Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chả nấm chiên giòn dai ngon siêu dễ làm chay mặn đều dùng được
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chả nấm chiên giòn
Nấm kim châm Nấm mèo khô Bột chiên giòn Dầu ăn Hạt nêm chay Gia vị thông dụng (Đường/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua nấm kim châm dai ngon
- Bạn nên chọn những cây nấm còn tươi, phần mũ nấm chắc chắn, màu sắc trắng bóng. Thêm nữa, nấm kim chi ngon thì phải còn tươi mới, không bị dập, không có màu ngả nâu, không bị đổ nhớt.
- Nếu bạn mua ở nấm các cửa hàng hoặc siêu thị thì phải để ý thật kĩ trên bao bì ngày sản xuất, hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ nhé.
Cách chọn mua nấm mèo ngon
- Nấm mèo có 2 loại: nấm mèo tươi và nấm mèo khô, bạn nên chọn mua nấm mèo khô để an toàn hơn và hạn chế gây dị ứng.
- Nấm mèo khô sẽ có mặt trên nấm màu hổ phách, mặt dưới có màu nâu sữa, khi mua bạn ưu tiên chọn mua những nấm mèo có tai nấm to, dày, ít nấm con mọc ở phần gốc.
- Tránh chọn những cây nấm mèo có màu sắc quá đen bất thường, những cây nấm này sau khi ngâm sẽ dễ bị nhũn nát và không còn giòn ngon nữa.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, giấy thấm dầu, dĩa, chảo, tô,...
Cách chế biến Chả nấm chiên giòn
-
Sơ chế nguyên liệu
Nấm kim châm và nấm mèo bạn cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó cắt nấm kim châm thành những đoạn nhỏ khoảng 1 đốt ngón tay để dễ xay, nấm mèo cắt sợi nhỏ.
-
Xay nhuyễn nấm
Bạn cho toàn bộ nấm kim châm cùng với gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào máy xay sinh tố. Sau khi xay xong bạn cho nấm ra tô.
-
Cho nấm vào bị
Tiếp theo bạn cho bột chiên giòn, nấm mèo cắt sợi nhỏ vào tô rồi trộn lên. Bạn trộn đều tay liên tục khoảng 10 phút cho đến khi bột dẻo mịn là được.
Sau đó, bạn cho bột vào một cái túi nilon và cắt một phần nhỏ ở bên góc để nặn thành sợi khi chiên.
-
Chiên chả
Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho khoảng 150 ml dầu ăn vào chảo.
Sau khi dầu sôi thì bạn bắt đầu nặn chả vào chảo để chiên. Khi chiên bạn nên để lửa vừa, và chiên cho đến khi chả vàng giòn là được.
Trong quá trình chiên bạn thường xuyên trở đều để tránh bị cháy. Khi chả chín thì bạn gắp ra dĩa có lót 1 lớp giấy thấm dầu để loại bỏ bớt phần dầu trong chả.
-
Thành phẩm
Món chả nấm chiên giòn đã hoàn thành rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bên ngoài giòn giòn, bên trong thì dai dai thấm vị rất ngon. Món này bạn có thể chấm kèm với tương ớt sẽ rất tuyệt vời đấy.
Vậy là đã hoàn thành món chả nấm chiên giòn rồi, còn chần chừ gì mà không vào bếp để thực hiện và mời cả nhà ngay nào. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Chả nấm chiên giòn,cách làm chả nấm chiên giòn,chả nấm chiên giòn,chả nấm chiên,chả nấm,cách làm chả nấm chiên giòn,chả nấm chiên giòn,chả nấm chiên,chả nấm,