10gr cam thảo, 5 cái hoa đinh hương, 1 muỗng cà phê tiêu hạt, 3 cái nấm đông cô khô, bạn cho vào túi vải sạch đựng gia vị khô, rút dây để đóng chặt miệng túi rồi cho vào nồi nước hầm.

    Cuối cùng cho vào nồi 250ml rượu soju, khuấy đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

    Sau cùng bạn cho chân giò heo vào nồi nước gia vị.

  • Hầm giò heo

    Đặt nồi hầm lên bếp, khi hầm không đậy nắp nồi, để lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.

    Nấu khoảng 30 phút thì bạn đậy nắp nồi, hầm thêm khoảng 60 - 90 phút nữa. Trong lúc hầm thỉnh thoảng khuấy cho chân giò chín đều.

    Sau khi chân giò mềm nhừ, xăm đũa vào dễ dàng thì bạn vớt chân giò ra, để nguội.

  • Pha sốt cay

    Cho vào nồi 5 tép tỏi băm nhuyễn, 100gr ớt bột Hàn Quốc, 300ml nước hầm giò heo ở bước 3, khuấy đều hỗn hợp.

    Đặt lên bếp đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút, đến khi thấy nước hơi sền sệt thì tắt bếp.

  • Tẩm thịt với sốt cay

    Chân giò sau khi nguội bớt bạn lóc thịt, bỏ xương, cắt thịt chân giò thành những miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đó trộn đều thịt chân giò với sốt cay.

    Trải đều thịt chân giò lên khay nướng có lót giấy bạc.

    Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 210 độ C.

    Đặt khay chân giò vào nướng ở 200 độ C khoảng 3 - 4 phút. Quan sát thấy nước sốt khô lại là được.

    Mách nhỏ: Nếu không có lò nướng, sau khi trộn chân giò với sốt cay bạn cho chân giò vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình cao khoảng 3 - 4 phút để chân giò thấm sốt.
  • Hoàn thành

    Lấy thịt chân giò ra đĩa, rắc lên một ít mè rang, hành lá cắt nhỏ.

    Mách nhỏ: Để tăng thêm hương vị và chống ngán, bạn nhớ chuẩn bị thêm lá mè và rau xà lách ăn kèm thịt chân giòn hầm sốt cay nhé!
  • Thành phẩm

    Thịt chân giò hầm thơm mềm, màu nâu bóng đẹp mắt. Bên cạnh đó, hương vị đặc trưng của các loại gia vị trong nước hầm ngấm vào từng thớ thịt, thịt bên trong mềm ngọt, phần da bên ngoài giòn giòn kết hợp vị cay của sốt ớt khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Hương vị tuyệt ngon của món thịt chân giò hầm trộn sốt cay Hàn Quốc khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Seonkyoung Longest

Từ khóa: Chân giò hầm sốt cay kiểu Hàn Quốc,cách làm chân giò hầm cay hàn quốc,cách làm chân giò hầm cay,chân giò hầm kiểu hàn quốc,chân giò hầm cay,chân giò hầm hàn quốc,cách làm chân giò hầm cay hàn quốc,cách làm chân giò hầm cay,chân giò hầm kiểu hàn quốc,chân giò hầm cay,chân giò hầm hàn quốc,cách làm chân giò hầm cay hàn quốc,cách làm chân giò hầm cay,chân giò hầm kiểu hàn quốc,chân giò hầm cay,chân giò hầm hàn quốc,