Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chân giò chiên giòn thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chân giò chiên giòn
Chân giò Hành tây (cắt múi cau) Riềng (cắt lát) Lá chanh Hạt tiêu Ớt băm Tỏi băm Sả Nước cốt chanh Giấm Đường/Muối Nước mắm Dầu ănCách chọn mua chân giò tươi ngon
- Chân giò ngon nhất là chân trước do chân trước hoạt động nhiều nên phần thịt sẽ mỏng, mềm, ngọt và có nhiều gân hơn vì vậy mà khi chế biến sẽ mềm, thấm gia vị và ngon hơn.
- Thịt chân giò ngon sẽ có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh. Khi ấn tay xuống có độ đàn hồi tốt, không bị lõm vào trong. Phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra.
- Tránh mua chân giò bị ứ nước và có dịch màu vàng chảy ra khi cắt. Trên thịt xuất hiện những hạt nổi trắng tròn như hạt gạo. Vì đây là dấy hiệu của heo bị cho ăn chất tạo nạc và bị bệnh sán gạo.
Cách chế biến Chân giò chiên giòn
-
Sơ chế và luộc chân giò
Chân giò mua về bạn cạo sạch lông, mang chà xát với hỗn hợp muối và giấm khoảng 5 phút rồi xả sạch nhiều lần với nước
Mẹo sơ chế chân giò sạch, không tanh- Cách 1: Dùng đèn khò, khò với lửa vừa cho đến khi các sợi lông tơ bị trụi hết thì rửa lại bằng nước sạch.
- Cách 2: Dùng giấm ăn (chanh, rượu trắng) chà xát lên thịt heo sau đó rửa lại bằng nước.
- Cách 3: Trụng giò heo trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh.
Bắc nồi lên bếp, cho chân giò vào, sau đó thêm tiếp 2 muỗng canh muối, 1 củ riềng cắt lát, 2 nhánh sả cắt khúc, 4 cái lá chanh, 1 củ hành tây cắt múi cau và 1 muỗng canh tiêu hạt vào.
Đổ 2 lít nước vào nồi, bật bếp rồi tiến hành luộc chân giò ở lửa vừa khoảng 1 giờ - 1 giờ 30 phút để chân giò chín mềm.
-
Chiên chân giò
Chân giò sau khi luộc các bạn để nguội rồi dùng khăn thấm cho ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, cho 300ml dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho chân giò vào chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi vàng giòn đều các mặt thì vớt ra dĩa.
Mách nhỏ: Bạn có thể dùng tăm tre xăm da của chân giò để giúp chân giò chiên giòn và nhanh chín hơn nhé. -
Làm nước chấm chân giò
Cho vào chén 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy thật đều cho các gia vị tan hoàn toàn.
-
Thành phẩm
Phần da heo giòn rụm bên ngoài, thịt bên trong lại mềm mộng, thơm ngon chấm cùng với nước sốt chua ngọt đầy cuốn hút.
Đây là món ăn vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay để chiêu đãi bạn bè và người thân bạn đấy. Cùng vào bếp ngay nhé!
Hy vọng với hướng dẫn trên bạn sẽ thực hiện thành công món chân giò chiên giòn thơm ngon này và trổ tài thực hiện thêm thật nhiều món chiên hấp dẫn với các gợi ý của HAY ĂN nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh tại kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon
Từ khóa: Chân giò chiên giòn,cách làm chân giò chiên giòn,chân giò chiên giòn,thịt chân giò chiên giòn,cách làm món chân giò chiên giòn,chân giò chiên,chân giò,cách làm chân giò chiên giòn,chân giò chiên giòn,thịt chân giò chiên giòn,cách làm món chân giò chiên giòn,chân giò chiên,chân giò,cách làm chân giò chiên giòn,chân giò chiên giòn,thịt chân giò chiên giòn,cách làm món chân giò chiên giòn,chân giò chiên,chân giò,