Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chả quế

Cách làm chả quế giòn dai thơm ngon chuẩn vị an toàn tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nếu đã chán ngấy với món giò lụa, giò xào... thì chả quế là một gợi ý đáng để cho bạn “trổ tài” trong Tết này đấy! Cùng vào bếp với HAY ĂN ngay thôi để thực hiện món ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Chả quế

Thịt ba chỉ (hoặc thịt mông) Nước mắm Bột quế Bột điều Bột nở Bột đao (bột năng)

Hình nguyên liệu

cách làm chả quế

Dụng cụ thực hiện

Máy xay thịt, chảo chống dính, nồi hấp, chén, màng bọc thực phẩm,…

Cách chế biến Chả quế

  • Cắt thịt

    Chọn thịt mông hoặc thịt thăn lợn còn tươi, không dính nước thì sẽ cho ra thành phẩm thơi ngon hơn.

    Thịt bạn đem rửa sạch, bỏ bì, thái thành từng miếng nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 20 phút.

  • Xay thịt

    Cho thịt vào máy xay (máy xay sinh tố có cối xay thịt hoặc máy xay thịt chuyên dụng). Để thịt được nhuyễn mịn bạn chỉ nên xay mỗi lần khoảng 100gr thịt.

    Trong lúc xay thịt, lần lượt cho nước mắm, bột năng và bột nở đã được hòa cùng 1 thìa nhỏ nước vào xay cùng thịt.

  • Hấp thịt

    Sau khi thịt đã được xay nhuyễn mịn, bạn cho bột quế và một chút dầu ăn vào trộn thật đều.

    Cho thịt xay nhuyễn ra màng bọc thực phẩm và bọc lại. Cất vào tủ đá thêm 15 phút nữa. Công đoạn này rất quan trọng vì nó giúp chả quế giòn ngon hơn.

    Sau khi để ngăn đá tủ lạnh đủ thời gian, bạn lấy chả ra cho vào nồi hấp và hấp trong khoảng 20 phút. Lưu ý không nên hấp quá lâu vì sẽ khiến chả mất ngon.

  • Chiên chả

    Trong khi chờ chả hấp, bạn lấy 1 thìa cafe dầu ăn, ½ thìa cafe bột điều, một chút bột quế trộn đều với nhau để có một hỗn hợp giúp chả có màu đẹp.

    Sau khi đã hấp chín chả, bạn lấy chả ra, bóc màng bọc thực phẩm và để cho thật ráo nước. Phết hỗn hợp đã chuẩn bị trước đó lên mặt của chả.

  • Thành phẩm

    Lấy chảo chống dính cho thêm chút dầu vào đun thật nóng. Tiếp theo cho chả và chiên cho tới khi chả vàng đều 2 mặt là được. Nếu không thích ăn dầu mỡ bạn có thể cho chả vào lò nướng xơ cho mặt của chả vàng đều.

    Chả quế thành phẩm bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong ngày Tết.

Vậy là chúng ta đã tham khảo qua cách làm chả quế thơm ngon. Vô cùng đơn giản để có một món ngon cho gia đình vào dịp Tết này, bạn hãy thử thực hiện nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Chả quế,cách làm chả quế,món ăn ngày Tết,vào bếp,chả quế,cách làm chả quế,món ăn ngày Tết,vào bếp,chả quế,cách làm chả quế,món ăn ngày Tết,vào bếp,chả quế,