Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Chân gà Mật ong Dầu ăn Dầu hào Sa tế tôm Sốt thịt nướng Sả MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chân gà tươi ngon
- Khi mua chân gà bạn có thể thử sờ và nắn chân gà, nếu thấy chân gà khi nắn bị nhũn, mềm, ngón chân gà cũng căng phồng lên bất thường tức là chân gà đã bị bơm nước.
- Bạn nên nhìn vào màu sắc của chân gà nếu có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện đốm đỏ, xanh hoặc vàng và chân gà sờ vào không thấy nhớt tức là chân gà ngon nhé.
- Ngoài ra, chân gà cầm lên cảm giác chắc tay, lớp da săn chắc có độ đàn hồi thì đó là chân gà còn tươi mới.
Cách chọn mua mật ong ngon chất lượng
- Mật ong chất lượng phải có màu sắc đồng nhất, các chai mật quan sát thấy có sự lợn cợn chỗ đậm chỗ nhạt thì nguy cơ cao đấy là mật ong bị pha trộn.
- Mật ong nguyên chất dùng đũa khuấy lên thấy rất mềm, dùng ngón tay sờ thử không có cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng thì tan rất nhanh.
- Nhỏ một giọt mật ong lên miếng giấy hoặc vải. Nếu giọt mật ong không hề thấm trên vải, vẫn giữ nguyên hình dáng như giọt nước thì đây chính là mật ong thật, nguyên chất. Nếu giọt mật ong mà thấm vào miếng vải thì đó là mật ong giả, kém chất lượng.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, thau, dĩa, đũa, muỗng,...
Cách chế biến Chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
-
Sơ chế nguyên liệu
Chân gà mua về bạn rửa sạch với muối loãng, sau đó dùng kéo cắt bỏ phần móng nhọn rồi tiếp tục dùng dao cắt ở xương giữa chân gà để khi ướp được thấm gia vị hơn.
3 cây sả bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Cách sơ chế khử mùi hôi chân gà hiệu quả- Để khử mùi hôi của chân gà, bạn dùng muối bóp rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần cho thật sạch, sau đó để ráo là có thể loại bỏ mùi hôi.
- Ngoài ra, bạn có thể ngâm chân gà với 1 muỗng canh baking soda và 1 muỗng canh giấm gạo trong 15 - 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ giúp chân gà loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, khử mùi hôi chân gà hiệu quả, đồng thời giúp chân gà mềm hơn khi chế biến.
-
Nướng chân gà
Cho chân gà đã ướp vào nồi chiên không dầu nướng ở 160 độ C trong vòng 8 phút. Sau đó bạn lấy chân gà ra quét mật ong lên rồi trở mặt, tiếp tục nướng thêm 6 phút ở 160 độ C.
Tiếp đó bạn lấy chân gà ra trở mặt 1 lần nữa rồi cho vào nướng thêm 2 phút ở 160 độ C là hoàn thành nhé.
-
Thành phẩm
Chân gà nướng vàng óng ánh đẹp mắt, chân gà dai dai, lớp da vàng giòn thấm gia vị cay mặn vừa phải cùng với mùi thơm nhẹ của mật ong, chấm cùng với muối tiêu chanh sẽ rất ngon.
Cùng thực hiện ngay món chân gà nướng hấp dẫn này để cùng cả nhà nhâm nhi bạn nhé!
Cuối tuần hãy cùng gia đình thưởng thức món chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn với cách làm siêu đơn giản này nhé! Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu,chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu,cách làm chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu,chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm chân gà nướng,chân gà nướng,chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu,cách làm chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu,chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm chân gà nướng,chân gà nướng,