Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chân gà rút xương rang muối

Cách làm chân gà rút xương rang muối lạ vị ăn cực đã miệng cả nhà đều mê

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn đang tìm kiếm một món từ gà nhưng chưa biết nên chế biến món gì? HAY ĂN xin được giới thiệu bạn món ăn chân gà rút xương rang muối cực mì giòn ngon, đơn giản, thực hiện dễ dàng. Cùng vào bếp làm ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Chân gà rút xương rang muối

Chân gà Hành tím (thái lát) Sả (thái sợi mỏng) Gừng (thái lát) Bột mì Muối rang gà Nước mắm Dầu ăn Muối/ hạt nêm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

  • Chọn mua những chân gà có màu hồng sáng tự nhiên, phần xương bên trong màu đỏ, có các ngón chân cong về phía trong.
  • Chân gà tươi ngon khi cầm lên cảm giác chắc tay, da có độ săn chắc nhất định.
  • Không mua những chân gà có phần da căng mướt, không có nếp nhăn bởi có thể gà đã bị bơm nước bên trong.

Muối rang gà là gì? Mua ở đâu?

  • Muối rang gà là một loại gia vị, trong món chân gà rút xương rang muối được dùng làm lớp bột áo, giúp món chiên thêm giòn thơm.
  • Bột muối rang có thể tìm mua dễ dàng tại các chợ, cửa hàng tiện lợi hoặc trên các sàn thương mại điện tử với mức giá khoảng 15.000 VNĐ/ gói 48gr (giá cập nhật ngày 05/03/2021).
  • Ngoài ra, bạn có thể tự làm bột muối rang bằng công thức đơn giản từ HAY ĂN.

Nguyên liệu chân gà rút xương rang muối

Cách chế biến Chân gà rút xương rang muối

  • Luộc và rút xương chân gà

    Chân gà sau khi mua về, bạn rửa lại với nước muối pha loãng, sau đó mang luộc chín trong 15 phút cùng vài lát gừng. Khi luộc, bạn lưu ý để lửa lớn lúc đầu, khi nước luộc sôi bạn để lửa nhỏ lại.

    Bạn cắt bỏ phần móng chân gà, rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng cho chân gà cứng lại để khi rút xương không bị rách da gà.

    Tiến hành rút xương chân gà, với phần ngón chân, bạn dùng kéo róc phần da xung quanh, khi lộ phần khớp xương thì bạn cắt bỏ xương, cứ thế đến hết 4 ngón chân.

    Tiếp theo, bạn dùng dao rạch một đường thẳng dọc theo sống chân gà, chiều từ các ngón chân về phía cẳng chân gà.

    Sau cùng, dùng đầu dao róc phần da xung quanh rồi dùng tay lột ngược da gà về phía các ngón chân, đến đoạn khớp chân thì bạn bẻ khớp, bỏ xương.

    Khi đã rút xương xong, bạn cắt đôi mỗi chân gà rồi cho ra dĩa.

  • Tẩm bột

    Cho 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê nước mắm vào dĩa đựng chân gà, sau đó dùng tay sạch trộn đều.

    Tiếp theo, bạn cho 120gr bột mì vào lăn chân gà để chân gà áo đều 1 lớp mỏng bột.

  • Chiên chân gà

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho lần lượt chân gà vào chiên. Nhớ lật đều để chân gà được chiên đều nhé!

    Sau khoảng 3 phút đến khi chân gà săn lại, bạn cho tiếp sả và hành tím, đảo đều khoảng 2 phút sau đó tắt bếp.

    Mách nhỏ: Để chân gà chiên được giòn đều, bạn chiên 1 mặt chín rồi mới lật mặt còn lại tiếp tục chiên.

  • Xóc muối

    Bạn cho khoảng 2 - 3 muỗng canh muối rang gà vào phần chân gà và hành tím, sả vừa chiên, sau đó dùng đũa trộn đều cho chân gà thấm gia vị là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Để chân gà nhanh thấm gia vị, bạn nên xóc muối khi chân gà còn nóng.

  • Thành phẩm

    Chân gà vàng tươi bắt mắt, ăn vào giòn rụm, thấm đều gia vị cùng hương sả và hành tím giúp món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.

    Bạn có thể ăn kèm một ít rau thơm cho món ăn này thêm bắt vị nhé.

Món chân gà rút xương rang muối đã sẵn sàng chiêu đãi cả gia đình rồi đây. Với những thao tác trên, hy vọng bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Ẩm Thực Việt

Từ khóa: Chân gà rút xương rang muối,cách làm chân gà rút xương rang muối,chân gà rút xương rang muối,cách làm chân gà rút xương rang,chân gà rút xương rang,chân gà rang muối,cách làm chân gà rút xương rang muối,chân gà rút xương rang muối,cách làm chân gà rút xương rang,chân gà rút xương rang,chân gà rang muối,cách làm chân gà rút xương rang muối,chân gà rút xương rang muối,cách làm chân gà rút xương rang,chân gà rút xương rang,chân gà rang muối,