Hưỡng dẫn nấu ăn
Chân gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, nổi bật là chân gà sốt tỏi ớt thơm giòn sần sật. Cùng HAY ĂN khám phá cách làm món này ngay nhé!
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Chân gà sốt tỏi ớt là món ăn vặt đồng thời là món chính được nhiều người yêu thích. Cùng HAY ĂN khám phá ngay cách làm món ngon này qua bài viết sau nhé!
1
Nguyên liệu làm món chân gà sốt tỏi ớt
- 500g chân gà
- Tỏi, ớt sừng, sả, gừng
- Nước lọc
- Gia vị: ớt bột, muối, giấm, nước mắm, đường, tương ớt, bột ngọt
Mẹo hay:
- Để chọn chân gà ngon, bạn nên chọn những chân gà có kích thước vừa phải, không quá mập cũng không quá ốm, da nhăn tự nhiên, màu trắng hơi hồng, khi cầm cho cảm giác chắc tay và có độ đàn hồi nhé.
2
Cách làm chân gà sốt tỏi ớt
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Chân gà sau khi mua về rửa sạch, để ráo. Sau đó, bóc vỏ 2 củ tỏi, băm nhuyễn. 2 trái ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn. 2 cây sả sau khi đập dập, bạn cắt khúc từ 2 - 3cm. 1 củ gừng bạn bỏ vỏ, cắt lát.
Bước 2
Luộc chân gà
Bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm, gừng, sả đã sơ chế ở bước 1 cùng chân gà luộc ở lửa vừa trong khoảng 8 - 10 phút. Kế đó, bạn vớt chân gà ra và ngâm trong nước đá để chân gà được giòn hơn.
Bước 3
Làm nước sốt
Bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều hỗn hợp.
Bước 4
Chế biến chân gà sốt tỏi ớt
Bạn chuẩn bị chảo, cho vào 3 muỗng canh dầu màu điều, tỏi băm rồi phi thơm ở lửa vừa. Khi tỏi chuyển vàng, bạn tiếp tục cho ớt sừng băm và 1 muỗng cà phê bột ớt cùng nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều tay.
Khi hỗn hợp trên hơi sệt lại, bạn cho chân gà vào và tiếp tục đảo đều tầm 2 - 3 phút cho chân gà ngấm vị. Sau đó bạn tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món chân gà sốt tỏi ớt rồi đấy.
Bước 5
Thành phẩm
Bạn bày chân gà ra đĩa và thưởng thức thôi. Chân gà sốt tỏi ớt có thể vừa làm món ăn vặt vừa làm bữa ăn chính siêu ngon đấy. Thử ngay bạn nhé!
3
Thưởng thức
Chân gà sốt tỏi ớt có sự hòa quyện tuyệt vời giữa chân gà dai giòn, đậm vị cùng nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt rất vừa ăn. Dùng món này kèm với một bát cơm nóng hổi thì thật là “tuyệt cú mèo".
Trên đây là cách làm món chân gà sốt tỏi ớt cay thơm, giòn sần sật mà HAY ĂN đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!
Từ khóa: Cách làm chân gà sốt tỏi ớt cay thơm, giòn sần sật,chân gà sốt tỏi ớt,