Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm chả tôm Thanh Hóa giòn ngon hấp dẫn

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu về công thức làm món chả tôm Thanh Hóa giòn ngon hấp dẫn dành cho cả gia đình ngay nhé.

Chả tôm Thanh Hóa

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 - 4 người

Chả tôm Thanh Hóa là một món ngon hấp dẫn mà bạn có thể tự tay làm tại nhà đấy, hãy cùng tìm hiểu công thức trong bài viết ngày hôm nay nhé.

1 Nguyên liệu chuẩn bị cho món chả tôm Thanh Hóa

2 Cách làm món chả tôm Thanh hóa

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gấc bạn tách vỏ và lấy phần thịt, thịt ba chỉ bạn rửa sạch và cắt bỏ đi phần mỡ. Tôm tươi thì bạn rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ lưng rồi cắt bỏ phần đầu và phần đuôi.

Bạn cho phần thịt gấc vào máy xay, cho vào thêm 20ml rượu trắng rồi xay cho thật nhuyễn.

Xay nhuyễn thịt gấcXay nhuyễn thịt gấc

Bước 2 Làm phần nhân

Bạn cho vào chảo 20ml dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho hành tím vào và phi cho vàng, khi phi xong thì bạn cho phần thịt ba chỉ và tôm vào xào ở lửa to trong vòng 5 - 7 phút. Bạn nêm vào chảo 2 muỗng canh đường,1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu.

Xào thịt và tômXào thịt và tôm

Sau khi tôm và thịt đã chín tới thì bạn cho phân gấc xay nhuyễn vào và xào thêm 2 - 3 phút nữa. Sau khi tất cả nguyên liệu đã chín thì bạn tắt bếp, cho tất cả vào máy xay và xay cho thật nhuyễn để làm phần nhân.

Xay phần nhânXay phần nhân

Bước 3 Làm chả tôm

Bánh phở thì bạn dùng nước sạch để lau nhẹ lên bề mặt bánh để làm sạch và tạo độ ẩm cho bánh phở, loại bánh phở bạn dùng cho món ăn này nên là loại có kích thước 8cm chiều dài và 4cm chiều rộng nhé.

Bạn cho phần bánh phở lên 1 tấm thớt, sau đó cho vào một muỗng canh phần nhân đã xay nhuyễn. Bạn nhẹ nhàng gói thật chặt để tránh cho phần nhân bị tràn ra ngoài khi nướng.

Cuộn chả tômCuộn chả tôm

Bạn cho phần chả tôm đã cuốn lên bếp than và nướng trong vòng 7 - 10 phút, sau khi phần chả đã vàng đều thì bạn đã có thể thưởng thức rồi.

Nướng chả tômNướng chả tôm

3 Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Món chả tôm Thanh Hóa với hương vị thơm ngon, màu sắc óng ánh vàng rực kết hợp cùng mùi hương hấp dẫn này chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn yêu thích của bạn đấy. Ngoài ra, món ăn này sẽ càng ngon miệng hơn nếu được gói trong một miếng xà lách to và ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.

Trên đây là công thức làm món chả tôm Thanh Hóa mà HAY ĂN đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết này thì hãy vào bếp và làm ngay món ăn này đi nào, chúc bạn thành công

Từ khóa: Cách làm chả tôm Thanh Hóa giòn ngon hấp dẫn,chả,các món nướng,