Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt đơn giản ăn là ghiền
1. Chân gà rút xương sốt Thái
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chân gà rút xương sốt Thái
Chân gà rút xương Xoài xanh Tắc Sả Ớt sừng Gừng Nước mắm Đường Nước cốt me Tương ớt Hàn Quốc Ớt bột Hàn Quốc NướcHình nguyên liệu
Cách chế biến Chân gà rút xương sốt Thái
-
Làm sốt thái
Bắc một nồi lên bếp, bạn thêm vào 140ml nước mắm, 140gr đường, 30gr nước cốt me, 30gr tương ớt Hàn Quốc, 30gr ớt bột Hàn Quốc và 100ml nước.
Tiếp theo bạn bật bếp lên rồi khuấy đều gia vị cho tan hoàn toàn sau đó bạn tiếp tục để lửa cho đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
-
Sơ chế chân gà rút xương
Bạn cho chân gà vào một thau lớn, thêm vào 1 muỗng canh muối hạt và 2 muỗng canh giấm ăn rồi dùng tay bóp đều chân gà để loại bỏ chất bẩn.
Sau đó bạn đổ nước chanh giấm đi rồi rửa chân gà lại với nước từ 2 - 3 lần cho chân gà thật sạch.
Cách sơ chế chân gà không hôi tanh
- Để khử mùi hôi của chân gà, bạn dùng muối bóp rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần.
- Bạn có thể ngâm chân gà ngập trong nước với 15gr baking soda và 15ml giấm gạo trong 15 - 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ giúp chân gà loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn và sẽ nhanh mềm hơn khi nấu.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể luộc chân gà với một ít muối, rượu trắng giúp khử mùi hôi của chân gà một cách hiệu quả.
-
Luộc chân gà
Bạn rửa sạch 2 nhánh sả rồi cắt làm 3 khúc, tiếp theo rửa sạch rồi thái lát 1 củ gừng.
Bắc một nồi nước lên bếp đun đến khi nước sôi lăn tăn thì cho chân gà thêm phần sả cắt khúc và gừng thái lát vào luộc trong 15 phút.
Sau đó vớt ra rổ rửa lại với nước lạnh, bạn chuẩn bị luôn 1 thau đá lớn thêm vào một ít nước lạnh rồi ngâm chân gà ít nhất 15 phút.
Mẹo: Ngâm chân gà càng lâu trong đá lạnh sẽ giúp cho chân gà càng giòn ngon hơn. -
Sơ chế các nguyên liệu khác
Xoài xanh mua về bạn gọt vỏ rồi tách làm đôi để bỏ phần hạt non bên trong sau đó cắt xoài thành những khối nhỏ vừa ăn khoảng 1.5 lóng tay.
Tắc mua về bạn rửa sạch vỏ, sau đó dùng dao thật sắc để thái lát mỏng những trái tắc.
2 nhánh sả còn lại bạn cũng đem đi rửa sạch rồi thái lát mỏng theo chiều xéo.
Ớt sừng mua về bạn cắt đuôi rồi vò nhẹ quanh thân để loại bỏ hạt ớt rồi dùng dao thái lát mỏng.
-
Trộn chân gà
Bạn cho chân gà ra tô thêm phần nước sốt vào trộn đều lên, tiếp theo bạn cho lần lượt từng nguyên liệu xoài, tắc, sả vào trộn đều trước khi thêm vào nguyên liệu mới, khi trộn đều các nguyên liệu thì bạn ướp hỗn hợp chân gà trong 15 phút.
Cuối cùng, bạn cho phần ớt đã thái mỏng vào trộn đều là hoàn thành rồi nhé!
-
Thành phẩm
Chân gà rút xương sốt Thái siêu giòn ngon lại đậm vị chua ngọt lại thơm cay, miếng chân gà không xương cắn vào giòn sừn sựt, xoài giòn chua cay cùng hòa quyện để nhâm nhi vào dịp cuối tuần thì thật là tuyệt vời đúng không nào!
2. Chân gà rút xương sốt Thái (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
40 phútChế biến
2 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Chân gà rút xương sốt Thái (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chân gà rút xương Xoài Tắc Chanh Ớt Sả Gừng Lá chanh Tương ớt Giấm Hạt nêm/ muốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Chân gà rút xương sốt Thái (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế chân gà
Bước đầu tiên, bạn đem chân gà đi rửa sạch với gừng, rượu và chanh để đảm bảo chân gà không còn các chất bẩn và mùi hôi.
Sau đó, bạn đun sôi 1 nồi nước cùng 1 muỗng cà phê muối, sả, gừng đập dập, rồi cho chân gà vào luộc 30 phút.
Sau thời gian luộc, bạn vớt chân gà ra cho vào thau nước đá ngâm cho giòn. Cuối cùng, bạn vớt chân gà ra cho ráo nước.
-
Sơ chế nguyên liệu khác
Tiếp theo, bạn dùng 1 phần sả gừng đã chuẩn bị đem đập dập, 3 tép sả còn lại bào sợi.
Xoài bạn đem gọt vỏ, cắt miếng quân cờ.
Sau đó, bạn vắt tắc, chanh lấy nước cốt. Bạn nhớ bỏ hạt chanh và tắc để tránh bị đắng nha.
-
Làm sốt Thái
Cho hỗn hợp nước tắc, chanh, 60 gr đường, 50 gr tương ớt, 20 gr giấm, hạt nêm và muối đã chuẩn bị vào cùng 1 tô rồi khuấy đều. Vậy là bạn đã làm xong phần sốt Thái để trộn chân gà rồi đó.
-
Trộn chân gà
Bạn cho chân gà và phần nước sốt thái vào thau rồi trộn đều lên cho nước sốt thấm đều vào chân gà. Thêm 2 trái tắc cắt lát và lá chanh vào thau, trộn đều. Ướp 2 tiếng cho chân gà thấm sốt.
Bây giờ, bạn chỉ cần bày chân gà ra dĩa và thưởng thức thôi nào.
-
Thành phẩm
Món chân gà sốt Thái đã hoàn thành. Ăn một miếng chân gà bạn sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật, cắn thêm miếng xoài chua, giòn hòa quyện vị sốt chua cay.
Món này dùng để nhâm nhi cùng gia đình vào dịp cuối tuần thì quá là tuyệt vời luôn bạn ơi.
Cách chọn mua chân gà tươi ngon
- Chân gà nên được mua tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Nên mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, trên da không có các đốm màu sắc khác lạ như: xanh, đỏ, vàng.
- Khi dùng tay sờ vào thấy nhơn nhớt, có dịch lạ chảy ra thì không nên mua.
- Chân gà độn nước có bề ngoài đều và đẹp, mập mạp, phần ngón căng phồng, dùng tay bóp sẽ thấy mềm. Chân gà bình thường nhỏ và xấu, 4 ngón cong và gập vào trong.
- Chân gà có 2 loại: chân gà ta và chân gà công nghiệp, chân gà công nghiệp được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt, tiện lợi để thực hiện món chân gà rút xương.
- Có thể mua chân gà rút xương sẵn hoặc mua về tự rút xương tại nhà nhé!
Món chân gà rút xương sốt Thái với 2 cách làm đơn giản nhưng vị thơm ngon vô cùng thì còn ngại gì mà không nhanh tay vào bếp thực hiện ngay. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Chân gà rút xương sốt Thái,cách làm chân gà rút xương sốt thái,chân gà rút xương sốt thái,cách làm chân gà rút xương,cách làm chân gà rút xương sốt thái,chân gà rút xương sốt thái,cách làm chân gà rút xương,cách làm chân gà rút xương sốt thái,món chân gà rút xương sốt thái,chân gà rút xương sốt thái,chân gà rút xương,sốt thái,