Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Chân gà sốt muối ớt

Cách làm chân gà sốt muối ớt đậm đà hương vị nhâm nhi cho bữa ăn chiều

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chân gà sốt muối ớt với hương vị cay cay, mặn mặn sẽ là món gỏi phù hợp để nhâm nhi vào mỗi buổi chiều, đặc biệt là ngày mưa. Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy cùng vào bếp với Điện Máy Xanh để học cách làm chân gà sốt muối ớt thơm ngon này nhé!

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chân gà giòn ngon

  • Lưu ý đầu tiên là không nên chọn chân gà có dị tật, nổi cục u. Bạn cũng nên tránh chân gà bị dập nát vì có thể đã được bảo quản lâu.
  • Chân gà tươi thường thấy 4 ngón chân cong hướng vào trong. Khi nhấn mạnh sẽ căng phồng ra.
  • Khi chọn chân gà, bạn cần chú ý chọn những chân có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương còn đỏ tươi. Khi sờ vào chân gà phải có cảm giác lớp da săn chắc, có độ đàn hồi thì đó mới là chân gà tươi.
  • Tuyệt đối không mua nếu thấy chân gà có màu sắc lạ hoặc có mùi ôi thiu.

Cách chọn mua xoài keo giòn ngon

  • Một đặc điểm để nhận biết xoài keo là khi quan sát phần bụng, gần chóp đuôi sẽ thấy mắt nhỏ, mắt càng nhỏ thì hạt càng nhỏ, xoài sẽ càng ngon.
  • Để chọn mua xoài keo giòn ngon, bạn chọn lựa những quả có phần eo tròn, nhỏ dần về phần đuôi.
  • Nên chọn quả có vỏ xanh đậm, phía cuống hơi vàng, da căng bóng, không bị sần hay thâm tím.
  • Bạn cũng có thể nhận biết xoài ngon qua mùi thơm. Một quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm tinh dầu ngọt đậm.
  • Bạn nên thử nhấn vào bề mặt quả xoài, nếu cảm thấy không cứng không mềm thì mua. Xoài ngon sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.

Nguyên liệu làm chân gà sốt muối ớt

Chỉ một vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn để nhâm nhi cùng bạn bè vào mỗi buổi chiều. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món chân gà sốt muối ớt này nhé!

Quỳnh Phạm

https://www.facebook.com/quynh.pham.7587

Từ khóa: Chân gà sốt muối ớt,cách làm chân gà sốt muối ớt,chân gà sốt muối ớt,cách làm chân gà sốt,chân gà sốt,chân gà,