Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chả nấm chay

Cách làm chả nấm chay bằng nồi chiên không dầu dai ngon, đậm vị

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chả nấm chay là món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon, thường được sử dụng trong tiệc chay hay bữa ăn hàng ngày. Hôm nay, cùng HAY ĂN vào bếp học ngay cách làm món chay đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Chả nấm chay

Nấm bào ngư xám Rong biển khô Bột chiên giòn Bột năng Hành ngò Ớt sừng không cay Hạt nêm rau củ Tiêu

Thông tin sản phẩm

  • Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu Ferroli FAF-4.0M 4 lít để làm chả nấm chay ngay tại nhà. Nồi có dung tích 5.5 lít, chiên được nhiều sản phẩm trong 1 lần, tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng.
  • Bên cạnh đó, nồi được làm từ chất liệu nhựa ABS bền bỉ, cách nhiệt tốt, dễ dàng lau chùi thức ăn.
  • Nồi hoạt động với công suất 1400 W giúp làm chín thực phẩm nhanh chóng, món ăn chín đều và thơm ngon.
  • Nếu bạn là người thích nấu ăn tiện lợi thì hãy sắm ngay chiếc nồi này để trổ tài cho cả gia đình nhé!

Dụng cụ thực hiện

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm bào ngư xám tươi ngon

  • Nấm bào ngư thường phân biệt theo loại 1, 2 và 3. Trong đó, nấm bào ngư loại 1 có giá cao và chất lượng tốt hơn.
  • Bạn nên lựa chọn cây nấm có thân chắc, mũ nấm to, không bị rách hay dập nát. Tránh mua cây nấm có xuất hiện mốc trên bề mặt hay bị lẫn côn trùng, tạp chất khác.
  • Ưu tiên mua nấm bào ngư xám đi theo cụm, màu sắc tươi rói và có mùi nấm đặc trưng.

Cách chọn rong biển khô ngon

  • Xem kỹ thông tin nhà sản xuất, thành phần, giá cả trên bao bì sản phẩm để nắm rõ thông tin của loại rong biển bạn cần dùng.
  • Ưu tiên mua rong biển khô từ các nhà sản xuất có thương hiệu và uy tín.
  • Bạn nên mua rong biển có ngày sản xuất mới nhất, hạn chế mua rong biển sắp hết hạn sử dụng vì hàm lượng chất dinh dưỡng sẽ ít đi, chế biến thức ăn không còn ngon nữa.

Nguyên liệu làm chả nấm chay

Cách chế biến Chả nấm chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nấm bào ngư xám bạn đem đi rửa sạch dưới vòi nước, để ráo rồi dùng tay xé nhỏ.

    Bạn để rong biển ra chén nhỏ, ngâm nở với 1 chút muối và giấm để rong biển hết mùi tanh và nhớt. Sau đó, vớt ra để ráo nước rồi lấy dao cắt nhuyễn.

    Ớt sừng và hành ngò bạn rửa sạch rồi cũng cắt nhuyễn, sau đó để chung ra .

  • Làm chả nấm

    Bạn cho toàn bộ nấm, rong biển, ớt sừng, hành ngò, 3 muỗng canh bột chiên giòn, 1 muỗng canh bột năng vào tô.

    Sau đó, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột nêm rau củ và 1 xíu tiêu. Bạn mang bao tay ni lông, trộn đều nguyên liệu thành 1 khối rồi để nghỉ trong 10 phút.

    Cuối cùng, vo tròn hỗn hợp trên thành từng viên chả vừa ăn rồi xếp gọn ra dĩa.

  • Chiên chả

    Bạn lót giấy nến vào nồi chiên không dầu rồi đặt chả vào. Sau đó, xịt lên chả 1 lớp dầu ăn, điều chỉnh nhiệt độ ở 160 độ C và chiên trong 20 phút.

    Sau đó, bạn tăng nhiệt độ lên 200 độ C và chiên chả thêm 2 phút là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Chả nấm chay chiên bằng nồi chiên không dầu có màu sắc hài hòa cùng mùi vị đậm đà khó cưỡng. Cắn vào miếng chả thấy chín mềm, không bị khô cứng.

    Nấm bào ngư xám bên trong vẫn giữ được độ dai giòn cùng hương vị ngọt thanh. Bạn có thể ăn kèm chả với cơm hay bún tươi, đảm bảo "ngon hết sảy" đấy!

Xem ngay nồi chiên không dầu đang có giá giảm cực sốc tại HAY ĂN

Trên đây là công thức món chả nấm chay bằng nồi chiên không dầu cực dễ làm tại nhà. Hy vọng bạn sẽ trổ tài làm cho gia đình mình món ngon này nhé! HAY ĂN chúc bạn chế biến món ăn thành công!

Từ khóa: Chả nấm chay,Cách làm chả nấm chay,chả nấm chay,làm chả nấm chay,chả nấm rong biển,chả nấm,chả chay,