Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chân bò hầm thuốc bắc thơm ngon, hấp dẫn tẩm bổ cho gia đình
Chuẩn bị
25 phútChế biến
55 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chân bò hầm thuốc bắc
Chân giò (2kg) Gia vị thuốc bắc Hành tím Ớt Sả Dầu ăn Bột ngọtCách chọn mua chân bò ngon, chất lượng
- Những khúc chân giò ngon, tươi thường sẽ có màu hồng tươi, bề mặt khô ráo, vết cắt phẳng, có màu sắc tự nhiên.
- Để thực hiện món này ngon thì bạn nên chọn mua phần giò trước, vì chân trước hoạt động nhiều hơn nên có thịt và gân săn chắc, giòn hơn.
- Tuyệt đối đừng chọn mua chân giò có màu trắng bệch hoặc tím tái, khi sờ cảm thấy nhớt và ngửi thấy mùi hôi khó chịu.
Cách chế biến Chân bò hầm thuốc bắc
-
Sơ chế nguyên liệu
Chân giò bạn rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn.
Sả cắt bỏ phần rễ, loại bỏ phần bẹ già, rửa thật sạch với nước rồi bó lại. Hành tím thì lột bỏ vỏ, rửa sạch.
-
Hầm chân giò
Bắc chảo lên bếp, cho tiếp vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tím, ớt và gia vị thuốc bắc vào, xào sơ thì cho giò vào, đổ thêm 700ml nước vào.
Nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, hầm trong khoảng 45 phút với lửa nhỏ. Sau 45 phút, giò đã mềm, thấm đều gia vị, bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi hầm thêm 10 phút nữa là được.
Tắt bếp, trình bày giò ra đĩa và thưởng thức ngay nhé!
-
Thành phẩm
Chân bò hầm thuốc bắc có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, màu nâu đẹp mắt khiến bạn chỉ muốn ăn ngay. Bên cạnh đó, chân giò được hầm mềm rục, béo ngậy, hơi dai dai lại đậm đà vị thuốc bắc đặc trưng chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê.
Với những hướng dẫn chi tiết bên trên, bạn chắc chắn sẽ thực hiện thành công món chân bò hầm thuốc bắc thơm ngon, giàu dinh dưỡng với hương thơm nồng nàn, đầy quyến rũ. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ ngay nhé!
Từ khóa: chân bò hầm thuốc bắc,cách làm chân bò hầm thuốc bắc,chân bò hầm thuốc bắc,cách làm chân bò hầm,chân bò hầm,thuốc bắc,cách làm chân bò hầm thuốc bắc,chân bò hầm thuốc bắc,cách làm chân bò hầm,chân bò hầm,thuốc bắc,