Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chả mực sốt cà chua

Cách làm chả mực sốt cà chua dai ngon, hấp dẫn tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những món chả luôn là sự lựa chọn yêu thích của bà nội trợ bởi vì hương vị thơm ngon cùng với sự tiện lợi cho những ngày bận rộn. Hôm nay chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn làm món chả mực sốt cà, một món xào sẽ làm thực đơn hàng ngày của bạn thêm phần phong phú.

Nguyên liệu làm Chả mực sốt cà chua

Chả mực Cà chua Hành tím Gừng Hành lá Dầu ăn Muối/ bột ngọt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Chọn cà có màu đỏ tươi, đều màu, nguyên vẹn, không bị dập. Có mùi hương thơm nhẹ, đặc trưng của cà chua.
  • Nên lấy những quả còn cuống, phần cuống tươi và dính chặt vào đầu quả cà chua.
  • Không chọn những quả bị dập hay quả không có mùi thơm, vì có khả năng quả cà chua đó là do bị ép chín.

Nơi mua chả mực

Chả mực bạn có thể tìm mua tại các chợ, cửa hàng bách hóa, siêu thị hoặc qua các trang thương mại điện tử với mức giá phải chăng. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng, bạn cũng có thể thử tự làm chả mực tại nhà theo công thức từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm chả mực sốt cà

Cách chế biến Chả mực sốt cà chua

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cà chua mua về rửa sạch, cắt nhỏ ra và bỏ bớt hạt.

    Hành tím và gừng thì bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Chả mực khi mua về, bạn cho rã đông (nếu cần) rồi để riêng.

  • Chiên chả mực

    Bật bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, chờ cho dầu sôi thì bạn cho lần lượt từng miếng chả mực vào chiên trong vòng 5 phút ở lửa vừa cho chín vàng 2 mặt.

    Khi chả chín thì vớt ra cho lên đĩa có lót sẵn giấy cho ráo dầu. Sau đó bạn cắt chả mực ra thành những miếng vừa ăn.

  • Làm sốt cà và hoàn thành

    Bắc chảo lên, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần hành gừng băm nhuyễn. Khi hành gừng dậy mùi thơm thì bạn cho cà chua vào xào khoảng 10 phút cho chín nhừ. Sau đó bạn nêm vào cà 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt.

    Bạn cho phần chả mực đã chiên vào chảo sốt cà, để lửa nhỏ trong vòng 5 phút cho ngấm gia vị rồi bạn rắc 1 ít hành lá lên. Sau đó tắt bếp là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Khi dùng món này, bạn sẽ vừa cảm nhận được hương vị giòn ngon đặc trưng của mực, vừa cảm nhận được hương vị chua của cà, cộng thêm với mùi thơm của hành lá. Tất cả cùng hòa quyện lại với nhau trong món chả mực sốt cà này.

    Món ăn có thể dùng chung với cơm hoặc bún đều sẽ mang đến hương vị thơm ngon. Đảm bảo sau khi thực hiện xong món ăn này, thực đơn bữa cơm hàng ngày của bạn sẽ thêm phần phong phú rất nhiều đấy!

Với công thức làm chả mực sốt cà chua thơm ngon mà HAY ĂN vừa cung cấp trên, hy vọng sẽ giúp các bạn làm đa dạng thêm thực đơn các món ăn cho bữa cơm gia đình nhé! Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ trang Cookpad.

Từ khóa: Chả mực sốt cà chua,cách làm chả mực sốt cà,chả mực sốt cà chua,chả mực sốt cà,món chả mực sốt cà,chả mực,cách làm chả mực sốt cà,chả mực sốt cà chua,chả mực sốt cà,món chả mực sốt cà,chả mực,cách làm chả mực sốt cà,chả mực sốt cà chua,chả mực sốt cà,món chả mực sốt cà,chả mực,