Hưỡng dẫn nấu ăn
Chả trứng có cách làm đơn giản nhưng rất thơm ngon, ăn kèm cơm tấm thì tuyệt vời đúng không nào? Hãy cùng học cách làm chả trứng với HAY ĂN nhé, không hề khó đâu.
Chả trứng là món ăn đơn giản, dễ chế biến chỉ với vài nguyên liệu có sẵn tại nhà. Với hương vị thơm ngon, dễ ăn nên món ăn này không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất thích ăn. Còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện món ăn này cùng với HAY ĂN nhé!
1
Cách làm chả trứng hấp thơm ngon, chuẩn vị
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm chả trứng hấp
Cách làm chả trứng hấp
Nấm mèo và miến sau khi ngâm nước cho mềm thì bạn xả nước và để ráo. Sau đó bạn xắt nhỏ nấm mèo và miến ra.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bạn cho phần thịt băm vào tô cùng với nấm mèo, miến, sau đó là 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1 ít tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn.
Bạn dùng 5 quả trứng vịt trong đó 3 quả cho vào tô, 2 quả còn lại thì tách riêng chỉ cho lòng trắng vào tô, lòng đỏ thì để riêng ra chén.
Sau đó bạn trộn đều các nguyên liệu trong tô lại và cho hành lá vào để trộn chung.
Bạn dùng một cái khuôn đã được thoa một lớp dầu để chống dính, sau đó cho hỗn hợp đã trộn đều bên trên vào khuôn và dàn đều.
Bạn cho khuôn vào nồi hấp trong vòng từ 25 phút, sau khoảng 5 phút hấp thì bạn mở nắp và lau nước đọng ở nắp một lần để nước không nhỏ xuống.
Bạn hòa đều 2 lòng đỏ trứng còn lại với 2 muỗng cà phê dầu điều rồi khuấy đều, sau khoảng 20 phút hấp thì bạn mở nắp cho hỗn hợp lòng đỏ lên trên mặt, sau đó để hấp thêm khoảng 5 phút.
Tham khảo thêm:
Cách làm trứng hấp nước tương đơn giản mềm mịn để ăn sáng
Chả trứng có màu sắc vô cùng đẹp mắt, ăn cùng với nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng. Bạn có thể cho chả trứng hấp vào hộp kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn thì có thể lấy ra hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng. Chả trứng hấp tốt nhất nên ăn càng sớm càng tốt trong vòng 1-2 ngày, tránh để quá lâu.
3
Thưởng thức
Chả trứng sau khi hấp sẽ có mùi thơm dậy lên hấp dẫn, mặt trên có lớp trứng vàng bắt mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, và các gia vị vừa ăn.
4
Giới thiệu các cách làm chả trứng khác
Cách làm chả trứng chiên
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món chả trứng chiên
-
200g thịt xay
-
3 quả trứng gà
-
1 củ hành tím khô
-
20g hành lá
Cách làm chả trứng chiên
Đối với hành tím khô, các bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn ra. Đối với hành lá các bạn nhặt bỏ gốc và rửa sạch, cắt nhỏ.
Các bạn đập trứng vào tô rồi cho 200g thịt xay vào, sau đó cho hành lá và hành tím vào trộn đều và lần lượt nêm nếm gia vị: 3g bột ngọt, 5ml nước nắm, 3g đường, tiêu.
Các bạn cho dầu ăn vào chảo, sử dụng muỗng vê từng viên chả vào chiên đến khi thấy chả hai mặt vàng đều thì các bạn vớt ra và để lên giấy thấm dầu.
Sau khi chiên hết phần chả trứng, các bạn bày trí ra dĩa và thưởng thức, các bạn có thể ăn cùng cơm và nước mắm vô cùng thơm ngon.
Cách làm chả trứng cuộn ngũ sắc
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món chả trứng cuộn ngũ sắc
Cách làm món chả trứng cuộn ngũ sắc
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu, đậu que thì bạn nhặt bỏ 2 đầu, rửa sạch, cắt nhỏ như hạt lựu.
Nấm mèo thì bạn ngâm trong nước sạch khoảng 60 phút để nở mềm và vắt khô, rồi cắt nhỏ.
Giò sống sau khi mua về thì bạn nêm nếm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều.
Sau đó, bạn cho thêm đậu que, cà rốt cùng với nấm mèo vào tô rồi trộn đều lần nữa.
Đập 2 trứng vịt vào tô, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều cho gia vị tan, sau đó thêm 2 muỗng canh nước lọc và đánh tiếp.
Bắc một chiếc chảo lên bếp ở lửa lớn cùng 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho trứng vào chiên. Điều chỉnh lửa nhỏ lại và chiên đến khi trứng khô mặt, còn hơi ướt.
Bạn cho trứng ra một mặt phẳng, khi trứng nguội bớt thì cho giò sống lên trên mặt, tán đều từ dày đến mỏng dần về phía rìa.
Sau đó bạn cuộn trứng lại rồi cho vào xửng hấp cách thủy từ 25-30 phút. Sau khi đủ thời gian thì trứng chín, bạn lấy ra cắt thành khoanh vừa ăn.
Sau 25-30 phút là chúng ta đã có món chả trứng vô cùng hấp dẫn. Ăn cùng với cơm và chấm với nước mắm chua ngọt sẽ vô cùng tuyệt vời.
Cách làm chả trứng nướng
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món chả trứng nướng
Cách làm món chả trứng nướng
Đầu tiên các bạn ngâm bún tàu và mộc nhĩ cho nở ra sau đó băm nhuyễn mộc nhĩ và cắt bún thành những đoạn dài khoảng 0.5cm.
Kế tiếp là bóc vỏ và băm nhuyễn hành tím.
Cho 150g thịt xay vào tô, kế đến lần lượt cho những nguyên liệu đã sơ chế vào và nêm nếm gia vị: 3g tiêu, 5g đường, 10ml nước mắm và trộn đều lên, để tầm 15 phút.
Sau đó, các bạn đập 2 quả trứng vào bát, đánh đều lên rồi cho vào tô thịt đã ướp và trộn đều lên.
Các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc chả trứng đã trộn lại và để 10 phút vào trong ngăn mát của tủ lạnh.
Các bạn mở lò nướng ở nhiệt đồ 180-200 độ C và cho chả trứng vào nướng trong 15 phút.
Sau thời gian đó, các bạn lấy chả trứng ra ngoài phết thêm lòng đỏ và cho nướng tiếp thêm từ 10-15 phút.
Sau khoảng thời gian nướng, các bạn lấy chả trứng ra. Với món chả trứng nướng này các bạn có thể ăn kèm với bún và nước mắm chua ngọt kèm thêm những loại rau sống sẽ tăng thêm tính hấp dẫn cho món ăn.
Bài viết trên là những chia sẻ của HAY ĂN về cách làm chả trứng. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ biết thêm được thật nhiều món ăn về chả trứng và hãy mau bắt tay vào thực hiện cho gia đình mình cùng thưởng thức nào.
Xem clip Tiktok cách làm chả trứng hấp:
Từ khóa: Cách làm chả trứng hấp thơm ngon, chuẩn vị như tiệm cơm tấm,trứng,thịt,ăn gì hôm nay,chả trứng,thịt,cách làm chả trứng,cách làm chả trứng hấp,cách làm chả trứng cơm tấm,cách làm chả chưng,cách làm chả trứng ăn cơm tấm,cách làm chả trứng thịt băm,cách làm chả trứng chay,cách làm chả trứng hấp chay,cách làm chả trứng ngon,cách làm chả trứng bằng nồi cơm điện,