Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chân giò chiên muối

Cách làm chân giò chiên muối da giòn rụm hấp dẫn ăn là ghiền

  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chân giò chiên muối là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng thế những không phải ai cũng biết các chế biến để lớp da heo được giòn ngon đúng chuẩn. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN và trổ tài thực hiện ngay món chiên đầy hấp dẫn này vào thực đơn của gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Chân giò chiên muối

Chân giò Tỏi Hành tăm Tương đen (loại dùng ăn phở) Tương ớt Bột tỏi Bột gừng Bột nở Nước tương Dầu ăn Giấm Muối/Đường

Cách chọn mua chân giò tươi ngon

  • Chân giò ngon nhất là chân trước do chân trước hoạt động nhiều nên phần thịt sẽ mỏng, mềm, ngọt và có nhiều gân hơn vì vậy mà khi chế biến sẽ mềm, thấm gia vị và ngon hơn.
  • Thịt chân giò ngon sẽ có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh. Khi ấn tay xuống có độ đàn hồi tốt, không bị lõm vào trong. Phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra.
  • Tránh mua chân giò bị ứ nước và có dịch màu vàng chảy ra khi cắt. Trên thịt xuất hiện những hạt nổi trắng tròn như hạt gạo. Vì đây là dấy hiệu của heo bị cho ăn chất tạo nạc và bị bệnh sán gạo.

Chân giò chiên muối

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, giấy bạc, cọ, thớt, nồi,...

Cách chế biến Chân giò chiên muối

  • Sơ chế và ướp chân giò

    Chân giò mua về các bạn ngâm vào nước ấm có pha 2 muỗng canh muối và 2 muống canh giấm, vừa ngâm vừa dùng dao cạo sạch lông và bụi bẩn bám xung quanh da heo.

    Mang giò heo đi rửa sạch nhiều lần với nước sau đó tiếp tục ngâm giò heo trong nước sạch khoảng 15 - 20 phút sau đó vớt ra để ráo.

    Mẹo sơ chế chân giò sạch, không tanh

    • Cách 1: Dùng đèn khò, khò với lửa vừa cho đến khi các sợi lông tơ bị trụi hết thì rửa lại bằng nước sạch.
    • Cách 2: Dùng giấm ăn (chanh, rượu trắng) chà xát lên thịt heo sau đó rửa lại bằng nước.
    • Cách 3: Trụng giò heo trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh.

    Cho vào chén 4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột gừng sau đó trộn thật đều.

    Kế đến, rắc phần gia vị vừa trộn lên giò heo, dùng tay xoa bóp khoảng 3 - 5 phút cho gia vị phủ đều khắp chân giò sau đó uớp khoảng 20 phút để chân giò thấm gia vị.

  • Hấp chân giò và ủ lạnh

    Chuẩn bị nồi áp suất, cho 1 lít nước lọc vào, sau đó xếp chân giò vào nồi, đậy nấp và hấp khoảng 40 phút cho chân giò chín mềm.

    Mách nhỏ: Nếu không có nồi áp suất các bạn có thể hấp chân giò bằng nồi xửng hấp hoặc mang đi luộc trong nồi thường, thời gian để chân giò chín giao động từ 1 - 2 tiếng tùy vào kích thước của chân giò.

    Để cho chân giò thật nguội sau đó dùng giấy bạc gói kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 đêm.

    Mách nhỏ: Cho chân giò vào tủ lạnh sẽ giúp chân giò giòn và ngon hơn.
  • Chuẩn bị chân giò trước khi chiên

    Dùng que xiên hoặc cây nĩa xăm thật đều khắp phần da heo. Kế đến, dùng khăn giấy làm bếp lau khô dầu mỡ và nước còn ám trên chân giò.

    Mách nhỏ: Xăm đều da chân giò sẽ giúp chân giò giòn hơn khi chiên.

    Cho vào chén 2 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nở rồi khuấy thật đều.

    Dùng cọ quét một lớp mỏng hỗn hợp vừa pha lên phần da heo, đợi 15 phút sau đó quét thêm 1 lần nữa rồi cho vào tủ lạnh để phần da heo được khô.

    Mách nhỏ: Quét một lớp mỏng hỗn hợp gia vị trên lên da heo giúp cho da khi chiên được phồng rợp, vàng giòn hơn.
  • Làm sốt chấm

    Cho vào chén 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương đen ăn phở, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh đường rồi trộn đều.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần hành tăm và tỏi băm vào phi thơm.

    Khi hành tỏi đã dậy mùi, các bạn văn nhỏ lửa rồi cho hỗn hợp sốt vừa pha vào, khuấy đều cho nước sốt sôi thì tắt bếp.

  • Chiên chân giò

    Bắp nồi cái nồi hoặc chảo sâu lòng lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho chân giò vào chiên ở lửa vừa khoảng 10 phút đến khi phần giò heo vàng đều các mặt.

    Khi giò heo đã vàng đều, các bạn vặn bếp sang mức lửa cao nhất, trở đều tay miếng giò heo để phần da heo được phồng rộp và vàng giòn.

    Cách chiên chân giò không bị văng:

    • Để chiên thịt không bị văng dầu, khi dầu nóng, bạn cho một ít muối vào chảo sau đó mới chiên thịt. Cách này không những hạn chế dầu văng mà còn giúp da heo giòn ngon hơn.
    • Ngoài ra, bạn cần để cho miếng chân giò khô và ráo nước hoàn toàn mới đem đi chiên, như vậy thì da heo mới giòn và lúc chiên không bị bắn dầu.

    Cuối cùng, vớt chân giò ra dĩa, để cho ráo dầu rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Chân giò chiên muối có lớp da bên ngoài vàng ươm, giòn rụm, thịt mỡ bên trong vẫn giữ được độ mềm, ngọt, không hề bị khô, chấm cùng với nước sốt cay cay, đậm đà vô cùng cuốn hút. Món ăn sẽ càng thơm ngon hơn khi dùng kèm với cơm trắng đấy!

Chân giò chiên muối hứa hẹn sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình, hãy thực hiện ngay để chiêu đãi mọi người nhé. HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Vành Khuyên Lê

Từ khóa: Chân giò chiên muối,cách làm chân giò chiên muối,chân giò chiên muối,cách làm chân giò chiên,chân giò chiên,chân giò,cách làm chân giò chiên muối,chân giò chiên muối,cách làm chân giò chiên,chân giò chiên,chân giò,cách làm chân giò chiên muối,chân giò chiên muối,cách làm chân giò chiên,chân giò chiên,chân giò,