Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc ngon ngất ngây cực dễ tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chân gà rút xương ngâm sả tắc với cách rút xương chân gà đúng chuẩn, giòn ngon, tránh hóc xương, hấp dẫn hơn rất nhiều. Vị chua cay của tắc, ớt hòa cùng mùi thơm của sả, gừng khiến món ngon từ chân gà thêm kích thích vị giác. Cùng vào bếp với HAY ĂN để chiêu đãi cả nhà món từ gà này nhé!

Nguyên liệu làm Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Chân gà Cà rốt Cóc Tắc Cam Lá chanh Gừng Hành tím Tỏi Ớt Sả Giấm ăn Đường Nước mắm Bột ngọt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua chân gà có mà trắng hồng tự nhiên, không có đốm trắng, xanh lạ.
  • Khi sờ vào chân gà không bị nhớt.
  • Không mua chân gà quá mềm hay căng phồng các ngón tách nhau.
  • Nên chọn mua tại các cơ sở có uy tín để đảm bảo chất lượng, an toàn khi sử dụng.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn củ cà rốt có hình dáng thẳng, vỏ bên ngoài trơn láng, màu sáng, cầm trên tay thấy chắc và nặng.
  • Không nên chọn những củ có lá, cành ở gốc, phần vai của củ to, dày, vì đây thường là những củ cà rốt có lõi lớn, củ ăn không ngọt và ít dưỡng chất.
  • Không chọn mua củ có hình dáng méo, màu sẫm, bị dập hoặc có đốm màu khác lạ.

Cách chọn mua cam tươi ngon

  • Cam ngon sẽ còn núm, khi sờ vào sẽ thấy núm dính chặt và bẻ bằng tay cũng không rụng được.
  • Chọn cam có vỏ tươi, sờ vào thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoài.
  • Nên chọn quả cam có hình dáng tròn đều, cầm chắc tay, đáy quả có màu vàng.
  • Ngoài ra, nên chú ý đến cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó chính là cam mọng nước.
  • Không nên mua những trái cam có các vết sẹo, thâm đen, phần vỏ không láng bóng vì đây là cam đã để lâu ngày, khi ăn sẽ có mùi úng, không ngon.

Cách chọn mua cóc xanh ngon

  • Bạn chọn những trái cóc to vừa phải, nhìn tươi mới, vỏ xanh đều.
  • Không nên chọn những quả bị héo, bị dập.
  • Với món gỏi này, bạn cũng không nên chọn những quả có vỏ chuyển sang vàng vì đây là cóc gần chín không làm được các món gỏi trộn.

Nguyên liệu là chân gà rút xương ngâm sả tắc

Cách chế biến Chân gà rút xương ngâm sả tắc

  • Sơ chế và luộc chân gà

    Chân gà mua về, chặt hết phần móng, đem bóp với muối để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

    Tiếp đến, dùng dao khứa một đường dọc theo chân gà rồi khứa tiếp đến từng ngón chân gà rồi rửa chân gà lại cho sạch máu rồi để ráo.

    Để luộc gà, bạn cho vào nồi 3 lít nước, cùng với phần ngọn sả, 1/2 phần gừng cắt lát rồi đun sôi nước. Sau đó, bạn cho chân gà vào luộc với lửa liu riu và cho vào nồi 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh giấm.

    Bạn luộc khoảng 10 phút là chân gà chín, vớt chân gà ra, cho vào chậu nước đá lạnh ngâm khoảng 10 phút để chân gà được giòn rồi vớt ra để ráo.

  • Rút xương chân gà

    Dùng ngón tay trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ ra đốt xương đầu tiên, bạn dùng kéo tách phần da, bẻ các khớp xương cho đến khi lấy hết xương ra ngoài, giữ phần gân lại.

    Chân gà rút xương xong, bạn cắt chân gà thành những miếng vừa ăn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả rửa sạch, bóc bỏ các bẹ già, cắt lát mỏng. Tỏi, hành tím bóc vỏ, cắt lát.

    Tắc rửa sạch, ngâm sơ với nước muối, bạn lấy 300gr cắt lát, 200gr còn lại vắt lấy nước.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Cóc rửa sạch, gọt vỏ, cắt đôi.

    Ớt rửa sạch, lấy 15 quả băm nhỏ, 5 quả cắt khúc. Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ.

    Cam cắt đôi, vắt lấy nước. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ.

  • Làm nước mắm ngâm

    Cho vào 1 cái thau sạch 400gr đường, 100ml nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Khuấy đều cho đường tan, rồi cho tiếp phần nước cam, nước tắc và 200ml nước lọc, ớt băm, nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Mách bạn: Tùy vào khẩu bị của bạn, bạn có thể gia giảm lượng đường, nước tắc và ớt cho phù hợp.
  • Hoàn thành

    Bạn cho chân gà vào trộn đều với 2 vá canh hỗn hợp nước mắm ngâm, sau đó cho tiếp cóc, cà rốt, sả, gừng, lá chanh, hành tỏi, ớt cắt khúc vào.

    Thêm phần nước mắm ngâm còn lại vào, trộn đều và để khoảng 10 phút cho hỗn hợp thấm gia vị.

  • Thành phẩm

    Bạn múc chân gà ngâm sả tắc ra dĩa và thưởng thức thôi.

    Chân gà giòn sần sựt, cùng với cóc chua giòn thấm vị đậm đà mặn ngọt chua cay, thêm mùi thơm của sả, tắc, rất ngon và hấp dẫn phải không nào.

    Chân gà sả tắc dùng không hết bạn có thể bỏ vào hộp đựng thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được 4 - 5 ngày nha!

Với công thức vừa rồi. HAY ĂN chúc các bạn thành công với món chân gà rút xương ngâm sả tắc của mình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Natha Food

Từ khóa: Chân gà rút xương ngâm sả tắc,cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc,chân gà rút xương ngâm sả tắc,chân gà rút xương ngâm chua ngọt,chân gà rút xương chua ngọt,chân gà rút xương ngâm,cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc,chân gà rút xương ngâm sả tắc,chân gà rút xương ngâm chua ngọt,chân gà rút xương chua ngọt,chân gà rút xương ngâm,cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc,chân gà rút xương ngâm sả tắc,chân gà rút xương ngâm chua ngọt,chân gà rút xương chua ngọt,chân gà rút xương ngâm,