Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn thơm, thấm vị ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
30 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chân gà ngâm sả tắc
Chân gà (10 cặp) Sả Tắc (trái hạnh) Gừng (nhánh nhỏ) Ớt Giấm ăn (chén cơm) Nước mắm (chén cơm) Nước lọc (chén cơm) Đường (chén cơm) MuốiCách chọn mua chân gà tươi ngon
- Ưu tiên chọn mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, cầm lên thấy chắc tay, lớp da ngoài săn chắc và có độ đàn hồi tốt.
- Bên cạnh đó, những chân gà tươi thường khi chạm vào sẽ cảm thấy khô ráo, 4 ngón cong hướng vào bên trong, khi nhấn mạnh thì mới căng phồng ra.
- Không mua những chân gà căng phồng, trông khá mập mạp khác thường, vì những chân gà này rất thể đã bị bơm nước, ăn không ngon.
- Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn mua chân gà xuất hiện các dị tật hoặc nổi các cục u nần và máu tụ. Vì đây là chân của những con gà kém chất lượng.
Cách chế biến Chân gà ngâm sả tắc
-
Sơ chế chân gà
Chân gà khi mua về ta cắt móng sạch sẽ, tiếp theo đem chân gà ngâm với 1 muỗng cà phê muối và 6 chén giấm ăn pha loãng (chén cơm), sau đó rửa sạch bằng nước để cho chân gà sạch và loại bỏ chất bẩn rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Mách nhỏ: Tùy vào sở thích bạn có thể chặt chân gà làm đôi hoặc chặt nhỏ tùy thích. -
Luộc chân gà
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 1 lít nước, 1 muỗng cà phê muối và 3 lát gừng vừa cắt lúc nãy vào. Đun với lửa vừa khoảng 2 phút cho nước trong nồi sôi lên, dậy mùi thơm.
Bạn cho hết phần chân gà đã sơ chế vào luộc với lửa nhỏ tầm 15 - 20 phút cho đến khi chân gà chín mềm thì vớt ra cho chân gà vào ngâm với nước đá khoảng 5 phút để chân gà được hạ nhiệt và khi ăn sẽ giòn ngon hơn.
Mách nhỏ:- Để chân gà có màu sắc đẹp, trong quá trình luộc chân gà nếu thấy bọt nổi lên, bạn nên vớt bỏ bọt thừa đi.
- Để chân gà được chín đều, bạn nên thường xuyên trộn chân gà lên nhé!
-
Làm nước ngâm chân gà
Cho vào nồi tỷ lệ các nguyên liệu như sau: 1 chén đường, 1 chén giấm ăn, 1 chén nước mắm và 2 chén nước lọc.
Bắc nồi lên bếp và đun sôi với lửa lớn khoảng 4 phút cho hỗn hợp sôi và hơi sánh lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình rồi mới để yên khoảng 10 phút cho hỗn hợp nước ngâm chân gà nguội hẳn.
Mách nhỏ:- Bạn nên sử dụng chén ăn cơm để đong nguyên liệu cho chính xác nha!
- Để chân gà ngâm được bảo quản lâu hơn bạn nên thường xuyên vớt bỏ bọt thừa lúc nấu nước ngâm nhé!
-
Làm chân gà ngâm sả tắc
Cho vào thau hỗn hợp nguyên liệu gồm: Chân gà đã luộc, toàn bộ phần gừng, tắc, sả, ớt còn lại vào trộn đều, sau đó đổ hết hỗn hợp nước ngâm đã nấu để nguội vào.
Đảo đều tay cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong khoảng 2 tiếng để chân gà được thấm đều gia vị là bạn có thể mang ra và thưởng thức với gia đình, bạn bè rồi!
Mách nhỏ: Tránh làm tủ lạnh có mùi trong lúc ướp chân gà thì bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng thau rồi mới cho vào tủ lạnh. -
Thành phẩm
Chân gà ngâm sả tắc sau khi hoàn tất sẽ có mùi hương vô cùng hấp dẫn đặc trưng của các nguyên liệu ngâm cùng.
Chân gà khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị giòn giòn, sần sật, thơm thoang thoảng mùi sả tắc lôi cuốn. Nước ngâm có vị chua ngọt đậm đà xen lẫn là chút vị cay nồng của gừng được ngâm thấm sâu vào chân gà làm món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Với các bước đơn giản, bạn đã có ngay món chân gà ngâm sả tắc vô cùng thơm ngon và hấp dẫn tại gia. Cùng vào bếp tham khảo thêm công thức và bỏ túi bí kíp làm món ngon này nhé!
Cuối cùng chúng ta cũng thực hiện xong món chân gà ngâm sả tắc siêu ngon, bắt vị để lai rai nhậu cùng bạn bè rồi! Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công. Chúc bạn thưởng thức thật ngon miệng nhé!
Từ khóa: Chân gà ngâm sả tắc,chân gà ngâm sả tắc,cách làm chân gà ngâm sả tắc,làm chân gà ngâm sả tắc,chân gà sả tắc,chân gà ngâm,chân gà ngâm sả tắc,cách làm chân gà ngâm sả tắc,làm chân gà ngâm sả tắc,chân gà sả tắc,chân gà ngâm,