Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chân bò hầm sả thơm ngon ngất ngây vô cùng đơn giản ngay tại nhà
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chân bò hầm sả
Chân bò Bắp bò Củ cải trắng Hành tây Hành tím Hành lá Ngò gai Rau ôm Gừng (1 củ) Sả Nước dừa tươi Đường phèn Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ Muối/ Bột ngọt)Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, đồng thời quan sát thấy các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau, phần mỡ thì màu vàng tươi.
- Ngoài ra, khi dùng tay sờ vào thấy được độ săn chắc, có độ đàn hồi tốt như cao su, không mềm nhũn. Đặc biệt, các thớ thịt thì mềm, nhỏ và không quá mịn.
- Bên cạnh đó, nên hạn chế mua thịt bò đã bị chuyển sang màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ thì vàng đậm và còn xuất hiện các nốt trắng hay đốm li ti lạ thường trên bề mặt.
- Tránh mua thịt bò ấn vào cảm giác được thịt đã bị nhão và có nhớt, tỏa ra mùi hôi tanh nồng nặc bởi đó là dấu hiệu cho thấy thịt bò để lâu ngày không sử dụng được nữa.
Cách chế biến Chân bò hầm sả
-
Sơ chế chân bò
Đầu tiên, chân bò mua về bạn tiến hành hơ trên bếp với lửa nhỏ khoảng 2 - 3 phút, đến khi thấy phần da hơi săn lại, đồng thời tỏa ra hương thơm thì bạn tắt bếp.
Kế đến, dùng dao cạo đều phần da để sạch hết các bụi bẩn còn sót lại. Sau đó, đem rửa vài lần với nước sạch, để ráo, rồi cắt thành các khúc vừa ăn.
-
Sơ chế nguyên liệu khác
Bắp bò mua về thì bạn đem rửa sơ với nước, rồi dùng khăn ẩm sạch thấm nhẹ lên bề mặt thịt. Kế đến, dùng dao cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Với hành tây và hành tím thì bạn lột vỏ. Sau đó, đem 1 củ hành tây cắt mỏng, còn lại thì nướng sơ trên bếp với lửa nhỏ 3 phút, đến khi tỏa hương thơm là được.
Còn hành lá, ngò gai, rau ôm thì bạn bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt khúc.
Cuối cùng, gừng bạn đem rửa sơ với nước cho sạch, rồi cùng với sả dùng dao đập dập.
-
Luộc chân bò
Sơ chế nguyên liệu xong, bạn bắc nồi lên bếp cùng 2 lít nước, 1 củ gừng đập dập và 1 muỗng canh muối vào, nấu với lửa lớn khoảng 10 phút.
Thấy nước sôi, bạn giảm xuống lửa vừa, đồng thời cho toàn bộ phần chân bò đã sơ chế vào, tiến hành luộc trong vòng 20 - 30 phút. Sau đó, thì bạn tắt bếp, vớt chân bò ra tô.
-
Nấu nước dùng
Kế đến, bắc nồi khác lên bếp cùng 6 lít nước, 2 lít nước dừa tươi, 8 nhánh sả đập dập, 1 củ hành tím và 100gr hành tím đã nướng vào, nấu với lửa vừa khoảng 10 phút.
-
Hầm chân bò
Thấy nước dùng lăn tăn sôi, thì bạn cho toàn bộ phần chân bò đã luộc, 200gr đường phèn, 4.5 muỗng canh hạt nêm, 3.5 muỗng canh bột ngọt và 1.5 muỗng canh muối vào, tiến hành hầm với lửa vừa trong vòng 30 phút.
Sau đó, bạn thêm nốt 3 củ củ cải trắng đã cắt vào, tiếp tục hầm khoảng 30 - 60 phút nữa.
Mách nhỏ: Để nước dùng được trong hơn, khi nấu bạn nên thường xuyên vớt bỏ bọt nhé! -
Hoàn thành
Khi chân bò đã mềm thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Đồng thời, thêm nốt phần hành lá, ngò gai và rau ôm vào nữa là thưởng thức thôi nào!
-
Thành phẩm
Chân bò hầm sả là sự đổi vị mới lạ mà bạn có thể tự tin trổ tài để đem đến sự bất ngờ cho gia đình mình vào ngày cuối tuần.
Chân bò được hầm mềm mềm, quyện cùng phần nước dùng ngọt thanh ấn tượng vô cùng. Đặc biệt, còn chấm phá thêm bắp bò ngon ngọt làm cho món chân bò hầm trở nên hấp dẫn trên cả tuyệt vời!
Để thưởng thức được trọn vẹn hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm đậu hũ, nấm rơm và thêm 1 ít rau để nhúng ăn kèm nhé!
Vậy là HAY ĂN vừa giới thiệu đến mọi người cách làm chân bò hầm sả siêu thơm ngon, hấp dẫn khiến ai cũng đều mê mẩn, không thể ngó lơ. Đừng chần chừ gì mà không trổ tài ngay thôi nhé!
Từ khóa: Chân bò hầm sả,Cách làm bò,làm bò,chân bò,bò,bò hầm,Cách làm bò,làm bò,chân bò,bò,bò hầm,Cách làm bò,làm bò,chân bò,bò,bò hầm,