Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chả ốc bươu

Cách làm chả ốc bươu chiên giòn sần sất, ngon mê ly

 • Chế biến

  40 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nếu bạn muốn đổi vị cho món ốc quen thuộc thì hãy vào bếp và thử ngay cách làm chả ốc bươu chiên giòn ngon mê ly sau đây của HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Chả ốc bươu

Giò sống Thịt ốc (ốc mít hoặc ốc nhồi) Mỡ lợn Hành khô Lá lốt

Dụng cụ thực hiện:

Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, ,...

Nguyên liệu làm chả ốc bươu

Cách chế biến Chả ốc bươu

 • Sơ chế nguyên liệu

  Ốc mua về ngâm với nước vo gạo cho nhả hết nhớt, rửa sạch. Đem luộc chín rồi khêu lấy phần thịt ốc. Nếu dùng ốc mít thì cắt làm đôi hoặc để nguyên. Nếu dùng ốc nhồi thì cắt làm 3 – 4 miếng cho vừa ăn.

  Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, lá lốt rửa sạch thái vụn. Mỡ đem thái hạt lựu nhỏ.

 • Trộn nhân chả

  Trộn tất cả các nguyên liệu trên với giò sống. Chú ý, không cần nêm thêm mắm muối.

 • Gói chả ốc

  Không cần nêm thêm mắm muối vì giò sống đã có độ mặn vừa đủ. Nặn hỗn hợp thành các miếng tròn mỏng hoặc gói thành những miếng lớn trong giấy bạc và bọc kín chả lại.

 • Chiên chả ốc bươu

  Sau đó, cho chả vào xửng hấp chín, để thật nguội mới gỡ ra để chả không bị khô nước. Tiếp theo, chuẩn bị chảo ngập dầu, cho chả vào rán vàng các mặt, vớt ra và tắt bếp.

 • Thành phẩm

  Khi vớt chả ra, bạn thái miếng mỏng vừa, ăn nóng ngay khi vừa mới rán xong là ngon nhất. Với sự kết hợp tinh tế từ các loại gia vị và nguyên liệu tự nhiên, bạn sẽ có được món chả ốc chiên ngon bùi, lạ miệng.

Trên đây là thông tin về cách làm chả ốc bươu chiên giòn ngon mê ly mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: Chả ốc bươu,cách làm chả ốc bươu chiên,ốc bươu chiên giòn ngon,món ốc bươu,vào bếp,cách làm chả ốc bươu chiên,ốc bươu chiên giòn ngon,món ốc bươu,vào bếp,