Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm chả ram tôm đất giòn ngon, đúng kiểu miền Nam Trung Bộ

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ngày Tết cũng sắp đến thay vì đau đầu nghĩ ra món ăn mới lạ để đãi khách tới chơi nhà thì hãy vào bếp cùng làm ngay món chả ram tôm đất siêu ngon sau đây của HAY ĂN. Món ăn này vừa có thể ăn cơm vừa có thể làm món lai rai trong những ngày Tết đấy!

Nguyên liệu làm Chả ram tôm đất

Thịt ba rọi xay Tôm đất Dầu ăn Bánh đa cuốn chả ram (nem rán) Hành tím Tương ớt ăn kèm

Nguyên liệu  làm chả ram tôm đất

Cách chế biến Chả ram tôm đất

  • Sơ chế tôm

    Tôm đất mua về rửa sạch, cắt bỏ đầu, lột vỏ ngoài, rút chỉ đen trên lưng tôm, nhớ để lại đuôi tôm (nếu tôm đất to quá thì cắt làm 2 để dễ cuốn).

    Ướp tôm với 1/2 muỗng muối, đường và ít tiêu để trong tủ lạnh 10-20 phút cho thấm gia vị.

  • Làm chả ram

    50 gr hành tím băm nhuyễn và phi vàng với một ít dầu ăn.

    Sau đó, cho phần hành phi này vào 150g thịt xay. Ướp vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường trộn đều.

    Cuốn chả ram: Trãi 1 cái bánh tráng lên thớt thấm 1 ít nước lên bánh tráng, rồi cho một ít thịt xay vào cuốn lại, ở gần cuối cuốn chả ram bạn cuốn thêm 1 con tôm đất vào cuốn lại.

    Rán chả ram tới khi vàng đều trong chảo dầu nóng.

  • Thành phẩm

    Món chả ram tôm đất khi hoàn thành sẽ có màu vàng, khi cắn vào sẽ cảm nhận được mùi vị thơm ngon của thịt, ngọt của tôm và cảm giác giòn tan nơi đầu lưỡi.

    Với món chả ram tôm đất bạn có thể dùng kèm tương ớt hoặc tương xí muội kèm vài cốc bia trong ngày Tết thì trên cả tuyệt vời.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Tôm đất bạn nên chọn loại tươi, tôm vừa mới bắt có thịt săn và ngọt. Không băm nhỏ, vì như vậy khi ăn sẽ không cảm nhận được vị ngọt từ tôm đất.

Thịt xay bạn chọn loại ba chỉ ở phần gáy như thế mới cho hương vị đúng điệu và ăn không bị ngấy.

Bánh tráng cuốn là loại bánh tráng phơi sương, bánh tráng này khi chiên sẽ có độ giòn rụm ngon hơn so với các loại bánh tráng cuốn khác.

Khi cuốn không chặt quá sẽ không chín nguyên liệu bên trong, hay lỏng tay quá cuốn sẽ rơi vãi nguyên liệu.

Để chả ram có thể giòn lâu bạn nên nặn vào dầu vài giọt chanh.

Với cách làm cực kỳ đơn giản nhưng món chả ram tôm đất lại vô cùng thơm ngon và cực hợp để đãi khách. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Chả ram tôm đất,Cách làm chả ram,chả ram tôm đất,cách làm chả giò tôm,chả giò,vào bếp,Cách làm chả ram,chả ram tôm đất,cách làm chả giò tôm,chả giò,vào bếp,Cách làm chả ram,chả ram tôm đất,cách làm chả giò tôm,chả giò,vào bếp,