Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm chân giò hầm đậu nành tẩm bổ cho cả gia đình

Bạn đã bao giờ thử món chân giò hầm đậu nành hay chưa? Nếu chưa thì bài viết sau sẽ mách cho bạn cách làm chân giò hầm đậu nành tẩm bổ cho cả gia đình ngay nhé!

Chân giò hầm đậu nành

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
90 phút
Dành cho
3 - 4 người

Giò heo thường là một món ăn khá quen thuộc với mọi người đúng không nào. Có rất nhiều món ngon với giò heo như giò heo hầm nấm đông cô, giò heo trộn,... Nhưng hôm nay chúng ta sẽ biến tấu giò heo với một nguyên liệu khác-đậu nành. Nào cùng tụi mình vào bếp và trổ tay ngay nhé!

1 Nguyên liệu làm món chân giò hầm đậu nành

Nguyên liệu làm món chân giò hầm đậu nành

2 Cách làm món chân giò hầm đậu nành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím mua về bạn lột vỏ và thái lát mỏng. Ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.

Đậu nành bạn ngâm trước khoảng 6-8 tiếng cho lớp vỏ bung ra, hạt đậu mềm. Sau khi ngâm xong bạn để ráo nước.

Giò heo mua về bạn bóp với một chút muối cho sạch sau đó rửa lại 2-3 lần với nước để muối không thấm vào giò làm mặn giò. Tiếp theo bạn chần giò heo giúp nước hầm không bị đục. Sau khi chần xong bạn rửa lại 2-3 lần với nước lạnh để phần da dai giòn hơn.

Sơ chế nguyên liệu làm món chân giò hầm đậu nành

Bước 2: Hầm giò heo với đậu nành

Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho tiếp phần giò heo vào đảo đều. Bạn nêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều và đun trên lửa nhỏ tầm 2 phút để gia vị thấm vào giò heo.

Phi thơm hành tím và xào giò heo

Sau đó bạn cho phần đậu nành đã ngâm vào nồi đảo đều và nấu thêm khoảng 3 phút. Tiếp theo bạn cho 1 lít nước vào nồi hầm giò trong khoảng 90 phút thì giò mềm. Trong quá trình hầm bạn nhớ vớt bọt để nước dùng trong nhé!

Hầm giò heo với đậu nành

Khi giò heo đã mềm, bạn múc ra , cho ngò rí lên trên và nhớ cho thêm 1 ít tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn nhé!

Tham khảo thêm:  Cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, hấp dẫn người khác, bạn sẽ chẳng thể nào quên.

3 Thành phẩm

Món giò heo hầm đậu nành

Món giò heo hầm đậu nành siêu ngon. Giò heo mềm, phần da béo, thấm đều gia vị. Đậu nành bùi bùi, một chút cay nhẹ của tiêu, thơm của ngò rí. Một món ăn siêu ngon hấp dẫn!

Bài viết vừa giới thiệu bạn cách làm món giò heo hầm đậu nành vừa đơn giản lại vừa ngon nữa! Vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Từ khóa: Cách làm chân giò hầm đậu nành tẩm bổ cho cả gia đình,cách làm chân giò hầm đậu nành,chân giò hầm đậu nành cách làm,món chân giò hầm đậu nành,chân giò hầm đậu nành,cách nấu chân giò hầm đậu nành,chân giò hầm đậu nành cách nấu,