Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chân gà ngâm mắm

Cách làm chân gà ngâm mắm cực ngon, đậm đà đơn giản ngay tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn là một tín đồ các món từ gà, vậy thì bạn không thể nào bỏ qua được món chân gà ngâm mắm dai giòn đâu. Hôm nãy, hãy vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện món chân gà ngâm mắm thơm ngon, đậm đà ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Chân gà ngâm mắm

Chân gà Ớt sừng Hành tím (cắt lát) Tỏi (cắt lát) Sả Nước lọc Đá viên Rượu trắng Nước mắm Đường Muối

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

  • Đầu tiên, khi chọn mua chân gà bạn nên quan sát màu sắc bên ngoài, chân gà tươi ngon sẽ có màu trắng hồng, phần thịt và xương bên vẫn còn màu đỏ tươi.
  • Kế đến bạn nên chọn chân gà mà các ngón cong và úp vào trong, da hơi nhăn, ấn nhẹ thấy chân gà có độ đàn hồi và hơi dính tay.
  • Tránh chọn mua chân gà có kích cỡ to, chân mập mạp và đồng đều vì thường đây là chân gà được bơm nước. Ngoài ra không nên chọn chân gà có vết thâm đen, chân gà chảy nhớt vì đây là dấu hiệu chân gà đã để lâu hoặc bị hư.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm mắm

Cách chế biến Chân gà ngâm mắm

  • Sơ chế chân gà

    Chân gà chặt bỏ hết toàn bộ phần móng rồi ngâm trong nước muối pha loãng từ 5 - 7 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

    Tùy vào sở thích mà bạn có thể chặt chân gà ra làm đôi rồi cho ra hoặc để nguyên luôn nhé!

  • Luộc chân gà

    Cho vào nồi khoảng 500ml nước và 1 muỗng cà phê muối rồi bắc rồi lên bếp. Đập dập cây sả bỏ vào nồi nước rồi đun sôi ở lửa lớn.

    Khi nước sôi, lúc này bạn cho chân gà vào nồi để luộc chín. Sau khoảng 15 phút luộc chân gà, lúc này bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê rượu trắng để khử mùi chân gà rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Trong lúc luộc chân gà, bạn nhớ thường xuyên hớt bỏ phần váng bọt nhé!

    Chuẩn bị một thau nước đá để ngâm chân gà, như vậy sẽ giúp chân gà được giòn, dai và ngon hơn hẳn.

  • Làm hỗn hợp nước mắm

    Trong lúc ngâm chân gà chúng ta sẽ làm nước mắm để ngâm. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 200ml nước mắm và 150gr đường rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đến khi đường tan hết.

    Sau khi đường đã tan hết thì thêm vào hỗn hợp nước mắm 100ml nước lọc và khuấy đều rồi đun đến khi nước mắm vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp và để nguội.

  • Ngâm mắm chân gà

    Chuẩn bị một cái hũ thủy tinh sạch và khô ráo. Kế đến, lần lượt cho chân gà, hành tím, tỏi và ớt sừng vào hũ.

    Cuối cùng, múc hỗn hợp nước mắm đã để nguội vào hũ sao cho nước mắm ngập mặt phần chân gà để tất cả chân gà được ngấm đều gia vị.

    Đậy kín nắp rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng là đã có thể thưởng thức rồi đó.

  • Thành phẩm

    Chân gà ngâm mắm vị mặn mặn, ngọt ngọt rất bắt miệng. Chân gà dai, giòn và không hề có mùi hôi.

    Bạn có thể ăn chân gà như một món ăn vặt hoặc ăn kèm với cơm, hay dùng để nhâm nhi đều rất hợp đó nha. Vừa ngon lại vừa đơn giản như thế này thì nhanh tay vào bếp để trổ tài thôi.

Mẹo bảo quản chân gà ngâm sả tắc

  • Đầu tiên, để chân gà ngâm được bảo quản lâu hơn thì các dụng cụ như hũ ngâm, thìa,...bạn nên trụng qua nước sôi rồi để ráo hoặc dùng khăn sạch lau thật khô.
  • Tiếp theo, chân gà nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và đậy kín nắp, như vậy sẽ tránh vi khuẩn xâm nhập và lâu hư hơn.
  • Cuối cùng, khi ăn chân gà bạn nên dùng đũa, muỗng sạch để gắp một ít ra rồi cất phần còn lại vào tủ lạnh chứ không nên để chân gà ở nhiệt độ bên ngoài quá lâu vì như vậy sẽ làm cho chân gà ngâm mau chua hơn đó nhé!

Món chân gà ngâm mắm vừa ngon lại vừa đơn giản có phải không nè? Mong rằng với những chia sẻ phía trên về cách làm chân gà ngâm mắm sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Từ khóa: Chân gà ngâm mắm,cách làm chân gà,làm chân gà,chân gà,chân gà ngâm,làm chân gà ngâm,cách làm chân gà ngâm,cách làm chân gà,làm chân gà,chân gà,chân gà ngâm,làm chân gà ngâm,cách làm chân gà ngâm,cách làm chân gà,làm chân gà,chân gà,chân gà ngâm,làm chân gà ngâm,cách làm chân gà ngâm,