Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm chả trứng ngon như ngoài hàng cơm tấm
1. Chả trứng hấp
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chả trứng hấp
Trứng Hành tây Hành lá Nước mắm Muối Hạt nêm chayCách chế biến Chả trứng hấp
-
Sơ chế nguyên liệu
Đập 2 quả trứng gà vào tô, sau đó bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp, rồi tăng từ từ lên tốc độ cao để đánh tan trứng trong vòng 1 - 2 phút. Cách này sẽ là chả trứng có độ bông, xốp hơn nhé.
Hành tây rửa sạch, lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
-
Trộn chả trứng
Bạn cho hết phần hành tây, hành lá và 50ml nước lọc vào tô trứng, nêm nếm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Sau đó, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp để gia vị tan ra hết.
-
Hấp chả trứng
Đầu tiên, để nhiệt độ trong nồi được ổn định, bạn cho nước vào xửng hấp, bắc lên bếp và đun sôi ở lửa vừa khoảng 10 phút.
Kế đến, bạn cho tô chả trứng vào, đậy nắp lại và hấp cảnh thủy từ 15 - 20 phút cho chả trứng chín hoàn toàn.
Mách bạn: Để kiểm tra xem chả trứng đã chín chưa, bạn dùng tăm đâm vào chả, nếu chả không dính vào tăm là được nhé. -
Thành phẩm
Chả trứng sau khi hấp thơm lừng, mềm xốp. Trứng béo ngậy lẫn với hành tây giòn ngọt. Bạn có thể ăn kèm chả trứng với cơm trắng hay làm món cơm tấm sườn bì chả đều cực kì ngon đấy nhé!
2. Chả trứng cơm tấm
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chả trứng cơm tấm
Trứng gà Hành tím Mộc nhĩ Bún khô Thịt băm Gia vị (muối/tiêu/dầu ăn/nước mắm/dầu điều)Cách chế biến Chả trứng cơm tấm
-
Sơ chế nguyên liệu
Ngâm mộc nhĩ và bún khô với nước ấm cho nở ra. Sau khi mộc nhĩ và bún khô nở mềm thì băm nhuyễn mộc nhĩ, còn bún khô cắt nhỏ thành từng khúc tầm 0.5cm.
Hành tím đem bóc vỏ và băm nhuyễn. Đập 5 quả trứng gà cho vào tô lớn và vớt lấy 1 lòng đỏ để riêng qua chén khác. Cho vào lòng đỏ này 1 muỗng canh dầu điều và đánh đều lên.
-
Trộn nguyên liệu
Cho các nguyên liệu vào trộn đều lên, bao gồm: trứng gà, mộc nhĩ, thịt băm, bún tàu, hành băm, tiêu, muối, đường, dầu ăn, nước mắm.
Dùng đũa đánh nhẹ và đều tay sao cho thịt băm tơi đều ra sẽ giúp làm chả cơm tấm ngon hơn.
-
Hấp chả
Lấy một cái tô lớn và thoa dầu ăn xung quanh tô để chống dính, sau đó cho hỗn hợp vừa trộn vào bao màng bọc thực phẩm lại. Kế đến hấp cách thủy khoảng 20 phút.
Sau khi hấp 20 phút thì bạn mở nắp, dùng hỗn hợp lòng đỏ, dầu điều quét đều lên mặt chả. Vẫn mở nắp và hấp tiếp 5 - 7 phút.
Hấp đến khi mặt chả trứng khô, sờ vào không dính tay là đạt. Nếu bạn thích ăn cay hãy cắt thêm vài lát ớt để bên trên bề mặt chả nhé.
-
Thành phẩm
Cuối cùng, bạn chỉ việc lấy trứng ra, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức rồi. Trứng khi ăn sẽ có mùi rất thơm, vị béo béo, mặn mặn cùng với lớp vỏ vàng óng sẽ làm trứng vô cùng ngon, hãy thưởng thức cùng gia đình bạn nhé!
Cách chọn trứng tươi sạch
- Chọn những quả trứng có lớp vỏ cứng cáp, đều màu và không bị nứt nẻ hay xuất hiện các đốm đen.
- Dùng tay sờ vào quả trứng, nếu có cảm giác sần và hơi nhám thì đó là trứng mới, nên chọn những quả nhám này.
- Lắc nhẹ quả trứng và áp vào tai để nghe, nếu trứng phát ra tiếng động thì đó là do trứng đã cũ không nên chọn.
Mách bạn cách thực hiện thành công chả trứng hấp
- Cách kiểm tra trứng chín: dùng đũa hoặc tăm ghim xuống không dính là chả đã chín.
- Trong lúc hấp chả trứng, không mở nắp nồi, tránh bị thoát hơi nóng trong nồi ra ngoài, chả sẽ chín lâu và không đều.
- Lúc trộn trứng với dầu điều bạn sẽ thấy mùi hơi hắc, tuy nhiên sau khi chả trứng hấp chín hoàn tất thì không hề còn miếng mùi dầu điều hay vị dầu điều đâu ạ, chỉ còn lại màu vàng cam đẹp óng ánh trên miếng chả cơm tấm thôi nhé.
Chả trứng hấp không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà cách làm còn vô cùng đơn giản. Bạn hãy lưu lại 2 cách làm chả trứng hấp mà HAY ĂN đã chia sẻ để hôm nào vào bếp trổ tài nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Chả trứng cơm tấm,cách làm chả trứng cơm tấm,cách làm chả trứng,món chả trứng cơm tấm,chả trứng,vào bếp,cách làm chả trứng cơm tấm,cách làm chả trứng,món chả trứng cơm tấm,chả trứng,vào bếp,chả trứng hấp,cách làm chả trứng hấp,làm chả trứng hấp,món chả trứng hấp,cách làm món chả trứng hấp,