Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chân gà rút xương xào măng chua

Cách làm chân gà rút xương xào măng chua món nhậu giòn ngon khoái khẩu

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay trong chuyên trang Vào bếp, HAY ĂN sẽ mách bạn công thức một món từ gà thơm ngon, mới lạ sử dụng làm món nhậu vô cùng thích hợp, tuyệt vời. Cùng đi chợ mua nguyên liệu và thực hiện món chân gà rút xương xào măng này nhé!

Nguyên liệu làm Chân gà rút xương xào măng chua

Chân gà Măng chua Ớt sừng Gừng Hành tím Tỏi Sả Hành lá Ngò gai Dầu hào Dầu ăn Nước mắm Hạt nêm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

  • Để chọn mua được chân gà ngon, khi mua bạn quan sát và chọn chân gà có màu trắng hồng, to vừa, 4 ngón chân gà cong hướng vào bên trong.
  • Bạn chạm vào để cảm nhận độ săn chắc, không chọn chân gà bị nhớt và mềm nhũn.
  • Bạn không nên chọn mua chân gà quá to, da có các vết đốm và có dấu hiệu bị chảy tuột ra khỏi xương.

Cách chọn mua măng chua tươi ngon

  • Khi chọn mua măng chua, bạn quan sát và chọn măng có hình dáng thô, to nhỏ đều nhau, vỏ mỏng, giòn và nhiều nước, chọn măng chua có mùi thơm tự nhiên.
  • Không chọn măng có màu sắc lạ, có mùi hôi, và trên măng có các vết đốm.
  • Các bạn có thể sử dụng măng chua làm từ cây trúc, cây tre hoặc cây nứa để chế biến món ăn đều được.
  • Ngoài ra, nếu có thời gian và để đảm bảo chất lượng, bạn có thể mua măng về ngâm chua tại nhà theo công thức cực kì đơn giản từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm chân gà rút xương xào măng

Cách chế biến Chân gà rút xương xào măng chua

  • Sơ chế và rút xương chân gà

    Chân gà sau khi mua về, bạn chặt bỏ phần móng, rửa sạch chân gà và để ráo.

    Để rút xương chân gà, bạn dùng dao bén có mũi nhọn, rạch một đường dọc theo các ngón chân.

    Tiếp theo các bạn rạch 1 đường ngang ngay phần khớp ở gần các ngón chân, từ chỗ khớp đó bạn rạch dao thẳng xuống dưới và cắt ngay phần sụn, bây giờ thì bạn chỉ việc bẻ phần ống xương chân gà ra thôi.

    Đối với các ngón chân bạn dùng dao nhẹ nhàng lách phần xương ra khỏi da.

    Sau khi rút xương bạn cắt chân gà ra thành từng miếng vừa ăn nhé.

    Cách rút xương chân gà nhanh chóng:

    • Bạn nên chuẩn bị một thau nước, khi thấy chân gà trơn thì bạn rửa qua, để tránh đứt tay.

    • Để rút xương chân gà dễ dàng hơn, bạn cắt đôi chân gà ngay phần khớp, sau đó đem luộc sơ chân gà trước.
    • Bạn dùng dao cắt các đường dọc ở các ngón chân, rồi dùng ngón tay trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ ra đốt xương, bạn lần lượt tách phần da, bẻ các khớp xương giữ phần gân lại.
  • Trụng chân gà

    Đầu tiên bạn cắt lấy 1 ít đầu hành lá, đem gừng bỏ vỏ, sả cùng 1/2 lượng hành tím đập dập.

    Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi nước và cho vào nồi 1 ít đầu hành lá, gừng, sả và hành tím đập dập rồi thêm 1 thìa canh nước mắm.

    Nước sôi bạn cho chân gà vào trụng sơ đến khi nước sôi lại khoảng 1 phút thì vớt ra ngay.

    Mách nhỏ:

    • Để chân gà không bị dai, bạn không nên trụng chân gà quá lâu.
    • Sau khi trụng chân gà, để giúp chân gà được giòn hơn, bạn nên cho chân gà vào thau nước đá ngâm đến khi chế biến mới vớt ra nhé.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím còn lại cùng tỏi đem bóc vỏ, băm nhuyễn. Lá hành và ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

    Măng chua sau khi mua về, bạn rửa qua nước cho sạch rồi để ráo.

    Cắt măng thành các miếng vừa ăn, dài khoảng 1 ngón tay.

    Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi bạn cho măng vào trụng sơ, khoảng 1 phút thì vớt ra rửa lại với nước sạch nhiều lần rồi để ráo.

    Mách nhỏ: Để măng mất vị chua, không nên trụng măng quá lâu nhé.
  • Xào chân gà với măng

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, dầu sôi bạn cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.

    Hành thơm bạn cho chân gà vào đảo đều, sau đó nêm 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào tiếp tục đảo đều khoảng 5 phút.

    Sau đó bạn cho măng chua vào, bạn xào thêm 5 phút cho măng và chân gà chín đều.

    Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm hành lá, ớt cắt nhỏ vào và tắt bếp được rồi nhé.

  • Thành phẩm

    Chân gà rút xương xào măng thơm nức mũi, chân gà giòn giòn, măng chua đậm vị, một sự kết hợp hoàn hảo, mang đến cho bạn một món ăn hấp dẫn, dùng làm món nhậu là không gì bằng nhé!

Với công thức thực hiện món chân gà rút xương xào măng chua mà HAY ĂN vừa cung cấp trên, hy vọng sẽ giúp các bạn làm đa dạng thêm các món ăn từ gà của mình để phục vụ cho gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube TUẤN NGUYỄN FOOD

Từ khóa: Chân gà rút xương xào măng chua,chân gà rút xương xào măng chua,chân gà rút xương xào,chân gà rút xương,chân gà,măng chua,chân gà rút xương xào măng chua,chân gà rút xương xào,chân gà rút xương,chân gà,măng chua,chân gà rút xương xào măng chua,chân gà rút xương xào,chân gà rút xương,chân gà,măng chua,