Hưỡng dẫn nấu ăn
Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay món chân gà xào chua ngọt thơm ngon không chỉ hấp dẫn mà còn lạ miệng, đảm bảo ăn bao ghiền. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm một dĩa chân gà xào chua ngọt thật hoành tráng nào.
Chân gà xào chua ngọt là một trong các món chân gà ngon, rất hấp dẫn và lý tưởng cho những bữa tiệc tùng tại gia. Không những thế đây cũng là một món ăn ngon trong bữa ăn gia đình. Vô cùng dễ làm, không những thế vị ngon và chua ngọt của nước sốt kết hợp cùng chân gà giòn dai rất hợp để làm mồi nhậu với bia nhé! Chị em hãy lưu ngay công thức này cho vào bộ sưu tập các món ăn nào.
1
Nguyên liệu
- Chân gà 500gr
- Hành băm nhỏ 2-3 củ
- Tỏi băm nhỏ 1-2 củ
- Gia vị: Bột canh, dầu ăn, giấm, đường, nước mắm
2
Cách làm chân gà xào chua ngọt
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Chân gà bạn đem bóp kỹ với một chút muối sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho sạch, chặt chân gà làm đôi, sau đó chặt tiếp phần bàn chân làm 2 miếng.
Tham khảo thêm:
Cách làm chân gà nướng
Bước 2
Luộc chân gà
Đổ nước vào nồi đun vừa sôi thì cho 500gr chân gà vào cùng với 1 thìa cà phê bột canh, luộc tới khi chân gà vừa chín thì vớt ra và để nguội.
Bước 3
Xào chân gà
Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn đun cho chảo nóng, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm và phi cho thơm mới cho chân gà vào xào sơ qua.
Tiếp theo cho lần lượt 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa giấm và 1 chút nước cho có độ sệt rồi đảo đều xào cho chân gà thấm gia vị. Khi nước sốt có độ sền sệt và bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị chua ngọt rồi tắt bếp.
>> Tham khảo thêm:
Cách rút xương chân gà, các món ngon từ chân gà rút xương
3
Thành phẩm
Tham khảo thêm:
Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc giòn ngon, chua cay
Dọn ngay phần chân gà còn nóng ra dĩa và dùng ngay nào. Món này có thêm vài lon bia lạnh thì tuyệt nhỉ! Đây là ý tưởng tuyệt vời cho buổi gặp mặt bạn bè hoặc đổi món cuối tuần cho cả nhà đó nha!
Từ khóa: Cách làm chân gà xào chua ngọt, lạ miệng ăn bao ghiền,cách làm chân gà xào chua ngọt,chân gà,chân gà xào chua gọt,