Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chân gà ngâm sả tắc chay dai giòn sừn sựt siêu đơn giản
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chân gà ngâm sả tắc chay
Chân gà chay Sả Ớt sừng trâu Tắc Gừng Hành láCách chế biến Chân gà ngâm sả tắc chay
-
Sơ chế nguyên liệu
Chân gà chay mua về rửa thật sạch. Cho chân gà vào nồi nước luộc với lửa vừa khoảng 10 phút, thêm một vài lát gừng, ít hành cho thơm, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm cho đậm đà.
Sả làm sạch, cắt lát xéo mỏng như hình.
Tắc rửa sạch, cắt đôi cắt ba theo chiều ngang.
Ớt làm sạch, cắt lát to.
Mẹo nhỏ:
- Tắc bạn có thể để nguyên hạt hoặc bỏ hạt đi cho dễ ăn đều được.
- Sả bạn có thể đập dập hoặc cắt khúc tùy theo sở thích.
-
Pha sốt
Cho vào chảo 3 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Cho chảo lên bếp, bật lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đều tay cho hỗn hợp tan, nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sánh đặc lại thì tắt bếp.
Mẹo nhỏ:
- Tùy theo độ mặn của nước mắm mà bạn điều chỉnh cho vừa ăn.
- Bạn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình mình.
-
Trộn chân gà
Cho phần sả vào phần sốt nước mắm đã nấu và để nguội, trộn đều.
Cho tiếp chân gà đã luộc, ớt đã cắt, tắc đã cắt vào. Trộn đều nhẹ tay, ngâm khoảng 30 phút cho thấm.
Mẹo nhỏ:
- Trộn khi nước sốt còn ấm sẽ giúp chân gà thấm đều hơn.
- Tắc cắt xong nên sử dụng ngay để tránh bị đắng.
-
Thành phẩm
Chân gà ngâm sả tắc chay thơm ngon với chân gà chay dai giòn, thơm thơm, chua chua vị tắc, thêm nước sốt đậm đà thật hấp dẫn đúng không nào? Thưởng thức ngay nhé!
Chân gà ngâm sả tắc thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Bà Mẹ Quê
Từ khóa: Chân gà ngâm sả tắc chay,chân gà ngâm sả tắc chay,cách làm chân gà ngâm sả tắc,chân gà ngâm sả tắc,chân gà chay,vào bếp,chân gà ngâm sả tắc chay,cách làm chân gà ngâm sả tắc,chân gà ngâm sả tắc,chân gà chay,vào bếp,chân gà ngâm sả tắc chay,cách làm chân gà ngâm sả tắc,chân gà ngâm sả tắc,chân gà chay,vào bếp,