Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách‌ ‌làm‌ ‌chả‌ ‌ốc‌ ‌nướng,‌ ‌người‌ ‌lớn‌ ‌hay‌ ‌trẻ‌ ‌em‌‌ đều‌ ‌thích‌

Chả ốc nướng là một trong những món ăn dinh dưỡng và quan trọng trong bữa cơm của người dân Bắc Bộ. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu xem cách làm món chả ốc nướng mà người lớn hay trẻ em đều thích này nhé!

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3-4 người

Nếu như người miền Nam thường dùng ốc để chế biến các món như ốc xào, ốc luộc, ốc nướng… thì người miền Bắc còn có thêm một món ăn quen thuộc và vô cùng hấp dẫn, đó là chả ốc nướng. Nếu bạn tò mò về món ăn “vạn người mê” này thì hãy tập trung vào bài viết dưới đây nhé!

1 Nguyên liệu

  • 500g ốc bươu
  • 250g giò sống
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ gừng
  • 5 tai mộc nhĩ
  • 1 tấm giấy bạc
  • 10 lá lốt
  • Gia vị: Tiêu, ớt, nước mắm, hạt nêm

2 Cách làm chả ốc nướng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Trước khi sơ chế: Bạn cần ngâm ốc tươi trong nước khoảng 2 tiếng trước khi chế biến để cho ốc được giòn và ngọt bạn nhé

Mẹo: Mách bạn bí quyết nhỏ là khi ngâm cho thêm vào chậu 2 đến 3 quả ớt (thái đôi) để ốc ra hết bùn và chất nhờn nhé.

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn hãy đem hành khô băm nhỏ, gừng giã nhuyễn rồi cho vào bát nhỏ, trộn thêm hạt tiêu (ước lượng tùy thêm khẩu vị).

Sơ chế nguyên liệu

Mộc nhĩ thì bạn ngâm với nước ấm trong 10 phút, rửa lại với nước sạch rồi thái nhỏ nhé!

Sơ chế nguyên liệu

Rửa ốc cho sạch, luộc sơ qua rồi gỡ lấy thịt. Sau đó xay thịt ốc cho thật nhuyễn nhé

Bước 2 Làm chả ốc

Bạn hãy trộn hỗn hợp gồm thịt ốc, giò sống, hành khô, gừng và mộc nhĩ với nhau, thêm một vài gia vị (½ muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường) là bạn đã gần hoàn thiện món chả ốc nướng rồi đó.

Làm chả ốc

Bước 3 Gói chả ốc

Gói chả ốc

Đầu tiên, bạn đặt giấy bạc vào khuôn vuông. Tiếp đến, đặt lá lốt đã chuẩn bị vào khuôn giấy bạc. Sau đó, cho phần chả ốc đã ướp vào khuôn và gói chặt tay lại.

Bước 4 Nướng chả ốc

Nướng chả ốc

Có hai cách mà bạn có thể áp dụng để nướng chả ốc. Cách thứ nhất, bạn cho những gói chả ốc bỏ vào lò nướng và nướng với mức nhiệt khoảng 170 – 180 độ C. Với mức nhiệt này, bạn để thời gian từ 10 – 15 phút tuỳ kích cỡ miếng chả.

Cách thứ hai, bạn có thể nướng chả ốc trên bếp than hoa. Để thực hiện, bạn xếp đều các miếng chả trên vỉ rồi quạt than. Quạt đều tay, nhỏ lửa cho tới khi ngửi thấy mùi thơm, giấy bạc có màu vàng khói đặc trưng là được.

3 Thành phẩm

Thành phẩm

Tham khảo thêm4 Cách làm chả ốc hấp giòn dai sần sật, ngon tuyệt tại nhà

Trông thật hấp dẫn phải không nào? Để thưởng thức chả ốc, bạn có thể sử dụng nước để chấm chua ngọt hoặc tương ớt ăn cùng. Mùi thơm kích thích vị giác của món nướng này chắc chắn khiến bạn không thể nào từ chối được. Nghĩ thôi đã thấy thèm, vậy thì hãy mau mau làm ngay để cho gia đình bạn cùng thưởng thức món ăn tuyệt hảo này nhé.

Xem ngay các bài viết hay khác:

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Cách làm chả ốc nướng, người lớn hay trẻ em đều thích,cách làm chả ốc nướng,chả ốc,các loại chả,ốc,