Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chả lụa kho nước tương

Cách làm chả lụa kho nước tương ngon miệng đậm đà dễ làm cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn là một tín đồ của món chả lụa và đang tìm kiếm một món chả lụa có thể ăn với cơm thì đây chính là món kho dành cho bạn. Chả lụa kho nước tương thơm lừng lại vô cùng đơn giản, cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay!

Nguyên liệu làm Chả lụa kho nước tương

Chả lụa (khoảng 500gr) Hành tím Nước tương Đường Nước tương Tiêu

Cách chọn mua, nơi mua chả lụa ngon chất lượng

Cách chọn mua chả lụa ngon chất lượng

  • Đối với chả lụa được đóng gói sẵn thì các bạn nên chú ý kiểm tra bao bì và hạn sử dụng của sản phẩm.
  • Đối với những nơi bán trực tiếp thì sẽ cắt ra cho xem bên trong chả lụa. Chả lụa ngon thường có màu trắng phớt hồng, bề mặt cắt của miếng chả có nhiều lỗ, điều này là do quá trình nghiễn, giã và trộn thịt đều tay đã tạo nên các bọc không khí bên trong phần nhân thịt.
  • Khi gói lại đem luộc hoặc hấp sẽ làm cho các bong bóng khí này này thoát ra tạo nên các lỗ to nhỏ khác nhau bên trong khoanh chả lụa.
  • Ngoài ra chả lụa ngon thường có mùi thơm nhẹ nhàng của thịt hòa quyện cùng hương lá gói chả (như lá chuối, lá dong,...).
  • Chả khi cắt ra nếu có dấu hiệu mốc, chảy nhớt, xuất hiện đốm thâm đen, có mùi chua hoặc mùi lạ hay phần lá chuối gói bên ngoài bị mốc hoặc chảy nhớt thì nên bỏ ngay không dùng nhé!

Nơi mua chả lụa ngon chất lượng

  • Bạn nên mua chả lụa ở những cơ sở uy tín có thương hiệu nhãn mác, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tốt nhất nên mua ở những nơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như siêu thị hay những của hàng bách hóa lớn như Bách hóa XANH,...
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm chả lụa tại nhà để đảm bảo an toàn nhé!

Nguyên liệu làm món chả lụa kho nước tương

Cách chế biến Chả lụa kho nước tương

  • Cắt chả lụa

    Chả lụa mua về bạn cắt thành những miếng vuông hạt lựu nhỏ.

    Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

  • Xào sơ chả lụa

    Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, rồi cho phần hành tím đã băm vào phi thơm.

    Tiếp theo bạn cho chả lụa vào đảo đều đến khi chả lụa săn lại và chuyển sang màu vàng.

  • Kho chả lụa

    Bạn cho vào chảo 5 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 ít tiêu sau đó bạn đảo đều rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi nước kho sắc lại thấm vào chả lụa thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Chả lụa kho nước tương thấm gia vị mặn mặn ngọt ngọt lại thơm lừng ăn với cơm trắng thì cực kỳ bắt luôn nhé! Miếng chả dai dai, beo béo thấm đẫm gia vị vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món yêu thích của cả nhà đấy.

Cách làm chả lụa kho nước tương đậm đà cực bắt cơm lại vô cùng đơn giản đúng không nào? HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Chả lụa kho nước tương,cách làm chả lụa kho nước tương,chả lụa kho nước tương,cách làm chả lụa kho,chả lụa kho,chả lụa,cách làm chả lụa kho nước tương,chả lụa kho nước tương,cách làm chả lụa kho,chả lụa kho,chả lụa,cách làm chả lụa kho nước tương,chả lụa kho nước tương,cách làm chả lụa kho,chả lụa kho,chả lụa,