Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm chả lụi Lagi chay và nước sốt thơm ngon hấp dẫn đảm bảo ai cũng mê

Bạn đã biết cách làm chả lụi Lagi chay chưa nhỉ? Cùng HAY ĂN tìm hiểu cách làm chả lụi Lagi chay và nước sốt thơm ngon hấp dẫn đảm bảo ai cũng mê!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
70 phút
Dành cho
3 - 4 người

Chả lụi Lagi chay là một món ăn rất ngon và hấp dẫn. Vậy làm thế nào để có một món chả lụi Lagi chay ngon đúng điệu? Cùng tham khảo cách làm chả lụi Lagi chay và nước sốt thơm ngon hấp dẫn qua bài viết sau cùng HAY ĂN nhé!

1 Nguyên liệu làm chả lụi Lagi chay

Một số nguyên liệu làm chả lụi Lagi chayMột số nguyên liệu làm chả lụi Lagi chay

2 Cách làm chả lụi Lagi chay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Trộn và xay phần nhânTrộn và xay phần nhân

Nấm tiểu yến và nấm bào ngư Nhật rửa sạch và cắt hạt lựu nhỏ.

Cắt chả lụa thành từng sợi nhỏ.

Bóp nhuyễn miến đậu hũ trắng ra cho bớt nước.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu.

Rong biển cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Cho tất cả hỗn hợp ở trên vào cùng 1 tô lớn và bắt đầu cho gia vị.

Cho khoảng ½ muỗng cà phê ớt, 1 muỗng canh màu hạt điều, 1 muỗng canh bột bắp.

Sau đó dùng muỗng trộn đều và cho tất cả vào cối xay nhuyễn.

Bước 2 Xào phần nhân chả

Xào phần nhân chảXào phần nhân chả

Phi hành và tỏi lên thật thơm đến khi vàng thì đổ phần nhân đã xay nhuyễn vào và bắt đầu đảo đều.

Xào hỗn hợp đến khi chín thì cho vào 1/4 muỗng canh bột nêm và một ít tiêu sau đó thì tắt bếp.

Bước 3 Cuốn chả

Cuốn chảCuốn chả

Dùng kéo cắt mỗi miếng bánh tráng thành 3 phần bằng nhau. Nhúng qua với nước cho bánh mềm, sau đó bắt đầu cuốn.

Bạn dùng muỗng múc một lượng nhân vừa phải bỏ vào bánh và cố định hai đầu bánh tráng sau đó cuộn tròn lại.

Tiếp tục như thế cho đến khi hết phần nhân đã chuẩn bị.

Bước 4 Chiên chả

Chiên chảChiên chả

Dùng que xiên xiên từ 6-7 miếng chả và phết lên trên một lớp màu hạt điều. Sau đó, bỏ tất cả chả vào nồi chiên không dầu trong vòng 15 phút ở 200 độ C.

Nếu nhà bạn không có nồi chiên không dầu thì có thể chiên trực tiếp bằng chảo. Lưu ý trong quá trình chiên nên để ý trở đều để chả không bị cháy.

Bước 5 Làm nước sốt

Làm nước sốtLàm nước sốt

Phi hành và tỏi lên đến khi vàng thơm thì cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh sốt me hoặc sốt cà chua, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và tiến hành đảo đều tay.

Tiếp tục cho vào 1 muỗng dầu hào, ¼ muỗng canh ớt xay, ½ muỗng đường, ½ muỗng canh bột nêm, 3 muỗng canh nước lọc để nước sốt không bị đặc quá.

Đảo đều và đun đến khi nước sốt đã sôi thì cho vào 1 muỗng canh đậu phộng xay. Đảo đều cho tới lúc nước sốt đã sánh lại thì tắt bếp.

Chả lụi Lagi chay thật hấp dẫnChả lụi Lagi chay thật hấp dẫn

Tham khảo5 cách làm chả lụa chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

3 Thành phẩm

Chả lụi Lagi chay trông bắt mắtChả lụi Lagi chay trông bắt mắt

Chả lụi Lagi chay có sắc vàng bắt mắt và rất giòn. Nước sốt có hương vị hài hòa và hấp dẫn. Khi ăn cùng các loại rau thì đúng là một món ăn tuyệt vời. Cùng vào bếp và làm ngay cho gia đình món ăn hấp dẫn này nhé!

Trên đây là cách làm chả lụi Lagi chay và nước sốt thơm ngon hấp dẫn. Theo dõi HAY ĂN để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé!

Từ khóa: Cách làm chả lụi Lagi chay và nước sốt thơm ngon hấp dẫn đảm bảo ai cũng mê,chả,các món chả,các món chiên,