Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm chân gà rút xương sốt cay

Cách làm chân gà rút xương sốt cay hao cơm, ăn là ghiền

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những lúc thời tiết se lạnh, quây quần cùng gia đình và thưởng thức các món xào nóng hổi thì còn gì bằng. Cùng vào bếp với HAY ĂN thưc hiện ngay món chân gà rút xương sốt cay cực thơm ngon và hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Chân gà rút xương sốt cay

Chân gà Tương ớt Tương cà Tương ớt Hàn Quốc Mè rang Tỏi băm Hành tím băm Dầu ăn Hạt nêm Đường

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

  • Chọn các loại chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có sự xuất hiện của các đốm xanh, đỏ, vàng và lúc sờ không bị nhớt.
  • Chân gà không quá mềm hay căng phồng các ngón tách nhau. Đó có thể là chân gà bơm nước.
  • Nên chọn mua chân gà ở cơ sở uy tín có xuất xứ rõ ràng tại các cửa hàng bán thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe.
  • Bạn có thể mua chân gà rút xương sẵn hoặc mua về tự rút xương tại nhà nhé!

Chân gà rút xương sốt cay

Cách chế biến Chân gà rút xương sốt cay

  • Sơ chế chân gà

    Để chân gà sạch và khử mùi hôi bạn rửa chân gà với nước. Sau đó ngâm chân gà trong nước chanh pha loãng khoảng 10 - 15 phút.

    Tiếp đến bạn cắt đôi chân gà, tiến hành rút xương chân gà, bỏ móng và cuối cùng rửa sạch lại với nước và để ráo.

    Mẹo sơ chế chân gà sạch, không tanh:

    • Để khử mùi hôi tanh của chân gà, sau khi mua về bạn có thể bóp với muối, sau đó xả thật sạch với nước lạnh.
    • Bạn có thể ngâm ngập trong nước hòa với 15 gram baking soda và 15ml dấm gạo khoảng 15 - 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ loại bỏ nốt những chất bẩn còn bám lại và giúp chân gà mềm nhanh hơn khi nấu.

    Xem thêm: Cách rút xương chân gà nhanh, dễ chỉ với 3 bước

  • Luộc chân gà

    Bạn cho 1 lít nước vào chảo, bắc lên bếp mở lửa vừa. Sau đó bạn cho chân gà đã làm sạch và rút xương vào chảo nước, luộc chân gà khoảng 15 phút cho chân gà chín tới. Sau đó, vớt chân gà ra cho vào thau nước đá lạnh ngâm trong khoảng 10 phút cho chân gà săn lại.

    Mách nhỏ:

    • Cho chân gà vào nước đá lạnh sau khi luộc sẽ giúp chân gà săn lại, giòn và ngon hơn.
    • Nếu muốn ăn chân gà mềm bạn có thể tăng thêm thời gian luộc.

    Xem thêm: Cách rút xương chân gà nhanh, dễ chỉ với 3 bước

  • Xào chân gà

    Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hành, tỏi băm vào phi vàng thơm rồi cho chân gà vào, nêm vào 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 180ml nước, xào và đảo đều trong 5 - 7 phút cho cạn nước, sau đó nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, cho mè rang vào trộn đều rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món ăn sau khi hoàn thành sẽ cực hấp dẫn với chân gà giòn mềm, thấm sốt cay cay, the the, đậm đà, ăn vào mùa lạnh thì hứa hẹn sẽ rất đưa cơm đấy!

Với công thức món chân gà rút xương sốt cay vừa rồi, HAY ĂN chúc các bạn thành công với món ăn của mình nhé!

Từ khóa: Cách làm chân gà rút xương sốt cay,cách làm chân gà sốt cay,chân gà cay,chân gà sốt cay,chân gà rút xương,gà cay,cách làm chân gà sốt cay,chân gà cay,chân gà sốt cay,chân gà rút xương,gà cay,cách làm chân gà sốt cay,chân gà cay,chân gà sốt cay,chân gà rút xương,gà cay,